Muốn!

Download

Trái tim anh em muốn có.
để biết thế gian trong anh chuyển sắc ra sao. để biết yêu thương trong anh thế nào. để biết tim anh có bao nhiêu vết xước, bao nhiều vết rạn, bao nhiêu phần vỡ nát không cách nào lành.

Đôi mắt anh em muốn có.
để biết bầu trời qua đó khoác màu xanh thênh thang rộng lớn hay sắc u hoài của buổi chiều nắng tàn phai. để biết mùa xuân vẫn vui vẻ hát ca hay mùa thu vàng phủ đầy từng con đường anh bước. để biết anh dõi theo ai, anh quan tâm ai, anh tìm kiếm ai, để biết ánh nguyệt giữa đêm anh thấy tròn vạnh hay khuyết tàn quá nửa.

Bàn tay anh em muốn có.
để biết ấm áp bao nhiêu anh có thể truyền cho người buồn khổ. để biết mạnh mẽ bao nhiêu anh có thể truyền cho người đang gục ngã. để biết an tâm nhường nào anh có thể truyền cho kẻ đương lo sợ. để biết anh, đã nâng đỡ biết bao người.

Tâm hồn anh em muốn có.
để biết bóng tối trong anh chênh vênh ở nơi nào. để biết buồn đau anh giấu khuất ở nơi nao. để biết anh cười bao nhiêu thay nước mắt. để biết nước mắt bao nhiêu, than trách bao nhiêu, mệt mỏi bao nhiêu anh nuốt ngược vào trong lòng.

Cuộc sống anh em muốn thấy.
Những ngả đường anh đã đi qua. Những cảnh vật anh ghi nhận trong trí nhớ. Những con người anh đã gặp. Nhưng cuộc đời anh đã chạm. Những giấc mơ hư thực, những ước mơ xa-gần. Những nỗi đau anh cố gắng dịu xoa.

Em muốn…

P/S: Những điều trên em có muốn không hả NDPU? Anh tặng em đấy!

© 2007 – 2009, nicky. All rights reserved.

9 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.