Movie Review!

Cả tuần nay chán, chả có làm dc sự kiện nào đáng để nhớ nữa, ngày nào cũng di học, di về, ngồi lên comp, nghe nhạc, search thông tin…Hôm nào nó cũng thức tới gần sáng, chả làm gì, chỉ ngồi nghe nhạc, di lang thang trong cái không gian ảo rộng lớn dó. Tối hôm qua cũng thức, hic, chả hiểu, một thói quen xấu được hình thành bao giờ nữa. Tối qua, nó nghe lại cái đống nhạc phim Hoa trong cái comp của mình, một đoạn nhạc não lòng, 1 câu chuyện tình cảm động. Cơn đau lại đến, chẳng hiểu, TY là cái chi chi, dẫu bít rằng ko có tình yêu là ko có cả thế giới này. Rốt cục TY là…!!!??? Hết bít làm gì, post lại thông tin cái phim đó, bít đâu những người cùng cảnh ngộ như nó cũng thích xem thì sao?

Thư Kiếm Tình Hiệp – Liễu Tam Biến

Download bài hát này

Diễn Viên:
Jimmy — Liễu Tam Biến

Storyline:
Năm 960, Triệu Khuông Dẫn xưng đế, lập nên vương triều Bắc Tống. Không cam tâm, các tướng lĩnh và dòng dõi vương thất nhà Đường mưu đồ tạo phản.
Vào một đêm khuya tĩnh mịch, có 2 thích khách mặc đồ đen lẻn vào mật thất trong hoàng cung đánh cắp Thái A bảo kiếm. Sau khi xem xét, Liễu Di – Thái tử lưu vong của triều Nam Đường phát hiện đó là thanh kiếm giả. Ông phái con trai là Liễu Tam Biến ấn thân trong chốn giang hồ, chờ thời cơ nổi dậy “phản Tống phục Đường”.
Liễu Tam Biến là một thiếu niên văn võ song toàn, cử chỉ hào hoa phong nhã, trọng tình trọng nghĩa. Một lần, TB cứu được 1 tiểu cô nương nhảy từ tửu lần xuống, đó là Trùng Trùng, 1 cô gái lừa đảo, tính tình chanh chua, ranh mãnh…Cùng thời điểm này ở Giang Nam có mở cuộc thi “Đệ nhất kỹ nữ”, vì ham vui, TB cũng đến tham dự. Tại đây, anh gặp và yêu nàng kỹ nữ xinh đẹp Sở Sở.
Công chúa Tây Hạ – Dã Lệ Vượng Na (VN) khi đến Trung Nguyên du ngoạn đã tranh chấp với Trùng Trùng, kết quả là TB phải ra tay hoà giải. Cảm kích trước hạnh động của TB, TT quyết tâm đi theo anh. Sau lần gặp mặt TB, VN cũng đem lòng yêu anh.
Cửu Hiền Vương là 1 gian thần, y cấu kết với vua Tây Hạ âm mưu soán ngôi. Sau khi thanh kiếm Thái A bị đánh cắp, Thái Tử quyết định xuất cung truy tìm bảo kiếm, CHV cho người theo dõi, thái tử phải đến kỹ viện ẩn thân & gặp Sở Sở.
Vânh lệnh cha, TB lên kinh ứng thí. Do CHV giở thủ đoạn, ngôi vị trạng nguyên của anh bị nghĩa tử của y là Từ Thuấn Khâm đoạt mất. Thất vọng, TB & người bạn mới quen là Đỗ Khoan đến lưu trú ở kỹ viện. Thời gian này, TB sáng tác rất nhiều bài thơ hay, vang danh khắp kinh thành. CHV phái Đậu Đậu tiếp cận anh để thu thập tin tức. Không ngờ, DD lại chính là người có hôn ước với Đỗ Khoan.
Vì hiểu lầm DD sẽ trở thành ái thiếp của Từ Thuấn Khâm, DK đi cướp tân nương, bị CHV bắt giữ. Khi TB đến cứu bạn, CHV cố tình để anh lấy được thanh kiếm Thái A thật, y muốn mượn tay anh khám phá bí mật của thanh kiếm. TT & TB đều bị trọng thương, anh may mắn được Tú Hương của Di Hồng Viện cứu thoát.
Ngỡ rằng TT đã chết, TB thất chí, quyết định cùng TH sống cuộc đời ẩn dật. 1 lần, TH vô tình làm gãy thanh kiếm Thái A, bất ngờ từ trong đó rơi ra bức tranh vẽ Lý Dục khoác chiến bào. Nhìn thất bức tranh, TB vội từ biệt TH ra đi, quyết tâm hoàn thành đại nghiệp phục quốc.
Từ Thuấn Khâm bắt TH để tra hỏi tung tích TB, trong lúc giằng co, cô bị TTK giết chết. Phẫn nộ, TB giết y để trả thù nên bị triều đình truy đuổi. Nhặt được bản đồ “Địa hình Đông Nam” do TB đánh rơi, CHV giao cho vua Tây Hạ. Bị đột kích, quân Tống trấn giữ biên cương bị thảm bại. Liễu Di lệnh cho TB nhân cơ hội này khởi nghĩa, nhưng anh muốn đẩy lùi quân Tây Hạ trước.
TB, DK, DD, & TT trà trộn vào doanh trại quân Tậy Hạ nhưng bị phát hiện. Khi vua Tây Hạ ra lệnh thủ tiêu nhóm người của TB, VN đã xả thân chết thay cho TB. Đau lòng & hối hận trước cái chết của em gái, vua Tây Hạ thề ngày nào ông còn sống, quân Tây Hạ sẽ ko xâm phạm lãnh thổ nhà Tống. Cái chết của VN đã trở thành nỗi day dứt suốt đời đối với TB.
Sau khi trờ về đất Tống, TB được thái tử trọng dụng. Nhằm chia rẽ tình bạn của TB & DK, CHV ban hôn cho TV & DD. Để thoát khỏi sự kiểm soát của CHV, DD uống thuốc độc tự vẫn.
CHV tạo phản, thái tử & cha con TB hợp sức bình định phản loạn. Phan ma ma – vương phi tiền triều thấy TB vì tình nghĩa huynh đệ với thái tử mà vơi đi hào khí phục quốc, bèn nói dối rằng, TB & Sở Sở là 2 anh em ruột, hung tin này là 1 cú sốc lớn đối với anh. Tình cảm giữa TB & thái tử cũng rạn nứt, 2 người trở mặt thành thù. Ngày thái tử cho kiện đến rước SS vào cung, Phan ma ma đã dùng cái chết của mình để ngăn cản.
Lúc này, Liễu Di mới nói thật với TB, anh chính là con ruột của ông, ông hy vọng anh sẽ hoàn thành đại nghiệp khôi phục nhà Đường. TB & nghĩa quân chặn đường tập kích thái tử, 2 người đấu nhau sống chết, khi TB vung kiếm lên định kết liểu mạng sống thái tử thì SS xuất hiện, anh ko nở ra tay nên đã bị thái tử phản công, SS đỡ thay cho người tình 1 kiếm. Đau đớn tột cùng, TB ôm xác SS bỏ đi biệt tích. Từ đó, truyền thuết và những bài thơ ca của TB được lưu truyền mãi trong dân gian.

Các clip trong phim:
书剑情侠
柳三变 Tam Biến & Trùng Trùng

书剑情侠柳三变 Tam Biến & Vượng Na
书剑情侠柳三变 Tam Biến & Sở Sở

P/S: phim này đã được chiếu trên HTV năm ngoái rùi, cốt chuyện buồn và cảm động lắm !

© 2007 – 2009, nicky. All rights reserved.

10 comments

 1. dương nguyên Reply

  Thích Jimmy ^ ^

  Hùi trc coi phim này trên BTV hay đài Hà Nội chi đó, nhưng toàn chiếu buổi trưa, trùng h mình đi học (or ngủ) nên hem coi đc.

  Có Hà Mỹ Điền đóng nữa nhỉ ?

 2. nicky Reply

  @Forest Fairy: hì nicky cũng chỉ coi dc vài tập phim này thui à, kiếm link coi online trên mạng hoài mà ko có 🙁

 3. [C]RE Reply

  Tình yêu luôn là vấn đề khiến người ta tốn nhiều giấy mực 😀 rất khó có câu trả lời chính xác cho vấn đề này .

  À mà phim bộ ngày xưa tớ hay xem lắm , nhưng giờ ko hiểu sao ko xem được , nhìn dài thấy ngại quá !

Leave a Reply

Your email address will not be published.