Hướng dẫn diệt virus YH Messenger!

Tình hình là có rất nhiều người bị nhiễm virus yahoo lắm, không ngày nào mà nicky nhận duới 20 cái tin nhắn chứa kèm link virus yh mà friends gửi cho hết. Bực mình lắm chứ, muốn…. ghê nhưng cũng tội nghiệp, người ta không như mình, không biết cách phòng chống, nhưng không thể cứ để virus send đi mãi rùi lây lan cho nguời khác dính như thế đuợc. Hôm nay nicky sẽ giúp bà con nhận diện để phòng tránh virus và huớng dẫn luôn cách cài đặt chuơng trình diệt virus luôn để diệt triệt để mấy con virus yahoo nhé!

1.Nhận diện:

Sau đây là vài link mà bạn thường nhận do bạn bè gửi:

Tin nhắn chứa virus

1 of my vacation pictures http://zombieriot.org/vacation2.jpg

never click into the links like something in this image http://koolbaby.on.to/dontclick.jpg !!!

1 of my vacation pictures http://koolbaby.on.to/vacation2.jpg

http://nhatquanglan…./index.html vào đây xem em nào xinh lắm nè!

hay là vào đây xem nhỏ này ngon lắm nè….

Xin nhấn mạnh với mấy bạn khi gặp link như vậy thì: TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CLICK VÀO!

Chẳng có em xinh nào hiện ra sau khi bạn click vào các link như trên đâu ngoài việc máy tính của bạn bị nhiễm virus. Khi máy của bạn đã bị nhiễm virus thì toàn bộ mọi thông tin bạn gõ bàn bàn phím sẽ bị lưu lại và gửi đi cho kẻ nào đã phát tán virus (keylog). Đây là nguyên nhân chính khiến các game online thường bị hack sạch toàn bộ tài sản ảo, các chatter bị hack mất pass yahoo…Và sau khi bị nhiễm thì virus sẽ tự động gửi tin nhắn đến các nick yh khác trong friend list của bạn. Ai cứ click vào thì bị nhiễm virus chung!

2.Phòng chống:

Máy của bạn phải được cài đặt 1 chuơng trình diệt virus có uy tín, và được cập nhật thuờng xuyên! Xin nhấn mạnh rằng BKAV antivirus của VN chẳng có tác dụng gì đâu, nó chỉ để làm kiểng cho có thôi, hàng kém chất luợng đó! Sau đây là các chuơng trình diệt virus mà bạn nên dùng để bảo vệ cho “cục cưng” của mình: Bitdefender Antivirus, Kaspersky Antivirus, McAfee Antivirus, Norton Antivirus ( tuy nhiên thằng Norton này làm máy chậm đi rất nhìu ko nên xài), AGV Antivirus….Các chuơng trình diệt virus mà mình vừa nêu đòi hỏi bạn phải mua bản quyền, và việc tìm key chùa share trên net để “xài chùa” là rất khó khăn, tuy nhiên vẫn làm được nếu các bạn có kinh nghiệm và kiến thức về tin học. Còn đối với các new babies, biết xài biết chơi nhìu hơn thì nên dùng chương trình diệt virus miễn phí mà nicky giới thiệu bên dưới để cài vào máy của mình.

Giới thiệu:
Advanced detection technology to help stop known and new viruses, spyware and other malware before they attack you.

 • Always-on, automatically checks for updates every hour- providing real-time scanning and protection against virus threats
 • Easy-to-install, works with most Windows® operating systems. (Windows 98, 2000, ME & XP)
 • Free to everyone- No AOL subscription required
 • Active Virus Shield là sản phẩm của Kaspersky nổi tiếng với phần mềm diệt virus Kaspersky Antivirus (hạng 2 thế giới) vì vậy bạn có thể yên tâm hoàn toàn về khả năng phòng chống virus của phần mềm này. Chức năng chính của phần mềm là tự động nhận biết, tiêu diệt và phòng chống virus, spyware (phần mềm gián điệp,”sâu bọ”, keylog), malware (mã độc hại), tự độngcập nhật hàng giờ, và thiết lập máy bạn luôn ở chế độ phòng chống virus! Phần mềm này có thể cài đặt trên Win98, 2000, Me & XP. Và được cung cấp miễn phí cho mọi người với nhà cung cấp AOL (Mỹ).

  Để đăng ký và download phần mềm này bạn click chuột vào chữ ĐĂNG KÝ ,bạn sẽ thấy 1 t
  rang web hiện ra, bạn gõ email mà mình sử dụng vào (nhớ là phải email thật để nhận được 1 email của nhà cung cấp gửi key để bạn nhập vào phần mềm mà sử dụng miễn phí) rồi click chuột vào mũi tên có hình Get It Now để download phần mềm về và cài đặt vào máy với key mà nhà cung cấp vừa gửi vào email của bạn. Cuối cùng bạn cho chạy update để cập nhật danh sách nhận diện virus mới nhất rồi hãy quét virus trên máy của bạn. Vậy là hết sợ bị virus rùi nhé!

  Hình minh họa: (khi làm thủ tục đăng kí thì bạn phải click vào mấy chỗ mà nicky đã khoanh màu đỏ ở hình minh hoạ bên duới để download được phần mềm nha)

  hình 1:

  Image Hosted by ImageShack.us

  hình 2:

  Image Hosted by ImageShack.us

  P/S: mình đã huớng dẫn cụ thể lắm rùi xin đừng có ai nói với mình là tớ ko biết diệt virus nữa nhé, khổ lắm, spam link virus hoài bực lắm đó!. Chúc thành công nhé!

  © 2007 – 2009, nicky. All rights reserved.

  2 comments

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.