“Được” rất nhiều thứ sau một tình yêu tan vỡ

Chia tay không phải tất cả đã sụp đổ, mà bạn sẽ nhận ra được rất nhiều thứ sau một mối quan hệ không thành…

1. Một lời nói cũng có thể phá vỡ tất cả

Người ta mất hàng tháng trời để thầm thương trộm nhớ một ai đó, lại cả một quá trình xây đắp mối quan hệ của mình với rất nhiều yêu thương. Nhưng đôi khi chỉ một câu nói không kiềm chế trong phút nóng giận cũng đẩy tình yêu đến bờ vực. Và dẫu nếu có lặp lại hòa bình, thì chắc gì những tổn thương đó không trở thành một vết xước dài trong tim?

 

Vậy nên, nếu cảm thấy khó kiềm chế khi trận chiến đang vào giai đoạn dầu sôi lửa bỏng, thì tốt nhất là im lặng tránh mặt nhau một lúc đã nhé.

2. Tính cách là quan trọng nhất

Có thể bạn thích người này vì anh ấy “kul” và học giỏi, thích người kia vì họ hài hước, bảnh bao, hoặc trăm ngàn lý do hấp dẫn khác. Nhưng nếu mối quan hệ không dựa trên tính cách thật của cả hai, thì rất khó để hiểu và gắn bó lâu dài.

 

Thường thì trong tình cảm, ai cũng có xu hướng cố gắng trở nên tốt đẹp hơn. Các cô nàng hiền lành nhỏ nhẹ hơn, các chàng trai cũng vô cùng tinh tế ga lăng. Do đó, bạn cần phải tỉnh táo tìm hiểu rõ tính cách một người trước khi bắt đầu một mối quan hệ, đừng để những lý do bên lề trở thành nguyên nhân chính để bạn yêu một ai đó!

3. Không có gì là vĩnh viễn

Ngoại trừ những nhân vật rất thích thề hứa suông cho vui miệng, thì đa phần khi yêu nhau, ai cũng muốn yêu mãi mãi, sống chết vì tình cảm của mình rất chân thành.

Nhưng chúng ta chẳng hề biết trước điều gì sẽ diễn ra, có thể người ta thay đổi, hoặc chính bản thân bạn mới là người muốn chấm dứt đầu tiên. Thế nên “hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”, sống tốt cho mỗi ngày là được rồi, phải không?

4. Yêu quá nhanh không ổn

Một lời khuyên cho bạn là yêu quá nhanh sẽ tiềm tàng rất nhiều rủi ro.

Nếu hai bạn chưa có đủ thời gian để hiểu nhau, chắc chắn không sớm thì muộn sẽ cảm thấy hối hận vì đã nhận lời quá nhanh. Tốt nhất hãy là biết, hiểu và chấp nhận, trước khi gật đầu cho một lời tỏ tình nhé.

5. Sự nhàm chán…

 

Ngày nào cũng gặp, chiều về lại đi loanh quanh ăn uống, tối không nhắn tin cũng chat chit hàng tiếng đồng hồ. Tuần nào cũng đi chơi, đi dạo, tháng nào cũng phải đi xem phim. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại mãi, sức sáng tạo của bạn vơi đi, lòng nhiệt tình của người ta hạ nhiệt và tình cảm hết đi những điều bất ngờ?

Hãy làm mới tình cảm của bạn bằng những điều lãng mạn, sự nhàm chán lặp đi lặp lại dễ khiến cả hai vô thức đi tìm những thứ mới mẻ hơn đấy!

6. Đừng lấy chia tay làm áp lực

Bạn thường có thói quen mỗi lần cãi nhau lại đem chia tay ra đe dọa, rồi nhìn người yêu cuống cuồng xin lỗi, rồi lại quay lại, rồi lại cãi nhau…?

Nếu không sớm thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đó, bạn sẽ đẩy sức chịu đựng của người ta đến giới hạn. Còn yêu thì vẫn còn khả năng quay lại được, nhưng nếu tình cảm sau những lần như thế mà bị lung lay, thì tan vỡ là điều hiển nhiên đấy. Chia tay được lần một thì sẽ được lần hai và là mãi mãi đấy!

7. Níu kéo là không thể!

Sự thật là khi một trong hai người đã nghĩ đến chia tay, thì mối quan hệ sẽ gặp nhiều trắc trở rồi.

 

Bạn níu kéo vì hai người đã từng yêu nhau với rất nhiều kỉ niệm đẹp, là vì gia đình, bè bạn, thậm chí là vì dư luận xung quanh. Nhưng một khi tình cảm không còn, điều tốt nhất là hãy can đảm nói lời chia tay dẫu biết rằng bạn không hề muốn thế, sự níu kéo sẽ vô tác dụng khi tình cảm phai nhạt đi.

Và sau khi chia tay, bạn sẽ hiểu rằng:

–  Bạn sẽ đau trong một thời gian, nhưng không nỗi đau nào có khả năng khiến bạn “đau cả đời” như bạn nghĩ. Thời gian chính là liều thuốc hữu hiệu nhất cho mọi chuyện buồn.

– Bạn còn gia đình, còn bạn bè, còn học hành công việc. Sẽ không ai để bạn một mình, bằng cách này hay cách khác, thì bạn cũng sẽ được yêu thương.

 

–  Bạn là tuyệt vời. Và chia tay vì hai người không phù hợp, chứ không phải bạn là người xấu xa hay tệ hại gì. Cánh cửa này đóng là để cho cánh cửa khác mở ra.

– Và một ngày, người thật sự dành cho bạn sẽ đến. Lúc đó hãy giữ tình yêu lại bằng cả trái tim nhé!

Ai cũng có một nửa của mình ở đâu đó, nên chia tay không phải là đóng cửa trái tim mình lại, bạn nhé!

© 2011, nicky. All rights reserved.

1 Comment

 1. minhthuy Reply

  yêu…..ko ai hiểu là j….đơn giản chỉ biết gọi là yêu
  thế nên cứ yêu đi………..yêu có ai ko đau đâu
  tan vỡ rồi thì thôi
  ngoài đắng cay,chua xót,trái tim tan vỡ thi bạn còn lại rất nhiều
  đó là…………………
  bạn đã biết được thế nào là yêu…..là hận
  và biết được rằng………..tình yêu mãi mãi………một nửa thực sự của bạn vẫn còn……….và vẫn tồn tại

Leave a Reply

Your email address will not be published.