Lẽ ra anh nên trả cho em…. nhiều hơn!

Mỗi con đĩ đều có một lý do vào nghề của riêng mình…. Một lý do để khóc lóc van xin và nài nỉ mỗi khi sa cơ lỡ bước…. Một lý do có thật hoặc một lý do ảo nào đó….

Đối với nó, làm đĩ, đơn giản chỉ vì tiền. Nó cần tiền và nó biết, khó có cái nghề nào cho nó đủ số tiền nó cần như nghề này.

Nó coi nó là 1 nghề, và nó ko hề xấu hổ về cái nghề mình đang làm.

Nhưng…

lý do…của nó lại là…

Gia đình nó có “truyền thống” như vậy!

Mẹ nó sinh nó ra mà thậm chí bà còn ko biết nó là sản phẩm của lần quan hệ với người đàn ông nào. Sinh ra như một sai lầm nghề nghiệp, sau khi sinh nó ra, mẹ nó ko còn sinh nở được nữa…. nêu đối với những người phụ nữ khác thì đó là một sự đau xót, nhưng với mẹ nó thì là một niềm vui…. Một mình nó bà ta đã quá đủ ngán ngẩm rồi…. Nó lớn lên trong sự thiếu thốn… thiếu cả tình cảm của mẹ, và cả vật chất….. Nhưng xui xẻo thay…. nó vẫn xinh đẹp…. Nó ko xấu xí…. Đàn bà có vốn tự có… để bán trinh tiết, thể xác, đàn bà đẹp lại có càng nhiều thứ để mài mòn…. Nó chưa từng yêu, 20 tuổi chưa từng hiểu yêu một thằng đàn ông sẽ có mùi vị gì? Hay tất cả chỉ là mùi thể xác hoà lẫn trong cái vị mặn mồ hôi nơi đầu lưỡi mỗi khi quan hệ để được trả tiền. Học hành ko đến nơi đến chốn, 15 tuổi đã bỏ học và làm nghề cùng với mẹ… Nó chẳng thể cho mình một cái nghiệp để kiếm tiền dễ hơn!

Vậy là nó chấp nhận cuộc sống như một dòng sông phẳng lặng chảy xuôi chiều…

5 năm trôi qua, có đủ để một con đĩ an phận phải chấp nhận số phận hay bắt đầu suy nghĩ về cuộc đời mình…. Người ta tự hào khi kế thừa một truyền thống còn nó … có nên đau xót khi phải đi theo một lối mòn….

Con người có những lựa chọn và nó biết cái nghề nó đang làm ko phải là một sự lựa chọn tốt nhất cho 1 thứ việc làm…. Nó chui vào một góc và bắt đầu khóc! Lần đầu tiên nó nức nở về số phận của mình, đã ko chèo lái được cuộc đời, mặc nước xuôi chiều cuốn trôi…. Phải chăng nó đã sai rồi sao???? Những lần đi khách ko phải lần nào cũng dễ dàng, chưa kể công an, bảo kê và bọn dắt mối…. hành hạ… còn là nhữngkhách haàn khiếm nhã…. Như người ta vẫn nói, có thằng nào đi “đá phò” là thằng đàn ông tử tế đâu? Nó đôi khi bị khách đánh đập, những thằng đàn ông vẫn bạo lực như vậy khi làm tình….

Có hôm, nó lết dậy trên giường mà ko sao bước đi được, cảm giác thân thể rã rời, phần dưới đau nhức ko thể tả…

Lại một ngày trôi qua của một con phò với tai nạn nghề nghiệp đây mà! Nó cười! Cười lớn dần! Rồi trong tiếng cười vỡ vụn ấy, giọt nước nào đó lăn ra từ hai khoé mi… Lần đầu tiên trong đời, nó cười mỉa mai cái nghè và cái thòi đời này….

Nó sẽ…. từ bỏ!

Nó ko muốn chịu cái sự đau đớn trên thân thể thiếu nữ…. ko muốn chịu cái sự nhục nhã ngày nối ngày thế này nữa….

Nhưng…

Ai cho nó sự can đảm để bỏ nghề???????Ai????
Xã hội này là nơi rất dễ dàng cho sự bắt đầu…. nhưng lại quá khó khăn để kết thúc….

Nó quyết định đi tìm người đàn ông của mình, một người đàn ông mà như bao phụ nữ trên đời này vẫn có ít nhất một người…. Người đàn ông yêu nó…. Yêu nó để nó yêu chứ ko phải yêu nó như yêu một con phò….

Nó bắt đầu vẽ ra cái ảo tưởng cho đời mình…. Một điểm sáng le lói có thể bước tới từ đâu đó ở phía những người đàn ông tử tế kia, ko phải những khách hàng của nó….

Nó thay đổi nhiều, đi khách ít hơn, mặc cho bọn dắt mối cằn nhằn…. cay nghiệt chửi bới, cùng với bảo kê liên tục đe doạ…. Người ta phải liều lĩnh! Ai đó, đâu đó hay trong một bộ phim nào đó đã nói vây!

Cho đến nó khi nó quyết định bỏ nghề….Dù sao nó cũng chẳng có ràng buộc gì với cái nghề này, ngoài 1 từ “truyền thống” xót xa….

Như tất cả những con cave bỏ nghề nào khác, đều chịu đựng những cái nhìn mỉa mai của “đồng nghiệp” và sự quấy rầy của quá khứ…. Nhưng thời gian sẽ làm mọi chuyện trôi qua… Nó cắn răng chịu đựng với ý nghĩ đó và cố an ủi mình với mơ ước về một người đàn ông sẽ đến….

Phải là một đứa con gái trong sạch mới xứng đáng với một người đàn ông như thế….

Khi con người ta đã thay đổi những ước mơ về hạnh phúc xa vời… thì nó thật buồn cười chỉ có một mong ước bình thường ko xa xôi là được yêu dù chỉ một lần thôi…
Nó bắt đầu thói quen đi xem film một mình,đọc sách thường xuyên và tìm hiểu những công việc khác, trên báo…. Rồi nó tìm được một công việc ở một quán cafe, bồi bàn… Nó hài lòng với công việc đó…. Cố gắng tẩy rửa và lau chùi quá khứ của mình… thay đổi tất cả, thuê một căn phòng trọ nhỏ ở nơi mới, dùng một số điện thoại mới….. Thường xuyên ra đường ko trang điểm chứ ko loè loẹt như xưa….

Mọi thứ thay đổi đến chóng mặt và khó khăn cũng nhiều đến chóng mặt….
Một năm trôi qua…
Người đàn ông ấy vẫn chưa đến….
Cho đến một ngày, trước sinh nhât nó 1 tháng, nó nhận được một bó hoa…. người ta nói là có người tặng nó. Bó hoa hồng đẹp hơn cả trong giấc mơ của nó….Ko rõ người gửi…. Và cứ thế trong một thàng liền, những bó hoa được gửi tới nơi nó làm một cách đều đặt….

Vào ngày sinh nhật nó…. Ko còn thấy bó hoa đó xuất hiện vào buổi sáng như thường lệ, nó có chút buồn thoáng qua… Một tháng nay…. nó đã mong chờ bó hoa ấy…. và chủ nhân của những bó hoa này làm nó tò mò…. đôi khi là mong nhớ…. mong nhớ một người xa lạ….

Nó như một đứa trẻ lần đầu tiên trong đời đư

© 2007 – 2009, nicky. All rights reserved.

12 comments

 1. I'm Tú ® Reply

  bùn thật anh nhỉ…suốt đời tình yêu cũng chỉ là những gì phù phiếm mà thôi…ko ai thật lòng với ai cả…cho dù là người tốt hay kẻ xấu…niềm tin là gì…mà sao lại ko ai có…

 2. Ny Reply

  xót xa cho số phận cô gái….đọc từ đầu đến cuối…coi số phận của cô gái thế nào…mới đầu cũng mừng mừng vì cô đã kiếm được tình yêu…nhưng….tình yêu ấy lại có mục đích…và kết thúc buồn wé….:((

 3. nicky Reply

  @piglet: đời ko đẹp như hồi nhỏ mình tuởng em à 🙂
  @missrain: tớ ko tiếc 1 cơ hội cho người khác đâu bạn 🙂 nhưng tớ ko phải người đàn ông trong truyện kia!

 4. اژدها Reply

  hình như là cóp từ blog của bạn GÀO đúng không, thế đã trả tiền bản quyền cho người ta chưa thế

 5. miss rain Reply

  cuộc đời cần lắm những đôi tay dang rộng, những tấm lòng bao dung.
  bạn có sẵn sàng làm điều đó ko?
  có sẵn sàng cho người ta một cơ hội, cho họ một sự nhìn nhận khác!?!

 6. DaNie Reply

  hÜ,doc truyen xong,e ton ca 1 thau nc mat roai a ui,huhu,khoc that do,sao mh toi ­a ko bit

Leave a Reply

Your email address will not be published.