Eset Smart Security 3.0.621

Eset NOD32 Antivirus đang nhanh chóng bước lên ngôi vị cao trong bảng xếp hạng các phần mềm chống virus vì hội đủ các yếu tố cần thiết: gọn nhẹ, phát hiện được virus mới dù chưa có trong cơ sở dữ liệu, tốc độ quét nhanh, cập nhật dễ dàng…

Trong năm 2007, NOD32 được đánh giá là chương trình antivirus đứng hàng thứ ba. Sau gần 3 tháng tung ra bản thử nghiệm, mới đây, vào ngày 5 tháng 11, Eset đã chính thức cho ra mắt phiên bản NOD32 3.0 với nhiều cải tiến đáng kể.

Còn nhớ khoảng 2 năm trước đây, Kaspersky đã tạo nên một cơn sốt khi hàng loạt máy tính từ việc sử dụng Norton Antivirus đã chuyển sang dùng Kaspersky Antivirus 6.0, cho dù lúc đó nó vẫn còn ở giai đoạn beta. Có lẽ cái tên Kaspersky đã quá quen thuộc với người dùng máy vi tính trên khắp thế giới, còn NOD32 thì ít nhắc đến hơn. Nhưng gần đây phiên bản 7.0 của Kaspersky Lab đã làm nhiều người thất vọng vì cải tiến thì chẳng bao nhiêu, nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ và quét với tốc độ “rùa”, lại còn gây xung đột với BKAV (chương trình antivirus thông dụng ở Việt Nam). Và tất nhiên khuynh hướng của người dùng là luôn chọn cái tốt nhất để sử dụng, vì thế công bằng mà suy xét thì NOD32 3.0 đã đủ sức cạnh tranh với Kaspersky, các bạn hãy dùng thử và tự đưa ra kiểm nghiệm. Sau đây là một số đặc điểm của NOD32:

– Công nghệ ThreatSense Technology, theo quảng cáo từ Eset, giúp nhận diện được đến 70% các loại virus mới, chưa được cập nhật.

– Dung lượng tập tin cài đặt nhỏ, 14 MB, sau cài đặt chỉ tốn tối đa khoảng 40 MB dung lượng đĩa cứng.

– Chiếm tài nguyên hệ thống rất ít (tối đa 30 MB dung lượng bộ nhớ – gần tương đương với BKAV), thậm chí bạn có thể vừa quét virus vừa chơi game, nghe nhạc!

– Tốc độ quét thực sự chóng mặt, theo nguồn từ Virus Bulletin thì tốc độ quét đạt đến 42 MB/s (thực tế ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows XP và Office 2007 quét chỉ trong 4 phút).

– Cập nhật dễ dàng, dung lượng file cập nhật cực kỳ nhỏ. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được user name và password được gửi qua email, trước khi cập nhật bạn phải setup đúng password mới có thể cập nhật được, có thể vào nod321.com để lấy k3y hàng ngày.

– Bảo vệ hệ thống theo thời gian thực, ngăn ngừa các hiểm họa từ Internet, email như: adware, bot, rootkit, spyware, trojan, virus, worm.

– Giao diện phiên bản 3.0 cực kỳ đơn giản (điểm yếu của phiên bản 2.7 trước đây là giao diện rườm rà bị khá nhiều người chê). Bạn có thể chọn chế độ Advanced mode (nâng cao) hay Standard mode (với các tính năng đã được setup mặc định thích hợp cho tất cả mọi đối tượng).

– Chạy tốt trên Windows 2000, XP, Vista, hỗ trợ cả 64 bit.

– Cấu hình máy để chạy tốt NOD32: 128 MB RAM, 100 MB dung lượng đĩa cứng.

Download:
Eset Smart Security 3.0.621

Đã được test working với fix ver 1.1 tại thời điểm hiện tại trước khi share! Bản fix hạn sử dụng đến 2050 nhưng không biết có live được đến đó không, nhanh tay download nhé!

© 2008 – 2009, nicky. All rights reserved.

3 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.