Phân Tích Hoàng Đạo Cung Bảo Bình

Hầu như trong đáy lòng mỗi Bảo bình đều có một đoạn ký ức khắc cốt ghi tâm, một hình dáng vĩnh viễn không thể lãng quên.

Đó có thể chỉ là một đoạn lưỡng tình tương duyệt cực kỳ ngắn, cũng có thể là một mối tình đơn phương, hoặc chỉ là một loại tồn tại trong không gian hư ảo.

Mọi thứ nhìn qua cũng thấy thật yên lặng, thật hài hòa.

Không có kinh thiên động địa, không có thề non hẹn biển, không có hoa tiền nguyệt hạ, không lãng mạn, không ước hẹn, không nóng bỏng. Người cung Bảo bình lý trí và lạnh lùng, đã định trước bất luận loại tình cảm nào cũng vĩnh viễn không bùng cháy được.

Bảo bình không dễ dàng thích một người. Có người nói Bảo bình yêu cầu rất cao, kỳ thực cũng không phải. Bảo bình chỉ là chú trọng cảm giác. Có thể chỉ cần một ánh nhìn thoáng qua, người đó đã hấp dẫn hết lực chú ý của Bảo bình, ánh mắt về sau cũng không thể dời đi nữa.

Dùng một giây đồng hồ để yêu một người, sau đó nỗ lực lãng quên, Bảo bình chính là ví dụ kinh điển cho câu này.

Nhưng hầu như các Bảo bình đều phủ nhận mình đã nhất kiến chung tình, vì luôn tự cho mình là thanh cao, thừa nhận yêu một người kiểu đó như thể đang vũ nhục chỉ số thông minh của mình.

Phần lớn trường hợp có thể là bởi vì, ngay cả họ cũng chưa nhận ra mình đã yêu rồi. Phần lớn Bảo bình thường phi thường trì độn với việc tình cảm, trì độn đến mức gần như lần nào cũng là người biết cuối cùng. Thường dễ xuấy hiện cảm giác ngay cả họ cũng không hiểu, không rõ chính mình muốn làm gì, rồi cảm thấy hoang mang.

Khi đối phương không tỏ rõ tình cảm của mình thì sẽ rút lui, vì nghĩ tình yêu là việc hai bên tình nguyện, không muốn miễn cưỡng đối phương.

Có vẻ rất bị động, chợt nóng chợt lạnh, do dự, cực kì mâu thuẫn. Trước khi hoàn toàn xác định, quyết không dễ dàng yêu một người, vì sợ mất đi. Có lẽ là thiếu cảm giác an toàn, có lẽ là để bảo vệ chính mình, cũng có thể nói là một loại ích kỉ.

Bạn thân của Bảo bình đều giống ở một điểm là đã trải qua rất nhiều thử thách trên thế gian, không chỉ vài, mà có thể đến vài chục năm. Một khi đã được Bảo bình coi như bạn thân, sẽ đào tâm đào phế mà xông pha nơi nước sôi lửa bỏng vì người đó.

 

Trên xe bus, trên đường, trong thương trường, Bảo bình luôn là nhận nhầm người. Giữa biển người mênh mang, Bảo bình vẫn mãi tìm kiếm một thân ảnh quen thuộc, đến nỗi sinh ra ảo giác.

Khi ấy, Bảo bình đột nhiên rất muốn bật khóc to, vì đột nhiên phát hiện bản thân đã điên cuồng yêu một người, đến nỗi mất đi lý trí, mất đi chính mình. Loại cảm giác thình lình xảy ra này, rất đáng sợ, mà bất lực.

Bảo bình không tích loại cảm giác này, vì không biết nên đối mặt thế nào. Muốn để Bảo bình chủ động theo đuổi, là chuyện vô cùng khó khăn. Trong thế giới của mình, Bảo bình không thể chịu được bị từ chối. Họ yếu đuối như vậy, vô luận biểu hiện kiên cường đến mức nào.

Trước mặt người khác, Bảo bình luôn giữ một bộ dạng vừa vô ưu vừa vô tâm, không muốn để người khác thấy nỗi đau của mình, vì chính cảm giác không an toàn, mà luôn âm thầm rơi lệ ở nơi không một bóng người.

Quên đi, vẫn là giữ kín trong lòng thôi. Cũng không cần phải xấu hổ thổ lộ rồi bị cự tuyệt, cũng sẽ không cần phải yêu nhau thì dễ, sống chung thì khó rồi lại bi thảm chia tay. Như vậy cũng tốt, không ai nhìn ra, mình cũng không quá mất mặt. Rồi lại có thể ra vẻ tiêu sái.

Thế nhưng, vẫn không giống rồi. Cho dù Bảo bình có coi như chẳng để ý, chẳng quan tâm, nhìn cũng không thèm, nhưng mỗi câu đối phương nói ra đều tiến vào tai, rồi không bước ra. Bất luận là loại yêu cầu gì dù quá đáng đến đâu của đối phương, Bảo bình vẫn cẩn thận ra sức hoàn thành thật tỉ mỉ, quyết không nói nửa lời. Hoàn toàn trở thành một nô lệ của tình yêu, dù trên mặt vẫn là biểu tình lạnh lùng, đều là do sĩ diện mà khổ mình.

Dưới tình huống đó, nếu đối phương dùng âm mưu quỷ kế, tận lực trốn tránh gặp mặt hoặc coi như không thấy, điện thoại cũng không nghe hoặc ậm ừ cho có lệ, Bảo bình sẽ cực khổ đến phát điên, bắt đầu nghĩ xem mình đã làm sai ở đâu, nói sai điều gì, sau đó nỗ lực lấy lòng. Cũng không cần nhiều, chỉ cần 2 lần như vậy, Bảo bình sẽ tự hiểu, không nghĩ đến chuyện tại sao như vậy, cũng không muốn biết nữa rồi. Trong lòng nghĩ, thì ra đối phương ghét mình, không muốn nhìn thấy mình. Khi hiểu rồi, sẽ tuyệt đối an tĩnh.

Nhưng còn chưa hết, một thời gian sau, nếu đối phương đột nhiên thay đổi thái độ, Bảo bình vẫn có thể không hỏi chuyện cũ, ân cần như trước, hoàn toàn không bàn đến tôn nghiêm. Chỉ cần có thể vui vẻ ở bên đối phương, quá khứ không còn quan trọng, tương lai không quan trọng, thể diện không quan trọng, tiền tài không quan trọng, thời gian không quan trọng, ngay cả chính mình cũng không quan trọng.

Khác với Thiên bình, mang tình cảm đè nén tận đáy lòng, nhưng bản thân lại bay trong không trung. Quá quan tâm đến đối phương, khiến bản thân lạc lối, hạnh phúc cũng trở thành hư vô.

Không quý trọng bản thân mình, không ai quý trọng nổi bạn.

Bảo bình một khi nỗ lực, đó chính là  hoàn toàn, không thể thu hồi

Càng yêu nhiều, càng tổn thương nặng nề.

Sở trường giỏi nhất chính là làm khó mình. Không muốn đối phương khổ sở, không thể làm gì khác đành để bản thân khổ sở. Luôn cho rằng bản thân có thể chịu đựng, nghĩ mình quá kiên cường, mà cho rằng người khác yếu đuối. Không biết, tổn thương kỳ thực là bản thân, chỉ là không biết biểu hiện ra thế nào.

Yêu, từ này với Bảo bình mà nói, quá nặng nề trân quý, không thể nói lên bằng lời. Một khi nói ra, sẽ như món cổ vật, bị khai quật bại lộ trong không khí, rồi trở nên hoàn toàn thay đổi, mất đi giá trị vốn có.

Cho nên, không thể dễ dàng nói ra.

Chỉ cần một lần, Bảo bình đã đem sức lực suốt đời dùng hết. Chỉ vì cố chấp, liền rơi vào đau thương. Tình cảm ấy như acid ăn mòn trái tim đã chết lặng, xuyên sâu tạo thành một lỗ, không thể bù đắp. Thời gian là một chú lùn mạnh mẽ nhất trên thế giới, dần dần phủ lên vết thương, mà không lấp được lỗ hổng ấy. Mỗi khi gió lạnh thổi qua, lại nghe thấy âm thanh thê lương mơ hồ vang vọng, như một bài phúng điếu.

Chỉ cần một lần, Bảo bình đã không còn ảo tưởng, vì vậy mạnh mẽ mang chính mình đập vỡ, cự tuyệt những miếng vá nóng cháy. Vì sợ sẽ là làm tan biến ký ức, sợ làm tan biến hình ảnh rất xa rất xa kia, sợ lãng phí nghìn năm chờ đợi của mình.

Rồi, Bảo bình vẫn trò chuyện vui vẻ như xưa, vẫn thoải mái rộng lượng như xưa, tiếp tục một đoạn tình cảm mới, tha thứ cho tất cả, vì không thể chịu nổi nỗi cô đơn.

Mọi người đều nói, Bảo bình có tâm hoa, thấy ai yêu người đó, Bảo bình sẽ ha ha cười nói “Đâu có? Oan a!” Kỳ thực trong lòng đã rớm máu, trên mặt vẫn cười rạng rỡ, an ủi chính mình. “Ta là ai chứ! Làm sao có thể yếu đuối như thế!”

Có người nói, Bảo bình quá lạnh lùng, quá ích kỉ, tự cho mình là giỏi. Thế nhưng ai hiểu, trái tim Bảo bình rất nhỏ, chỉ có thể chứa một người, cũng không biết thay đổi thế nào. Ngoại trừ người kia, những thứ khác đều là một loại thủ tục.

Bởi vì không thể nói dối, cho nên những lời mật ngọt cũng keo kiệt. Bởi vì ngây thơ, cho nên đến chết vẫn đợi chờ. Bởi vì thiếu dũng khí, cho nên chỉ có thể mở to mắt bất lực buông tha chân ái.

Khi thấy một Bảo bình đang điên cuồng mà vui sướng hoặc bi thương, xin nghìn vạn lần đừng bị mê hoặc, Bảo bình luôn không tự chủ được mà giao phó mình vào vui sướng và bi thương. Kỳ thực cũng không đến nỗi như vẻ vui sướng ấy, hay, cũng không giống vẻ bi thương ấy. Chỉ là khi bi thương, thì thích đeo cho mình một chiếc mặt nạ, mà khi vui sướng, bi thương vẫn không đơn giản buông tha.

Chỉ có nguười chân chính hiểu được Bảo bình, mới có thể thấy trong đáy mắt ấy hàng nghìn tia đau thương không thể nói thành lời, mới hiểu được điều gì khiến Bảo bình không thể lùi bước như vậy, điều gì khiến Bảo bình chợt nóng chợt lạnh bất định như vậy, mới có thể biết được sự kiên cường của Bảo bình chỉ là ra sức che giấu sự yếu đuối của bản thân.

Tử vi thường nói, Bảo bình thường không được người mình yêu quý trọng. Tôi đã từng suy nghĩ, là vì sao đây? Có lẽ đáp án ở ngay trong lòng, chỉ là Bảo bình không muốn thừa nhận mà thôi.

Người cung Bảo bình, trừ việc cần một người yêu mình, bao dung cho tất cả, còn cần một bác sĩ tâm lý.

Thanks Tiểu Điệp đã dịch.

© 2011, nicky. All rights reserved. Nhấn like hoặc để lại comment là cách để cám ơn cho bài viết hay và giúp cho nhiều người biết đến trang này hơn. Bạn chỉ mất một giây để nhấn like nhưng giá trị mà nó đem lại lớn hơn rất nhiều. Thanks.

162 comments

 1. Chayote_sx Reply

  vì sao bào bình ko đc người mình yêu quý trọng??

  • sb Reply

   doc roi khong hieu ah 😀 qua co chap cung dau trong tinh yeu.so phai doi mat voi that bai voi thu thach voi su mat di nguoi iu.ho co ra ve minh la nguoi cung ran.nhung that trong tim la nguoi cuc ki yeu duoi.yeu den noi ko tu chu duoc tinh cam cua minh,luon lo va so….ko co can dam doi mat voi tinh yeu.de tu bo
   sau tinh yeu dau tien ;)) ho de yeu nguoi khac gioi.nen tinh cam thuong ko tron ven.
   nguoi yeu minh la bao binh 🙂 tinh yeu dau tien cua co ay..co ay yeu het minh nhung sau lai so minh tu bo..so kho khan…so chia tay..the la chu dong chia tay @@ kho^?

   • a_a_gió Reply

    Phải có dấu hiệu gì đó mới khiến người ta sợ rồi chia tay chứ. Cô ấy chắc đã đau khổ rất lâu mới đưa ra quyết định và tới bây giờ chưa chắc đã quên.

   • Socnho_6411 Reply

    vay ah gjo mjnh cung hjeu nhung ma bao bjnh kem coj that do mjnh muon thoat ra ma cung kho nhung ruj thoj gjan se xoa nhoa dj tat ca thuj

  • kakalotte Reply

   Kinh nghiệm của mình là ko ko ko ko được phép quan tâm quá mức.
   Nói vậy chứ thật khó mà điều khiển đc tâm trí của BB.

   • Hana Miw Reply

    Mình bơ cho tới số đó, lúc đó đau lòng lắm, cái gì cũng điên cuồng hi sinh được, chí không cho họ tính cảm biểt hiện mà thôi~

   • Socnho_6411 Reply

    dung vay kho ma djeu khjen dc tam trj cua bao bjnh ,bao bjnh nhu nguoj djen khj yeu do mac du ko muon nghj nhu vay nhung ma cu nghj ljnh tjnh thuj,mjnh cung la bao bjnh va thay co chut lap dj va hoj djen,aj trong tjnh trang do thj hay thoaj maj dj choj mot tran cho that xa lang thj se voj bot phan nao

 2. Yu Reply

  ko biết BB khác thế nào, chứ mình thấy khá giống
  chỉ là mình đối vs tình yêu, cố chấp hơn một chút
  ko muốn mình hối hận nên cái cần nói sẽ nói, cần làm sẽ làm
  có điều cho dù vừa nói vừa làm, vẫn cứ là đã chấp nhận sẽ thất bại từ lúc bắt đầu
  chỉ là cố gắng tìm kiếm một chút vui vẻ, một chút an ủi trong bi thương

 3. Takojakj Reply

  đúng quá à
  mình khóc rùi nè … hic
  đúng. Bê` ngoài B cứng rắn và lí trí, thường đc coi mẫu mực, thậm chí còn hay tư vẫn tình cảm cho ng khác. Thực ra…. BB yếu đuối về tình cảm. K hiểu đc chính mình, k kiểm soát đc cảm xúc, k yêu vì sợ ngày nào đó người kia chối bỏ… Có lẽ BB k đc quý trọng là do BB quá tận tâm tận lực cho ng đó, khiến cho ng đó cảm thấy như có thêm kẻ hầu chứ k phải có thêm ng iu. Mình nghĩ vậy, và mình là 1 BB 🙂

  • kakalotte Reply

   Sao BB lại iu say đắm như vậy? mình thật ko hỉu nổi,
   Ko thể một giây nào ko nghĩ tới người ấy.

   • tram Reply

    uh, cau nay dung ne`, ai cung noi nhu vay het, minh biet va minh dang co gang han che bot cai tinh thich cham soc nguoi minh yeu qua muc, vi minh thay cang quan tam nguoi do cang lam nung, cang tro nen yeu duoi, va minh met moi, nguoi do cang xa lanh de tim nguoi ho muon chinh phuc hon, vi the minh dang co gang bot quan tam lai. ko biet the nao day!

    • mèo nhím Reply

     đúng thế,đừng quan tâm chăm sóc ny quá,chỉ càng thêm mệt mỏi thôi bạn ạ.rồi ng đó lại nói mình đã thay đổi,k còn như xưa.yêu chứ k fai làm ng hầu.bạn hãy tự quý trọng bản thân mình.:d.cố lên

  • mèo nhím Reply

   haiz,đúng là thế.mình luôn là người khi bạn bè có ch buồn về tc tâm sự và tư vấn.Nhưng chuyện của chính mình thì mình luôn giấu kín để chỉ mình mình đau khổ mà thôi.! vỏ bọc lạc quan yêu đời quá lớn trong mắt bạn bè làm mình k thể tâm sự,k dám tâm sự.Mình k muốn ai thương hại mình.k muốn là ng yếu đuối.Ny đầu tiên có lẽ do mình quá tận tâm,quá hy sinh thành ra k trân trọng,giống như bạn nói là giống như có thêm kẻ hầu chứ k fai ny.Mình biết là mình đã đi quá xa trong cái sai lầm đó.Và giờ thật sự k bao h còn dám lặp lại sai lầm đó nữa.

 4. Thai Ngocbich Reply

  có nhiều cái quá đúng. nhưng mà nói về ty của BB như vậy nghe có hơi cực đoan chăng?

   • Hiepgahv Reply

    Mình cũng bảo bình ne. Và mối tình đầu của mình cũng đau giống vậy. Yêu một người đã có người yêu. Đau lắm bạn ah.

    • Hiromi Reply

     Hichic, quả là đúng với BB.
     Nhưng BB luôn tích cực, rất rất tích cực mà. Đối với tình yêu, luôn trân trọng mọi cảm xúc của mình đối với đối phương cũng như của đối phương với mình, sẵn sàng làm mọi điều mình muốn vì tình cảm của mình, sẵn sàng chấp nhận mọi tình huống xảy ra, coi tất cả những điều xảy đến là “duyên” kể cả buồn kể cả vui, lúc buồn thì để cho mình thật buồn, để rồi sau đó lại trở nên yêu đời, mạnh mẽ, lại vui vẻ quan tâm chăm sóc đến bạn bè, và bảo bình cũng cần chăm sóc mình nhiều hơn nữa.
     BB có những lúc như bài viết, nhưng sau đó lại lạc quan, lại yêu đời, tìm thấy hạnh phúc quanh mình.
     Phải luôn lạc quan, yêu đời, yêu bản thân mình nhé các bạn BB!

  • Lan Reply

   hey co aj bjet vj sao bao bjnh laj de thjk va yeu nguoj cung gjoj ko hay vj so cam gjac that baj va mat mat dau kho vj tjnh wa da nghj nen moj vay ah

 5. mina Reply

  Sao tình yêu BB đọc xong thấy bi thảm zậy trời…Thương thân quá

 6. HOA HONG TIM Reply

  đúng rùi. chính là những cảm giác ấy . yêu,.. yêu đến cháy lòng mãi mãi một người!!! mà lại luôn cố chối bỏ nó… làm sao đây tình yêu và lí trí… nó làm BB vô cùng hạnh phúc và cũng vô cùng đau đớn nữa…

 7. Sonia Reply

  mấy cái phân tích chòm sao ở đây cái nào cũng thấy đúng. Mình ko phải chòm sao này nhưng nghiệm trên mấy đứa bạn thấy ko lệch một li. Chẳng lẽ số phận, tính cách đã đc định đoạt hết rồi ?

 8. Kenny Illusion Reply

  Cái này thì mình có thể khẳng định là đúng. Bởi vì sợ 1 ngày nào đó chia tay. cố làm ra vẻ có nta cũng đc k có cũng k sao. Lý trí là thế dù t/cam dành cho nta là rất nhiều. Và thật sự thì … mình mới chỉ nói yêu duy nhất có 1 lần. K hiểu sao nhưng k thể nói ra đc. Có lẽ là cố chấp quá chăng ??

  • cukcucukcu Reply

   Mình thì vẫn chưa 1 lần, bạn bè có đứa đã lập gia đình mà mình thì vẫn cô đơn lẻ loi, nhưng cảm thấy không 1 ai đủ mạnh để phá được bức tường trong lòng mình, không hiểu sao mình lại cực đoan đến thế 🙁

 9. Tôi Reply

  sao giống chuyện của mình mới xảy ra vậy? chuyen m ko dc ng ta tran trọng cho dù m đã yeu quá nhiều nhưng m khong nói ra, chuyện ng ta quay lại và mìinh đã ko hề nhăc lại quá khư, ko hề nói dến tuon lai, hong hề hỏi ng ta có yêu mình khong, chi biết giau phut ngắn ngủi ở bên nhau. rồi ng ta lai mot làn nua bỏ đi mà ko nói mot lời…làm mình hoang mang vơi vô số câu hỏi,, ko hề trách, và hoàn toàn mâu thuẫn, vừa ghét nhưng vừa yêu một ng, ko hề châp nhân đó là yêu nhưng có khi lại hoàn toàn nghĩ là m đã yêu ng t roi. nhieu khi cung ko biết đó co that là mình yeu ng ta ko. hay chi la do bản tánh quá quan tâm đến ng khác.

 10. Mộc Đầu Reply

  không hiểu sao, không có cung nào giống mình tuyệt đối, mà mỗi cung đều có 1 ít…

 11. N4_1028 Reply

  “Chỉ có nguười chân chính hiểu được Bảo bình, mới có thể thấy trong đáy mắt ấy hàng nghìn tia đau thương không thể nói thành lời, mới hiểu được điều gì khiến Bảo bình không thể lùi bước như vậy, điều gì khiến Bảo bình chợt nóng chợt lạnh bất định như vậy, mới có thể biết được sự kiên cường của Bảo bình chỉ là ra sức che giấu sự yếu đuối của bản thân.”
  vậy những người không hiểu Bảo Bình là những người bất chính..haha

 12. sweetapple Reply

  mình hỉu BB nè thế mình là người chân chính :”> bạn sưu tầm hay tự phân tích mà chuẩn thế 😀 tài wa :X

 13. Dae_hoon_93 Reply

  khong phai BB nao cung yeu duoi va co chap trong ty nhu vay.thathieu tai sao khi BB da hi sinh het minh vi mot nguoi nhu vay ma lai k dc coi trong?

 14. kirimi Reply

  hj cảm ơn bạn đã post bài này hen,mình thấy bài post rất đúng ở nhiều điểm,có khoản “rút lui khi đối phương ko tỏ rõ tình cảm” thì ko hợp vs mình vì mình muốn quen thì mình ko dê dàng bỏ cuộc ngay từ đầu, với mình ko cần bác sĩ tâm lý vì ng yêu mình cũng sẽ là bác sĩ cho mình rùi
  mình hiểu tai sao BB ko dc ng yêu tôn trọng,vì BB quá trân trọng tình cảm dành cho ng đó đến mức chấp nhận hi sinh sống chết vì tình cảm đó. MÌnh ko bi quan về câu này ,vì ko hẳn là vậy đâu, ngày xưa ng mình yêu ko quy trong tình cảm của mình,mình đau đớn vật vã vì ng đó 1 thời gian dài để rồi mình nhận ra ko thể bỏ cuộc, bây giờ mình đã gặp ng ấy của mình, vừa gặp thôi nhưng mình biết mình ko thể để vuột mất ng ấy, nếu ng ấy xem nhẹ tình cảm mình thì cũng tốt thôi,đó chưa fai là ng dành cho mình, còn ng ấy tôn trọng thì quá tốt, mình có thể dành trọn vẹn tình cảm cho ng ấy,cũng ko sao vì BB khi yêu thì dốc hết tình cảm ,chỉ ai xứng đáng mới có thể trân trọng và giữ gìn tình cảm đó.
  Ah nè,mình có nghe đồn hình như BB hợp với TB thì fai ,mình ko bik mọi ng thế nào chứ mình vs ng yêu mình thì đúng là hợp vs nhau thật,hợp lắm lắm lun đó

 15. BullX Reply

  bài trans hay lắm bạn 🙂 mình cũng là 1 bảo bình, và bài trans này tương đối gần với con người mình, dù k đúng 100% nhưng cảm thấy hiểu bản thân thêm phần nào 🙂

 16. BullX Reply

  bài trans hay lắm bạn 🙂 mình cũng là 1 bảo bình, và bài trans này tương đối gần với con người mình, dù k đúng 100% nhưng cảm thấy hiểu bản thân thêm phần nào 🙂

 17. Truongvuongkhuong90 Reply

  cảm ơn bạn vì đã post bài này lên.Nói thật là những gì đã nói ở trên đúng với t 100%,không lệch một điểm gì dù là nhỏ nhất,cũng cảm thấy buồn thật,nhưng không sao,vì t biết t là người rất mạnh mẽ,yêu thì rất chân thành nhưng không bao giờ lụy tình cả.thank ban nhiều nhé.

  • Hoangthuphuong0702 Reply

   cam on ban nhe.minh cung la mot bao binh.nhung gi ban viet cung rat giong minh,luon che dau cam xuc,be ngoai luon vui ve,lac quan nhung lai la khoc trong long.bao binh hay suy nghi linh tinh lam,thuong hay mo mong….minh muon bo tinh nay ma khong the…chac la sinh ra nhu vay roi….vay thi danh chap nhan va vui ve song voi chinh con nguoi cua minh…..co len nhe,bao binh oi!!

 18. cncpc Reply

  Hay quá !! “Yêu, từ này với Bảo bình mà nói, quá nặng nề trân quý, không thể nói lên bằng lời.”

 19. Meou Hang Reply

  ko biết sao nữa,nhưng đúng là mình rất khó tính trong tình yêu,nhưng trong suy nghĩ lại cũng rất buông thả,là sao nhể

  • nhu Reply

   chính xác. Đôi khi mình cảm thấy mình rất dễ dàng hẹn hò, nhưng yêu thì… khó vô cùng. Hay là mình vẫn chưa quên dc mối tình đầu tiên?

 20. Njn Reply

  ối giời, thế mà lão Nicky biến thái cực kỳ xấu tính, chuyên bắt nạt những người hiền lành như mềnh :((
  kể cả tên Fly bất trị kia nữa
  bảo bình đấy :-s :-s :-s

 21. Gemini Reply

  Mình song tử cũng thích 1 cô gái bảo bình và tính cách cô ấy cũng giống như trong này trừ khoản chí tò mò, cũng nóng lạnh bất chợt khó nắm giữ như thỏ hoang, và thích giao lưu xã hội, mạnh dạn _ _! hjx. Phải nói là rất thích sự tự do, đú đởn.

 22. Thu Trang Reply

  Đọc xong thấy thương cảm quá nhưng rất đúng bạn ạh!
  Chỉ cần một ánh mắt thôi cũng có thể hút hồn BB, mặc dù BB không phải là người dễ dàng chấp nhận yêu một ai đó.
  Có thể buông tay không oán thán, không khóc lóc…
  Nhưng mối tình sau đó…Yêu người mà vẫn luôn canh cánh trong lòng liệu họ có yêu mình thật như họ nói không? tương lai thế nào????
  Bảo Bình là người hay suy nghĩ nhiều, mà lắm lúc suy nghĩ bay đến tận đâu ấy.
  Thank bạn nhiều, bài dịch rất hay

  • Kool_girl933 Reply

   ban nay noi qua chinh xac..k sai 1 tu nao khi noi ve BB..minh la BB va minh thay no hoan toan dung ^^

  • Chun_phu_nhan Reply

   hic , có ai biết tại sao bài viết nói bảo bình thường ko đc ng bb yêu quý trọng ko ? tại sao chứ ? thực lòng mình cũng ko biết ??? ai biết nói giúp vs :((

   • Tqct84 Reply

    bởi vì bạn nhanh bỏ cuộc, thấy người ta im lặng thì nghĩ là ko iu thương và bỏ đi rùi 1 mình đau khổ. Sao lại làm khổ mình và người mà mình iu chứ.

    • le phuong thanh Reply

     minh thich cau tra loi cua ban. tai sao lam kho nguoi minh yeu va kho chinh ban than minh nhu the. tai sao thay nguoi ta im lang thi nghi la ko co yeu thuong, tai sao khi nguoi ta yeu thuong thi lai dung thai do lanh lung de doi dap?

    • tiểu ngạ quỷ Reply

     bởi bảo bình kiêu hãnh lắm, âm thầm hi sinh không nói một lời cũng vì kiêu hãnh. và nghĩ mình k được đáp lại, mình bị coi thường thì sẽ quay đi không oán thán, không than khóc cũng không nói 1 lời – ĐỂ NGƯỜI MÌNH YÊU ĐƯỢC HẠNH PHÚC TRỌN VẸN BÊN NGƯỜI KHÁC – cũng vì hi sinh, cũng vì kiêu hãnh bạn ạ

   • Anise Anderson Reply

    BB không được người yêu quý trọng là vì trước tình yêu BB không biết tự ái và tôn trọng bản thân. Như câu nói trên “Không quý trọng bản thân mình, không ai quý trọng nổi bạn.”

    Sự tự trọng, niềm tôn nghiêm và lòng tự ái là ba đức tính căn bản cần có của mỏi con người. Nếu các bạn vứt chúng đi vì sự si mê của trái tim thì lẻ dĩ nhiên sẽ bị đối phương khinh bỉ.

    Chúc tất cả BB được mạnh mẽ, can đảm và kiên trì hơn để có thể truy tìm hạnh phúc cho bản thân.

   • tiểu ngạ quỷ Reply

    mèo nhím

    ởi vì khi yêu, bảo bình dành hết tâm trí suy nghĩ và mong nhwxngg điều tốt đẹp nhất cho người ấy, luôn sẵn sàng bỏ qua mọi lợi ích và nhiệm vụ trước mắt đẻ khiến người ấy vừa lòng. bảo mình luôn thần tượng hóa người yêu cuả mình, cho rằng người ấy là lí tưởng nhât trên đời. và tự cho rằng mình thấp hơn 1 bậc so với người dó, kiểu như là thấy mình không xưng đáng. nhưng bảo bình không dễ dàng thổ lộ ra được điều này với đối phương, nếu đối phương hiểu được va nói với cô ấy rằng: “anh biết em cũng rất yêu anh, chỉ có điều em không thể nói trực tiếp mà thể hiện qua ánh mắt, qua những giọt nước mắt, và suy nghĩ, hành động nhỏ bé…”, thì bảo bình hạnh phúc vô cùng.Mình cũng luôn mong ny mình hiểu cho những việc mình đã hy sinh trong thầm lặng và biết trân trọng mình hơn,Nhưng rồi lại càng thêm thất vọng.Đúng là tự chuốc nỗi buồn khổ vào người

  • mèo nhím Reply

   về ty thì bảo bình sẽ chỉ có những tính cách như trên bài này nói đúng 1 lần thôi,những ty sau sẽ khác.Bởi đối vs bảo bình,1ty tan vỡ là 1 điều j đó quá sức tổn thương,k j có thể bù đắp nổi.Sẽ k bao h có thể yêu hết mình đc nữa

   • tiểu ngạ quỷ Reply

    mình đã y 1 người như thế…rồi sao đó biến thành 1 người trăng hoa yêu thêm mấy người-nhưng cũng chỉ vì cô đơn chứ ty k bền đẹp-bởi không thật. Mình gặp 1 người mình có tình cảm thật như khi yêu lần đâu tiên vậy, và lại cho đi, lại hi sinh hết thảy dù k được đáp lại, dù bị tổn thương nhiều lắm. Nhưng giờ mình không biết là do mình yêu ng đó thật lòng mà chịu hi sinh vậy hay chỉ là mình đang tự lừa mình – đối xử tốt hơn, tốt hơn nữa để không phải hối tiếc như người đầu tiên mình yêu nữa – bởi luôn thấy mình không xứng, mình k tốt với người đầu tiên – nên người này mình không đc lặp lại thiếu sót sai lầm gì nữa

 23. Ngốc Reply

  nói như vậy thì bảo bình sẽ chỉ mãi mãi yêu mối tình đầu thôi sao? (“trái tim bảo bình rất nhỏ chỉ có thể chứa 1 người”), còn mối tình sau thì thế nào hả các bạn Bảo Bình?

 24. Donan_12 Reply

  Mình cg thân vs một bb. Nc là có một cái j đó ngăn cách. Mình chẳng biết đc bạn ý coi mình là gì. Cứ đều đều và bình thản kiểu j í. Chả biết là thích hay là bạn bè. Ai đó giải thích giúp mình đc không? Nhưng phải nói là cảm giác ở bên cạnh bb rất tuyệt. Hehe

  • Huynh_trung_hien Reply

   Baïn ñaõ coá, vaán ñeà laø ngöôøi kia, vì caùch noùi chuyeän cuûa baûo bình co veû khoâng soã saøng vaø noùi theo gu: khoâng quaù vui, khoâng quaù buøn, khoâng quaù boäc loä caûm xuùc…vôùi moät soá ngöôøi khoâng hieåu thì goïi laø chaùn

 25. Conghoan1990ht Reply

  chỉ có yêu những người Bảo Bình mới hiểu được nhau thôi

 26. Unidpoint Reply

  Người viết chắc là Bảo Bình chính hiệu. Thích đoạn “…một giây đồng hồ….nỗ lực quên….”. Bài viết rất sâu sắc và đượm màu buồn thảm.

  • Htt Lazy_9x Reply

   đồng ý với bạn. khác với các bài dịch khác. mình thấy bài viết này mang màu sắc u ám hơn

 27. Feilunhai1010 Reply

  Hix! Mình đang kết một Bảo Bình nè! Bài của bạn đúng với tính của ng đó lắm. Chỉ là nếu mình biết tính của người ta như vậy rồi thì mình sẽ điều chỉnh cho phù hợp thôi, k bỏ đâu, vì ng đó là ng mình cần mà.

 28. Mydung Reply

  lam sao day, bai viet noi dung that do, minh cung dang trong tinh canh long thi yeu nhung be ngoai thi lanh lung day, lam sao khac phuc duoc bay gio

 29. Http Lazy_9x Reply

  đọc xong bài này đột nhiên mình thấy rất bùn, tự rưng bật khóc, cảm giác như lần đầu tiên có người hiểu mình đến như thế. hix hix

 30. ily Reply

  hơ…mình cung bảo bình nè=’=
  đọc nhiều cái cũng giống lắm^^
  cảm giác đôi khi cung này giống như những người sinh ra thời loạn lạc vậy><

 31. vinca81 Reply

  Bài rất hay. Cảm ơn bạn đã dịch. Mình có cop lại vào blog cá nhân và đã ghi rõ nguồn cũng như người dịch. Một lần nữa cảm ơn nhiều.

 32. Changtraibaobinh Reply

  suy nghĩ tớ bay đến tận thiên đừong mà chẳng ai ở trên đó chờ đợi tớ đến….
  Nhưng thật tự hào khi là 1 bao bình 9 hãng….
  ko sao chỉ cần có người khát nước thỳ vẫn sẽ còn 1 anh chàng bảo bình đi bán nước ^^

  • Hsuong92 Reply

   mình thik câu này nek “chỉ cần có ng khác nc thì sẽ có 1 bb đem nc đến” mình là 1 nữ bb :))

 33. hoangtu khongphai Reply

  híc , tự nhiên seach ra bài này , đọc nó giống như nhìn lại những gì mà mình đã trải qua , không biết do tự mình suy diễn hay đây thật sự là tính cách của những người mạng Bảo Bình, người nào phân tích bài tử vi này đáng sợ thật, trước giờ không tin vào số mạng , đọc bài này xong tự nhiên cảm thấy nghi ngờ cái lòng tin đó… @@

 34. Layz_vip Reply

  Đọc thấy mình đúng đến hơn 90% so với bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết này

 35. Boy Yu92 Reply

  vì tâm hoa…ko bik ai mới thật sự người đó..cứ tìm…ko khẳng định và kiên định…
  hoặc cứ mãi yêu người đầu tiên…hoặc tin vào luôn có 1 ai đó khác đặc biệt hơn đang chờ đợi mình đến khám phá….hoặc số phận của 1 BB đã đc định sẵn với 1 người nào đó có thể từ từ ngàn ngàn năm trước …nên tìm mãi tình yêu nhưng ko bao giờ có đc… ko bao giờ tìm đc tình yêu nào như mình mãi khao khát có đc..vì nó ko có thực…vì BÊN TRONG BB CÓ 1 TIẾNG NÓI TỪ NỮA TÂM HỒN CÒN LẠI LUÔN KÊU GỌI 1 BB TRỞ VỀ BÊN CẠNH NGƯỜI ĐÓ DÙ Ở THẾ GIỚI NÀY HAY BẤT CỨ NƠI NÀO KHÁC,THỜI GIAN NÀO KHÁC,HÌNH DẠNG NÀO KHÁC…vì tình yêu của BB được gắn kết thành bởi 2 tâm hồn hòa làm 1 với nhau.

  ♥ Tình yêu của tớ:
  _Khi 2 tâm hồn hòa làm 1
  _Thì 2 trái tim sẽ có cùng nhịp đập
  _Và 2 tâm trí mãi dành cho nhau
  Có ai đó đang gọi tớ về bên cạnh người đó ♥
  Từ trong suy nghĩ đến cảm nhận con tim…đến cả tâm hồn tớ đều có thể cảm nhận đc là thực.
  Khong chỉ thế , cuộc sống của 9 tớ cũng đã nói cho tớ rành đó là sự thật.
  1 ai đó đang chờ tớ đến cùng với..” THAT LOVE” chỉ dành cho người ấy.
  khi BB đạt đến 1 giới hạn TỰ DO MÃI MÃI và NHÌN THẤY BÓNG ĐẾM.
  Love is Free..Love in dark. Mãi mãi ko có nghĩa là tồn tại vô thời hạn mà là sự lặp lại lần nữa tình yêu đó và lặp lại mãi mãi…vì mọi thứ đều hữu hạn.
  Từng hàng chữ viết ra như dành cho riêng tớ,từng điều trong cuộc sống đc sắp đặt cho riêng tớ…vì tớ bik chúng tớ thuộc về nhau mãi mãi.
  ♥ Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG NÀY LÀ GÌ? hỏi từ lúc học lớp 5 sau khi xem truện chim lửa.
  và tớ đã trả lời đc : Đó là That ♥ Forever with H-I-M.^^ ♥ ko giới tính mà 😀
  Tớ ko bao giờ tìm ra nhưng tớ ko bao giờ ngừng tin cả !
  Moon sighs tớ là Bò Cạp 😛 Love sighs thì chỉ dành cho riêng tâm hồn tớ.
  1 Bảo Bình Thuần Chủng hoặc 1 tên bị cuộc đời làm cho tớ bị tâm thần như thế ♥:P hên xiu đừng nghĩ xấu tớ. Tớ dám tự tin mình là 1 trong những người đẹp từ cả trong và ngoài theo lời người khác cho tớ và chính tớ tự cảm nhận đc..và tớ cũng bik nó ko fải là thứ giả tạo mà tớ tạo nên. Đó là tâm hồn của bảo bình thật sự
  !!!! Cuộc đời vô nghĩa…Sống ko hẳn là sống..Chết ko nghĩa là chết.
  Tình yêu thực tế ko mãi mãi.Chỉ có 2 tâm hồn hòa vào nhau sẽ mãi có nhau…

  ♥ Mọi thứ nói về bảo bình đều đúng với tớ !
  Và tớ chỉ mới đọc gần đêy thôi khi bây giờ 19t khoản 1 tháng vì thấy ko hiểu tại sao quá đúng.
  Còn không có điều gì mới mẻ là vì cảm giác lặp lại như giống cuộc đời này rồi.Đừng bao giờ bỏ qua nó vì nó là 1 món quà đặc biệt BB là chìa khoa để mở cánh cửa đến với tâm hồn và tìm đc tình yêu thật sự…Tình yêu trong tâm hồn 1 BB…đó là tớ.
  Lâm Minh Phúc Hậu ! 26/01/1992 ! Tớ sẽ mãi tin vào tình yêu của tớ !
  Chàng Trai Bảo Bình…

  • Http Lazy_9x Reply

   anh hiểu sâu sắc về bảo bình như thế thì có thể cho em kinh nghiệm ko? thực sự đọc xong bài này em cũng ko thích bản thân mình lắm 🙁

  • Socnho_6411 Reply

   ban noj hay nhj lau lam moj co nguoj cung suy nghj voj mjnh.co duyen co the gap dc nhau thj tot nhj

  • mèo nhím Reply

   tìm mãi tình yêu nhưng ko bao giờ có đc… ko bao giờ tìm đc tình yêu nào như mình mãi khao khát có đc..vì nó ko có thực.===> đúng là như thế,bảo bình hình như mơ tưởng về ty quá xa vời để rồi luôn cảm thấy chưa bao h là đủ

 36. Maria Reply

  Bởi vì không thể nói dối, cho nên những lời mật ngọt cũng keo kiệt,…Khi đối phương không tỏ rõ tình cảm của mình thì sẽ rút lui, vì nghĩ tình yêu là việc hai bên tình nguyện, không muốn miễn cưỡng đối phương….câu này mình thích nek` rất giống vs minh` ^^

 37. Mộc Đầu Reply

  Bác sĩ tâm lí tốt nhất chính là bản thân. Sai lầm lớn nhất, nhưng cũng là điều bảo bình quý trọng nhất chính là suy nghĩ quá nhiều…

 38. gacon06021993hvtc Reply

  mình thuộc chòm sao bảo bình, những gì bài viết đã nói thực sự đúng. vì sao bảo bình cho rằng mình không được người yêu coi trọng? bởi vì khi yêu, bảo bình dành hết tâm trí suy nghĩ và mong nhwxngg điều tốt đẹp nhất cho người ấy, luôn sẵn sàng bỏ qua mọi lợi ích và nhiệm vụ trước mắt đẻ khiến người ấy vừa lòng. bảo mình luôn thần tượng hóa người yêu cuả mình, cho rằng người ấy là lí tưởng nhât trên đời. và tự cho rằng mình thấp hơn 1 bậc so với người dó, kiểu như là thấy mình không xưng đáng. nhưng bảo bình không dễ dàng thổ lộ ra được điều này với đối phương, nếu đối phương hiểu được va nói với cô ấy rằng: “anh biết em cũng rất yêu anh, chỉ có điều em không thể nói trực tiếp mà thể hiện qua ánh mắt, qua những giọt nước mắt, và suy nghĩ, hành động nhỏ bé…”, thì bảo bình hạnh phúc vô cùng. bảo bình coi sự im lặng của đối phương là sự coi thường tình cảm của bảo bình, nen sẽ bị tổn thương rất nhiều, bông dưng lại khóc vì cảm thấy xấu hổ, vì mình đã yêu quá nhiều, đến mức bi lụy. nhưng khi khóc xong, cô ấy lại vô cùng bình thản, thanh tịnh và tâm trí không vương vấn gì người yêu kia nữa, 1 kẻ làm chho cô ấy đau khổ thì hoàn toàn không xứng đáng để cô ấy quan tâm thêm.nhưng nếu anh ta đến và xin lỗi, và giải thích, cô ấy lại tha thứ và ” yêu lại từ đầu”, bởi vì cô ấy nghĩ đối phương nói thật và là người tốt. nhưng người bảo binh yêu không thể là 1 kẻ không biết giữ bí mật, và không tôn trộng bảo bình, bảo bình không chịu đựng được điều ấy. trong bảo bình luôn luôn có mâu thuẫn, nen giấc ngủ không mấy khi bình an được. bảo bình có ước vọng thân này làm sao mà sẻ thành nghìn mảnh được mà sống thay cho tất cả số kiếp, mảnh đời. mâu thuẫn luôn cồn cào trong trái tim. ước mơ sống 1 cuộc sống giản dị nhưng ham muốn cao chất ngất, đối lập với khả năng nhỏ nhoi và kém cỏi của bản thân( lúc bảo bình tự ti). mâu thuẫn này cào xé tâm can bảo bình. khả năng kém cỏi mà cứ ngỡ mình giỏi giang, vị trí trên thiên hạ( luc bảo bình tuyệt vọng). bảo bình dằn vặt, đau đớn: sao tôi lại khổ thế này? sao tôi lại đáng thương đén như thế này? sao tôi lại đáng ngốc nghếch khờ dại đến như thế này? sao lòng tôi luôn mơ tưởng, luôn mơ mộng , lãng mạn đén như thế này? sao tôi không dám nhìn vào sự thật phũ phàng của bản thân mình? sao tôi lại căm thù chín tôi? sao tôi và tôi không thể hòa hợp. sao tôi lại không thể hiểu bản thân tôi? sao tôi lại không lo lắng cho tôi?sao tôi cứ mãi lang thang? sao tôi cứ mãi mơ mộng? sao tôi cứ làm những điều tôi lo lắng? những điều tôi đã biết là sai? sao tôi không làm chủ được lòng tôi?” và bảo bình nhận ra rằng, tôi là người tội nghiệp nhất, tôi là người đau khổ nhất! BẢO BÌNH PHẢI DỪNG NGAY SUY NGHĨ MÌNH PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC ĐỂ TRÁNH LÀM MÌNH TỔN THƯƠNG VÌ NGƯỜI THỨ 3 CHO RĂNG BẢO BÌNH GIẢ TẠO. nhưng giúp đỡ người là bản chất của bảo bình, không thay đổi được, vi thế luôn luôn mâu thuẫn, vừa vui đấy, lại buồn ngay đấy. hihi

  • iutas Reply

   Hôm nay sinh nhật mình, mình cũng là 1 Bảo Bình …Mọi thứ đều đúng, nhưng có vẻ nó đã là số phận rồi ,mình không muốn đấu tranh nữa, mình chỉ đang cố gắng sống tốt với số phận của mình … Hạnh phúc nhé ,, 1 Bảo Bình

  • mèo nhím Reply

   ởi vì khi yêu, bảo bình dành hết tâm trí suy nghĩ và mong nhwxngg điều tốt đẹp nhất cho người ấy, luôn sẵn sàng bỏ qua mọi lợi ích và nhiệm vụ trước mắt đẻ khiến người ấy vừa lòng. bảo mình luôn thần tượng hóa người yêu cuả mình, cho rằng người ấy là lí tưởng nhât trên đời. và tự cho rằng mình thấp hơn 1 bậc so với người dó, kiểu như là thấy mình không xưng đáng. nhưng bảo bình không dễ dàng thổ lộ ra được điều này với đối phương, nếu đối phương hiểu được va nói với cô ấy rằng: “anh biết em cũng rất yêu anh, chỉ có điều em không thể nói trực tiếp mà thể hiện qua ánh mắt, qua những giọt nước mắt, và suy nghĩ, hành động nhỏ bé…”, thì bảo bình hạnh phúc vô cùng.Mình cũng luôn mong ny mình hiểu cho những việc mình đã hy sinh trong thầm lặng và biết trân trọng mình hơn,Nhưng rồi lại càng thêm thất vọng.Đúng là tự chuốc nỗi buồn khổ vào người

  • BB Reply

   Mình là BB, bạn nói đúng quá, bài viết cũng đúng, BB không yêu bằng cái miệng được, chỉ yêu bằng cử chỉ và ánh mắt, nhưng tình cảm BB không hề nhỏ, lớn đến mức lời nói trần tục không mô tả được. Mình yêu 1 Sư Tử, nhưng lại bị xa mặt cách lòng, yêu bằng cử chỉ và con tim ánh mắt thì xa mặt cách lòng làm sao yêu được, Sư Tử lại muốn được quan tâm, được tôn trọng, đa số chỉ có thể thực hiện được bằng lời nói. Có lẽ bạn đúng : “BẢO BÌNH PHẢI DỪNG NGAY SUY NGHĨ MÌNH PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC ĐỂ TRÁNH LÀM MÌNH TỔN THƯƠNG VÌ NGƯỜI THỨ 3 CHO RĂNG BẢO BÌNH GIẢ TẠO.” BB yêu ai rồi lúc nào cũng cảm thấy phải có trách nhiệm với người đó, dù cho người đó không cần Bảo Bình như vậy. Để rồi người đó càng ngày càng xa rồi Bảo Bình lại hỏi “ Có phải tại mình mà người đó xa cách vậy??” Nếu Sư Tử hiểu được cho nỗi lòng Bảo Bình, hiểu được Bảo Bình không yêu được bằng lời nói thì có lẽ sẽ tốt đẹp hơn, nhưng đó là Sư Tử, biết sao giờ, Sư Tử luôn muốn náo nhiệt vui vẻ đổi mới, Bảo Bình chỉ có 1 tình cảm y như vậy qua năm này tháng nọ thì làm sao giữ nỗi Sư Tử 

 39. BaoBao Reply

  Bảo Bình thực sự rất phi giới tính 🙂 Có thể thích bất kì ai 😛 Nhưng thực sự để Bảo Bảo yêu ai đó thì rất khó.
  Đọc xong nghĩ sao lại đau thương đến mức ấy, nhưng nghĩ lại cũng không thể nói không chính xác.

  • Diên Vĩ Reply

   =3= bảo bảo rất khó để yêu ai đó, nhưg có thể fall in love ai ấy từ cái nhìn đầu tiên (cái này là rất hiếm:<)

 40. Mat_den_huyen_301 Reply

  đúng thật…quá khó để tìm một người hiểu bảo bình, bảo bình rât cần một bác sĩ tâm lý….cần lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *