Phân Tích Hoàng Đạo Cung Bảo Bình

Hầu như trong đáy lòng mỗi Bảo bình đều có một đoạn ký ức khắc cốt ghi tâm, một hình dáng vĩnh viễn không thể lãng quên.

Đó có thể chỉ là một đoạn lưỡng tình tương duyệt cực kỳ ngắn, cũng có thể là một mối tình đơn phương, hoặc chỉ là một loại tồn tại trong không gian hư ảo.

Mọi thứ nhìn qua cũng thấy thật yên lặng, thật hài hòa.

Không có kinh thiên động địa, không có thề non hẹn biển, không có hoa tiền nguyệt hạ, không lãng mạn, không ước hẹn, không nóng bỏng. Người cung Bảo bình lý trí và lạnh lùng, đã định trước bất luận loại tình cảm nào cũng vĩnh viễn không bùng cháy được.

Bảo bình không dễ dàng thích một người. Có người nói Bảo bình yêu cầu rất cao, kỳ thực cũng không phải. Bảo bình chỉ là chú trọng cảm giác. Có thể chỉ cần một ánh nhìn thoáng qua, người đó đã hấp dẫn hết lực chú ý của Bảo bình, ánh mắt về sau cũng không thể dời đi nữa.

Dùng một giây đồng hồ để yêu một người, sau đó nỗ lực lãng quên, Bảo bình chính là ví dụ kinh điển cho câu này.

Nhưng hầu như các Bảo bình đều phủ nhận mình đã nhất kiến chung tình, vì luôn tự cho mình là thanh cao, thừa nhận yêu một người kiểu đó như thể đang vũ nhục chỉ số thông minh của mình.

Phần lớn trường hợp có thể là bởi vì, ngay cả họ cũng chưa nhận ra mình đã yêu rồi. Phần lớn Bảo bình thường phi thường trì độn với việc tình cảm, trì độn đến mức gần như lần nào cũng là người biết cuối cùng. Thường dễ xuấy hiện cảm giác ngay cả họ cũng không hiểu, không rõ chính mình muốn làm gì, rồi cảm thấy hoang mang.

Khi đối phương không tỏ rõ tình cảm của mình thì sẽ rút lui, vì nghĩ tình yêu là việc hai bên tình nguyện, không muốn miễn cưỡng đối phương.

Có vẻ rất bị động, chợt nóng chợt lạnh, do dự, cực kì mâu thuẫn. Trước khi hoàn toàn xác định, quyết không dễ dàng yêu một người, vì sợ mất đi. Có lẽ là thiếu cảm giác an toàn, có lẽ là để bảo vệ chính mình, cũng có thể nói là một loại ích kỉ.

Bạn thân của Bảo bình đều giống ở một điểm là đã trải qua rất nhiều thử thách trên thế gian, không chỉ vài, mà có thể đến vài chục năm. Một khi đã được Bảo bình coi như bạn thân, sẽ đào tâm đào phế mà xông pha nơi nước sôi lửa bỏng vì người đó.

 

Trên xe bus, trên đường, trong thương trường, Bảo bình luôn là nhận nhầm người. Giữa biển người mênh mang, Bảo bình vẫn mãi tìm kiếm một thân ảnh quen thuộc, đến nỗi sinh ra ảo giác.

Khi ấy, Bảo bình đột nhiên rất muốn bật khóc to, vì đột nhiên phát hiện bản thân đã điên cuồng yêu một người, đến nỗi mất đi lý trí, mất đi chính mình. Loại cảm giác thình lình xảy ra này, rất đáng sợ, mà bất lực.

Bảo bình không tích loại cảm giác này, vì không biết nên đối mặt thế nào. Muốn để Bảo bình chủ động theo đuổi, là chuyện vô cùng khó khăn. Trong thế giới của mình, Bảo bình không thể chịu được bị từ chối. Họ yếu đuối như vậy, vô luận biểu hiện kiên cường đến mức nào.

Trước mặt người khác, Bảo bình luôn giữ một bộ dạng vừa vô ưu vừa vô tâm, không muốn để người khác thấy nỗi đau của mình, vì chính cảm giác không an toàn, mà luôn âm thầm rơi lệ ở nơi không một bóng người.

Quên đi, vẫn là giữ kín trong lòng thôi. Cũng không cần phải xấu hổ thổ lộ rồi bị cự tuyệt, cũng sẽ không cần phải yêu nhau thì dễ, sống chung thì khó rồi lại bi thảm chia tay. Như vậy cũng tốt, không ai nhìn ra, mình cũng không quá mất mặt. Rồi lại có thể ra vẻ tiêu sái.

Thế nhưng, vẫn không giống rồi. Cho dù Bảo bình có coi như chẳng để ý, chẳng quan tâm, nhìn cũng không thèm, nhưng mỗi câu đối phương nói ra đều tiến vào tai, rồi không bước ra. Bất luận là loại yêu cầu gì dù quá đáng đến đâu của đối phương, Bảo bình vẫn cẩn thận ra sức hoàn thành thật tỉ mỉ, quyết không nói nửa lời. Hoàn toàn trở thành một nô lệ của tình yêu, dù trên mặt vẫn là biểu tình lạnh lùng, đều là do sĩ diện mà khổ mình.

Dưới tình huống đó, nếu đối phương dùng âm mưu quỷ kế, tận lực trốn tránh gặp mặt hoặc coi như không thấy, điện thoại cũng không nghe hoặc ậm ừ cho có lệ, Bảo bình sẽ cực khổ đến phát điên, bắt đầu nghĩ xem mình đã làm sai ở đâu, nói sai điều gì, sau đó nỗ lực lấy lòng. Cũng không cần nhiều, chỉ cần 2 lần như vậy, Bảo bình sẽ tự hiểu, không nghĩ đến chuyện tại sao như vậy, cũng không muốn biết nữa rồi. Trong lòng nghĩ, thì ra đối phương ghét mình, không muốn nhìn thấy mình. Khi hiểu rồi, sẽ tuyệt đối an tĩnh.

Nhưng còn chưa hết, một thời gian sau, nếu đối phương đột nhiên thay đổi thái độ, Bảo bình vẫn có thể không hỏi chuyện cũ, ân cần như trước, hoàn toàn không bàn đến tôn nghiêm. Chỉ cần có thể vui vẻ ở bên đối phương, quá khứ không còn quan trọng, tương lai không quan trọng, thể diện không quan trọng, tiền tài không quan trọng, thời gian không quan trọng, ngay cả chính mình cũng không quan trọng.

Khác với Thiên bình, mang tình cảm đè nén tận đáy lòng, nhưng bản thân lại bay trong không trung. Quá quan tâm đến đối phương, khiến bản thân lạc lối, hạnh phúc cũng trở thành hư vô.

Không quý trọng bản thân mình, không ai quý trọng nổi bạn.

Bảo bình một khi nỗ lực, đó chính là  hoàn toàn, không thể thu hồi

Càng yêu nhiều, càng tổn thương nặng nề.

Sở trường giỏi nhất chính là làm khó mình. Không muốn đối phương khổ sở, không thể làm gì khác đành để bản thân khổ sở. Luôn cho rằng bản thân có thể chịu đựng, nghĩ mình quá kiên cường, mà cho rằng người khác yếu đuối. Không biết, tổn thương kỳ thực là bản thân, chỉ là không biết biểu hiện ra thế nào.

Yêu, từ này với Bảo bình mà nói, quá nặng nề trân quý, không thể nói lên bằng lời. Một khi nói ra, sẽ như món cổ vật, bị khai quật bại lộ trong không khí, rồi trở nên hoàn toàn thay đổi, mất đi giá trị vốn có.

Cho nên, không thể dễ dàng nói ra.

Chỉ cần một lần, Bảo bình đã đem sức lực suốt đời dùng hết. Chỉ vì cố chấp, liền rơi vào đau thương. Tình cảm ấy như acid ăn mòn trái tim đã chết lặng, xuyên sâu tạo thành một lỗ, không thể bù đắp. Thời gian là một chú lùn mạnh mẽ nhất trên thế giới, dần dần phủ lên vết thương, mà không lấp được lỗ hổng ấy. Mỗi khi gió lạnh thổi qua, lại nghe thấy âm thanh thê lương mơ hồ vang vọng, như một bài phúng điếu.

Chỉ cần một lần, Bảo bình đã không còn ảo tưởng, vì vậy mạnh mẽ mang chính mình đập vỡ, cự tuyệt những miếng vá nóng cháy. Vì sợ sẽ là làm tan biến ký ức, sợ làm tan biến hình ảnh rất xa rất xa kia, sợ lãng phí nghìn năm chờ đợi của mình.

Rồi, Bảo bình vẫn trò chuyện vui vẻ như xưa, vẫn thoải mái rộng lượng như xưa, tiếp tục một đoạn tình cảm mới, tha thứ cho tất cả, vì không thể chịu nổi nỗi cô đơn.

Mọi người đều nói, Bảo bình có tâm hoa, thấy ai yêu người đó, Bảo bình sẽ ha ha cười nói “Đâu có? Oan a!” Kỳ thực trong lòng đã rớm máu, trên mặt vẫn cười rạng rỡ, an ủi chính mình. “Ta là ai chứ! Làm sao có thể yếu đuối như thế!”

Có người nói, Bảo bình quá lạnh lùng, quá ích kỉ, tự cho mình là giỏi. Thế nhưng ai hiểu, trái tim Bảo bình rất nhỏ, chỉ có thể chứa một người, cũng không biết thay đổi thế nào. Ngoại trừ người kia, những thứ khác đều là một loại thủ tục.

Bởi vì không thể nói dối, cho nên những lời mật ngọt cũng keo kiệt. Bởi vì ngây thơ, cho nên đến chết vẫn đợi chờ. Bởi vì thiếu dũng khí, cho nên chỉ có thể mở to mắt bất lực buông tha chân ái.

Khi thấy một Bảo bình đang điên cuồng mà vui sướng hoặc bi thương, xin nghìn vạn lần đừng bị mê hoặc, Bảo bình luôn không tự chủ được mà giao phó mình vào vui sướng và bi thương. Kỳ thực cũng không đến nỗi như vẻ vui sướng ấy, hay, cũng không giống vẻ bi thương ấy. Chỉ là khi bi thương, thì thích đeo cho mình một chiếc mặt nạ, mà khi vui sướng, bi thương vẫn không đơn giản buông tha.

Chỉ có nguười chân chính hiểu được Bảo bình, mới có thể thấy trong đáy mắt ấy hàng nghìn tia đau thương không thể nói thành lời, mới hiểu được điều gì khiến Bảo bình không thể lùi bước như vậy, điều gì khiến Bảo bình chợt nóng chợt lạnh bất định như vậy, mới có thể biết được sự kiên cường của Bảo bình chỉ là ra sức che giấu sự yếu đuối của bản thân.

Tử vi thường nói, Bảo bình thường không được người mình yêu quý trọng. Tôi đã từng suy nghĩ, là vì sao đây? Có lẽ đáp án ở ngay trong lòng, chỉ là Bảo bình không muốn thừa nhận mà thôi.

Người cung Bảo bình, trừ việc cần một người yêu mình, bao dung cho tất cả, còn cần một bác sĩ tâm lý.

Thanks Tiểu Điệp đã dịch.

© 2011, nicky. All rights reserved.

162 comments

 1. thanhha nguyen Reply

  No cung giong voi chinh toi_voi chinh ban than toi. Toi cung tung bi nguoi ta bo roi rui quay lai trong mot thoang giay rui lai bo roi toi!Khi nguoi ta quay toi cung k he nhac lai qua khu… nhung cho den tan gio phut nay sau hon 3 nam nguoi ta bo roi toi…toi van ko thoi nho den ng ta…nuoc mat toi roi khi viet nhung dong nay…Long buon khi doc nhung dong nay…Co nhung dieu da tro thanh so phan…

 2. Truongvuongkhuong Reply

  MY LOVE
  C có thể định nghĩa hộ cho t Hạnh Phúc là gì được không?T chỉ biết nó là thứ không khó tìm nhưng lại cũng là thứ không dễ gì có được.Có tình cảm với c là t đã chấp nhận sẽ giống một người cô đơn.Ở xa c nhưng như vậy cũng tốt,t sẽ có cơ hội để thử thách chính mình,thử thách tình cảm của t,chẳng phải người ta thường bảo t không chung thủy đấy sao,việc cách xa nhau sẽ tạo cho t có thể quen với những chàng trai khác,phải không?c có biết khi nhớ về c t thường làm gì không,t nge nhạc,ngủ hoặc sẽ học,mọi thứ đối với t thật đơn giản,nhiều khi t có cảm giác c rất ngốc,ngốc đến mức không chịu được,nhưng có lẽ đối với t đó là điều t cần ở c,vì như vậy t lại có thể bắt nạt được c,t thích điều ấy,t là con gái mà có những sở thích chẳng giống ai cả.Cuộc đời đã đưa c đến bên t,và cho dù theo bói toán thì c không phải là người yêu(cũng là chồng t sau này),c biết đấy t là người rất tin vào số phận và cũng có lẽ là đúng khi người ta nói t không thể yêu được c,nhưng t không quan tâm đến điều đó nữa đâu,dù sao thì t không thể hờ hững với c được,vì c là người đầu tiên t thích,t biết chắc chắn là như vậy,và t biết c không thể biết được điều đó,nhưng không sao,điều đó không hề quan trọng,t thậm chí khi có tình cảm với c ,t đã không mong c sẽ đền đáp lại tình cảm của t,đơn giản chỉ bởi vì đó là t,t không giống ai và tình cảm của t đối với c cũng không thể giống ai được,t chưa hề phủ nhận tình cảm của t giành cho c,và sự im lặng của c đôi lúc khiến t cảm thấy rất buồn,nhưng đấy chỉ là nỗi buồn vu vơ thôi,t lại quên ngay và chẳng nghĩ gì nữa cả,nhưng như vậy là t cũng vô tâm quá thì phải.Cách quan tâm của t giành cho c cũng đơn giản thôi,t không muốn quan tâm quá vào c,vì như vậy t sẽ tự biến mình trở thành kẻ ngốc,cho dù t biết nhiều lúc t nhớ c đến phát sợ nhưng t phải cố gắng để không nghĩ về c.Đối với t sự thầm lặng là tốt nhất,t chỉ muốn im lặng thật nhiều và cho qua đi tất cả,cho dù t biết làm được như vậy sẽ là qúa khó đối với t.Bây giờ t đang băn khoăn để làm một việc,đó là có nên gọi cho 1 người mà t đã coi là một người bạn tốt hay không,c có biết vì sao không,vì t không muốn gọi cho c,t không muốn t lại ngĩ về c một cách ngu ngốc,hết tiền điện thoại rồi t sẽ không thể gọi cho c nữa và như vậy t sẽ không phải nhớ về c được nữa,t sẽ lại với những sinh hoạt như ngủ,chơi hoặc làm 1 cái gì đó cho quên hết đi mọi thứ,vì t biết t sẽ quên được c,trước sau gì t biết t cũng sẽ phải làm việc ấy,t sẽ quên c và lại phải xem c như một kỷ niệm đẹp trôi mãi về quá khứ của t,dù t biết rằng c sẽ không sao cả,nhưng tính t hay lo xa,c hãy hứa với t rằng c sẽ không hề cảm thấy bị tổn thương khi mình không là gì nữa cả nhé,t là người vô tâm nên t chắc chắn sẽ không sao rồi.C chắc chắn sẽ gặp được hạnh phúc,một người xứng đáng sẽ lo lắng cho cuộc sống của c,t sẽ luôn nhớ về c và chúc c được hạnh phúc.T sẽ trở về để sống cuộc sống của t trước đây,nhưng t biết,tuy t chưa nói rằng t yêu c nhưng t sẽ coi c là mối tình đầu của t,một mối tình tuy không thể đi đến được đích của nó,một cái kết đẹp đó là Hạnh phúc gia đình,nhưng đối với t nó sẽ vẫn mãi là một mối tình rất đẹp,cho dù khi có tình cảm với c t đã là người tỏ tình với c,luôn là người gọi điện,nhắn tin,và quan tâm đến c,nhưng t không hề thấy buồn đâu,vì t hiểu c là người thế nào mà,chính vì t hiểu nên t luôn biết mình phải làm gì,t không bao giờ mong chờ ở c 1 sự quan tâm nào cho dù đó là nhỏ nhất,t lạ lắm phải không,vì t chỉ muốn t là người quan tâm c thôi,như vậy t không cần phải suy nghĩ nhiều về c nữa.T biết đã đến lúc t phải chấm dứt tất cả rồi,vì t biết được rằng như vậy sẽ không chỉ tốt cho c,mà còn cho cả t nữa,t chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ về c cả,t chỉ thấy thật hạnh phúc thôi.Đối với t quãng thời gian đó thật đẹp.Khi có tình cảm với c t đã thấy t thay đổi nhiều lắm,t đã biết hạ thấp cái tôi của t,trong khi thường ngày t vốn rất ương ngạnh và chẳng bao giờ nghĩ là mình sai cả,vì t cũng có tính bảo thủ hơi lập dị nữa,tuy t vẫn là t,nhưng t đã biết sống cho mọi người xung quanh hơn,biết nhường nhịn hơn và sống biết yêu thương mọi người xung quanh,c có biết được vì sao không,vì đó là tính cách của c mà,t thích c chẳng phải vì tất cả những gì mà c có ư?t không hiểu tại sao t lại như vậy nhưng t chắc rằng k phải t cố gắng để bắt chước c,nên t sẽ không phải sợ t sẽ mất đi những tính cách tốt đẹp đó đối với mọi người xung quanh khi t không còn là một cái gì đặc biệt của c nữa.c cứ vẫn là Hiền-người đặc biệt nhất trong không chỉ trong lòng mà là trong cả cuộc đời t.Đối với t thế là hạnh phúc,bởi vì 2 từ đấy đối với t đơn giản chỉ có vậy thôi.T không mong người t yêu thương sẽ là người tài giỏi,hay giàu sang,kiếm tiền nuôi t,c biết không,đối với t,c là người rất tuyệt vời, thánh thiện như 1 thiên thần vậy.Và tất cả những lời nói hay tin nhắn là tất cả những tình cảm thật sự của t giành c,c thãy luôn tran trọng và hãy luôn coi nó là một kỷ niệm nhé,t không thể dùng từ “chia tay” vì giữa chúng ta không hề có bất cứ cái gì khác ngoài cái “thích” của t giành cho c,t lại càng không bao giờ nghĩ rằng t coi chuyện tình cảm của t là một trò đùa cả,t là ng khi rơi vào chuyện tình cảm rồi thì thoát ra dễ dàng lắm t không bao giờ để mình là một kẻ lụy tình,càng không bao giờ coi chuyện tc của mình là một trò đùa,c biết không,t chỉ thích 1 ai mà t đã hiểu rất rõ về ng đó.và trong tâm niệm của t, t sẽ chỉ có người đó mà thôi.T thấy chuyện tình của t trôi thật nhanh và thật êm đềm mà t vẫn có thể cảm nhận được mọi cảm xúc của mình,t đâu có cần ng đó phải ở bên cạnh t,hay quan tâm t mỗi ngày,trò chuyện với t,chia sẻ với t mọi chuyện trong cuộc sống,bởi vì t luôn im lặng và tự giải quyết chuyện của mình,t không thể làm nũng ng đó,vì t không như những người con gái khác,đối với t,lãng mạn trong tc la biết yêu thương thật lòng và chẳng đòi hỏi gì nữa cả,mặc dù đó lại là những thứ con gái hay làm vậy,chắc t đang còn con nít nhưng có lẽ t sẽ không bao giờ lớn được bởi vì t sẽ không bao giờ như vậy cả.Trước đây t rất sợ khi nghĩ rằng có một ngày nào đó chúng ta không thể giữ được tình cảm này,nhưng đáng lẽ t phải biết chấp nhận điều đó như một điều đương nhiên,t đã nhìn thấy điều đó nhưng t vẫn nói ra tc mà t giành cho c.C đã từng nge câu “tình đẹp là tình buồn” chưa?tuy chuyện tc của chúng mình chưa phải là tình yêu nhưng đó vẫn là một câu chuyện tình phải không,t không buồn nữa đâu,không phải t k có lòng tin vào tình cảm của mình,mà vì t biết nó không thể đi xa hơn,t đã tự làm tổn thương chính bản thân mình,t biết điều ấy nhưng t vẫn làm,t quá ương ngạnh phải không,và 1 điều ngu ngốc của t là t cũng đã làm gián tiếp làm tổn thương c,t không thể nhìn thấy c buồn cho dù có thể t đã lo xa mà thôi.T xin chỉ 1 lần được gặp c và được nhìn thấy c 1 lúc,được ngắm khuôn mặt c 1 thời gian dù ngắn thôi và cuối cùng là hãy cho t được ôm lấy c 1 lần thôi,1 lần thôi,rồi t sẽ mãi mãi rời xa c,không ở gần c để c phải nhìn thấy t nữa,nhưng dù t ở đâu,t vẫn cầu chúc cho c được hạnh phúc mãi mãi,t sẽ như 1 thiên sứ,chỉ dõi theo c chứ không xuất hiện trước mắt c đâu,hãy coi t là một kỷ niệm.Một người con gái chỉ ngĩ đến sự nghiệp như t không đáng cho c yêu thương và tin tưởng để mong chờ một điều là hạnh phúc gia đình.T tin rằng Hiền của T sẽ tìm được hạnh phúc thật sự và sống cũng hạnh phúc,t biết điều đó mà,t nhất định sẽ đến để chúc phúc cho H nếu H đồng ý.T muốn H biết rằng T chưa bao giờ cảm thấy cô đơn,trước đây,bây giờ và mãi về sau vẫn vậy,bởi vì trong lòng t luôn được sưởi ấm bởi hình bóng của một người,đó chính là c đấy Hiền ạ,t biết t không thể quên c dù chỉ trong giây lát và dù t luôn bảo rằng t không chung thủy là vì t nói vậy thôi chứ chả lẽ t không hiểu chính bản thân mình hay sao,t không thể nhìn thiện cảm với người con trai nào cả,vì t biết trái tim của một người không thể có con số lớn hơn 1,và t cũng không mong chờ c cũng sẽ đối xử với t gống như t,bởi vì một điều hết sức đơn giản thôi đó là t hiểu c là người thế nào mà.C rất tuyệt vời trong lòng t,trước đây,bây giờ và mãi về sau này vẫn vậy.Bây giờ t chưa đủ lớn và đủ chín chắn để nói lời yêu 1 người,nhưng nếu lúc đó t còn cơ hội thì H sẽ là người đầu tiên t nói ra điều ấy,bởi t nghĩ chỉ có H mới có thể hiểu được mọi suy nghĩ của t,như những gì t nghĩ rằng c sẽ hành động như thế.T biết chắc chắn tình cảm mà t đã giành cho c,c là người đầu tiên,mãi mãi trong lòng t cho dù sau này có chuyện gì xảy ra đi nữa,thời gian và sự bận rộn trong công việc sẽ khiến t không nhớ về c thường xuyên nữa nhưng t sẽ k bao giờ quên và k ngừng dõi theo và quan tâm đến c.

 3. meocon Reply

  mình ko thuộc cung bảo bình nhưng mình đang thích 1 người cung bảo bình, rất đúng, bảo bình chỉ thực sự nếu yêu khi chắc chắn đc đáp lại thôi,

  • Huynh_trung_hien Reply

   Voâ cuøng chính xaùc, xeùt töø baûn thaân toâi, khi ñoái phöông töø choái chöøng 2 laàn laø toâi ñaõ baét ñaàu coù nhöõng suy nghó tieâu cöïc roài, toâi chö bao giôø coù thaùi ñoä ñeo baùm quyeát lieät, möa daàm thaám ñaát laïi caøng khoâng, toâi rut lui nhöõng khi toâi khoâng nhan thaáy daáu hieäu töø ñoái phöông, maø laï, caøng suy nghó nhieàu toâi laïi caøng boû cuoäc

 4. Tú Quỳnh Reply

  cũng đúng tới chín mấy phần trăm. cảm xúc của bảo bình ko phải sự phóng đại, quá đau thương hay quá vui sướng hơn cần thiết. mà theo thời gian, càng mất mát nhiều, càng quý trọng và hạnh phúc với những điều giản đơn mà ng khác không nhìn ra được, nên khi rơi vào bi ai, thì càng thảm hơn nhiều.

 5. Hoàng Linh Reply

  Cám ơn bạn có lẽ bạn cũng một BB mìh đã từng yêu 1 người chưa bao giờ người đó đáp lại mình cả nhưng mình cũng rất hạnh phúc nhìn người ta hp va trưởng thành đó là mối tình đầu tiên của mình
  Mặc dù đến h anh ấy vẫn chưa có bạn gái có thể anh ấy quá ngốc mà cũng có thể quá vô tâm nhưng cam ơn người viết bài này đã cho mình nhìn thấy lại khoảng thời gian đó

 6. mochiaru Reply

  mình chưa yêu nên ko biết khi yêu có như vậy ko nữa =)
  mà tại sao BB toàn nói đến chuyện t/c dừ =”=

 7. Boomba Reply

  Mình cung Bò Cạp, cách đây 1 tháng, mình phát hiện ra bạn trai mình (cung Bảo Bình) lừa dối mình, có qua lại với môt cô gái. Vốn dĩ trước kia người yêu mình yêu cô ấy, nhưng không được đáp lại. Sau đó họ là bạn. Rồi người yêu mình gặp và yêu mình. Bọn mình đã yêu nhau 3 năm. Nên khi phát hiện anh ấy như thế đã 3 tháng, mình rất buồn, mấy lần định chia tay, nhưng anh ý đều xin lỗi, và hứa sẽ bù đắp cho mình, còn nói anh ý yêu mình nhất. Mình tha thứ cho anh ấy, nhưng ko còn tin tưởng như trước nữa. Mặc dù cung Bò Cạp đa nghi, hay nghĩ nhiều, nhưng trong quãng thời gian hạnh phúc, mình chưa bao giờ như thế với anh ý. Chỉ khi mọi chuyện vỡ ra rồi, mới thấy lúc nào cũng sợ hãi, nghĩ ngợi linh tinh. Liệu mình có nên tin anh ý không ? BB có phải trái tim rất nhỏ, chỉ chứa được một người, nên trong trái tim của anh ấy chỉ có cô gái kia ? Mình sợ anh đi tiếp với mình chỉ vì trách nhiệm, mà bạn biết con gái cung BC thế nào rồi, yêu cuồng nhiệt lắm. Nếu anh ấy mãi mãi chỉ có trong tim người ấy, thì mình không thể tiếp tục tình yêu này được.

  • Tú Quỳnh Reply

   mình không biết con trai bảo bình sao, nhưng mình suy luận từ bản thân khi đặt địa vị vào bạn trai bạn nhé. Bạn hãy xem xét kỹ việc “qua lại” của anh ý 3 tháng nay với người cũ là ntn. Bản thân Bảo Bình không quan niệm rằng cứ chia tay là phải cắt đứt hết, chia tay rồi vẫn có thể là bạn tốt – đúng nghĩa luôn, vẫn có thể quan tâm, chăm sóc , lo lắng cho nhau. Với 1 số cung tri kỷ và người yêu có thể không rõ ràng, nhưng với bảo bình – không yêu – vẫn có thể là tri kỷ nếu 2 ng thật sự hiểu nhau đến thế. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện thẳng thắn. Nếu anh ấy nói chỉ quan tâm đến cô gái kia vì coi cô ấy như em gái, vì đã từng yêu nên không thể bỏ mặc cô ấy được, tất nhiên chỉ là em gái hoặc bạn tốt ko hơn, còn tình yêu duy nhất là dành cho bạn. Thì mình nghĩ là nên tin. Bản thân Bảo bình khi không yêu hoặc không được yêu sẽ thẳng thắn chứ quyết ko để người đó khổ vì mình. Tuy nhiên, nội tâm Bảo bình là yếu đuối nên bạn cần sáng suốt trong hoàn cảnh này, có thể sẽ có 1 phút nào đó yêú lòng và anh ấy ngộ nhận t/c quay lại với ng kia. Bạn hãy tỉnh táo và mạnh mẽ để giữ anh ấy luôn kiên định.

  • Magic Reply

   ban ơi chang f BB lun co 1 tinh yeu trong tam tri : co the la tinh yeu dau. tinh yeu k dc chap nhan , tinh yeu trong tam tuong va ca ao anh hay s , co the BB cua ban chi la hieu ki vs co gai kia khi yeu co ay se ntn va that su BB ay iu chinh la ban . Hay cho BB cơ hội nhe ^^ .Ban hay dung len va danh anh ay di , se tuyet voi lam’ do’ ^^

  • Nhu Reply

   BB ko dễ yêu 1 ai đó vì họ ko bao giờ sống dc với sự lừa dối, nhất là lừa dối chính bản thân mình. Nếu anh ấy đã bên bạn đến 3 năm, tức là anh ấy thật lòng yêu bạn. Mình là 1 BB nên mình rất hiểu. Trước đây mình cũng yêu 1 ng trong 6 tháng, nhưng rồi ko chịu nổi cảm giác mình ko yêu ng kia mà lừa dối họ và lừa dối chính bản thân mình nên quyết định buông tay. Bạn đừng nghi ngờ tc của anh ấy, BB ko phải là thờ ơ đâu, họ biết cảm giác và suy nghĩ của ng mà họ yêu thương, họ chỉ thờ ơ với những ng khác thôi.

   • Hsuong92 Reply

    đúng vậy! bb luôn là ng nghĩ cho ng khác, nếu ở bên nhau mà bb cảm thấy k có tc vs ng đó thì sẽ lạnh lùng ngay…để k làm mất thời gian của cả 2 và để không làm ng kia phải tôn thương nhiu…mình đã từng cho ng khác cơ hội để xem thử có xoa dịu đc ty đầu ko, nhưng mình đã nói lời làm bn sau đó 1 tuần vì trong lòng mình mãi chỉ có 1 hình bóng… ai có thể chấp nhận đc khi ng mình iu cứ nghĩ tới ng khác chứ…nhưng bb lại rất muốn vược qua…thật sự rất muốn quên đi ty đầu không trọn vẹn ấy…thông cảm cho bb nha

 8. Tybyrml Reply

  minh thi dang theo duoi mot Bao Binh. Minh cam thay kho khan, minh cam thay dau kho boi tinh tinh luc nong, luc lanh, lam minh khong biet nghi sao nua. Co le minh thich cau : dung 1 giay de yeu, va no luc de quen no di. doi khi Bao Binh cho minh cam giac duoc yeu, nhung co luc minh cam giac nhu 1 nguoi xa la. Doi khi minh muon phat dien len. lam sao de co trai tim cua bao binh lai kho den nhu vay? Doi khi minh muon hoi tham tinh hinh om dau ra sao thi chi nhan duoc 1 tin nhan ven ven ” uhm om nang man” . qua kho de tiep can. nhung minh cung thuc su dau long khi chung kien noi dau cua han, minh muon chia se nhung duong nhu co khoang cach the la minh lai thoi. Lai dan long minh la nguoi ta khong co tinh cam cho minh. Thanks bai viet rat nhieu

  • mèo nhím Reply

   bb 1 khi k có tc thì cực kì lạnh lùng,có thể khiến đối phương tổn thương.Bạn đừng theo đuổi nữa.chỉ là vô vọng thôi.BB k fai là tuýp người sẽ có tc theo thời gian đâu.1 khi đã k thích thì k bao h có thể chinh phục

 9. Martin777lc Reply

  mình thuộc cung bb, đọc bài này thấy đúng >90 %, nhưng sao mình đọc bài cung Thiên Bình cũng thấy gống mình khoảng >80%, hik

 10. Iamtrang92 Reply

  hay lam, to thuoc cung ne day, lun to ra vo cung cung ran, nhg that ra toan tu khoc loc 1 minh. Nhg bh to muon buc pha, muon kac di so voi nhg dieu ban noi

  • Socnho_6411 Reply

   mjnh cung muon but pha muon khac dj khong muon luc nao nhung van djen djen the thuj muon thoat ma ko thoat noj mac du tra co vat can nao.ban lam d thj chj mjnh voj nha

   • Http Lazy_9x Reply

    tớ cũng từng giống bạn. mún bứt phá nhưng sau 1 tg. không thể chịu đựng nên đành phải bỏ cuộc. có lẽ vì mình sinh ra đã như vậy 🙂

 11. trang Reply

  quá đúng, người đó nóng lạnh thất thường, lúc nào cũng nghĩ mình ko xứng đáng… và một tỉ thứ đại loại như vậy, mình đã thật sự muốn chờ đợi người BB nhưng đã 3 năm rồi, cứ nóng lại lạnh mập mập mờ mờ như mèo đuổi chuột, quá mệt mỏi.ko thể hiểu nổi

  • Gemini Reply

   Mình cũng vậy, giống hệt bạn, theo đuổi 1 Bảo Bình 5 năm trời,nhưng cứ nóng lạnh , mập mờ, khó hiểu dã man. Đến khi biết Bảo Bình vẫn sống với cảm xúc của mối tình đầu rồi, mình quyết định bỏ cuộc, dứt áo ra đi. Vì kinh dị nhất là yêu 1 Bảo Bình đã có mối tình đầu, họ luôn sống với ký ức đó, như thể cả đời chỉ có 1 tình yêu duy nhất dành cho người đấy. Cho dù bạn có làm Bảo Bình lay động hay xao xuyến nhưng cũng chỉ là thoảng qua, vì cuối cùng Bảo bình lại trờ về ký ức ảo mộng mối tình đầu của họ thôi
   Mình là 1 Song Tử!

 12. Thienthan_vip_93 Reply

  bạn nói đúng tớ cũng là cung bảo bình , lúc nào cũng tỏ ra mình mạnh mẽ nhưng thực ra trong lòng là 1 người cực kì yếu đuối , luôn lấy nụ cười để che dấu nỗi buồn

 13. Nguyentrangxuanquynh Reply

  thẳng thắn nhỉ?!?tôi cũng thuộc chung bảo bình nè!bảo bình thích sự thẳng thắn!tôi nhất quán vs ý khiến mà ng’ dịch đưa ra!

 14. Magic Reply

  mìh la Song Tử , k bik tai s vô đay^ cm nữa =.= .Co’ thể mìh that sự đồng cam? va iu wy’ một ng như BB … 1 ng rat kì la. về tinh’ cach’ va cũng dễ tổn th* nữa … Song Tử cũng rat’ dễ tổn th* & sợ bị tổn th* .Cung khi’ hình như ai cũng khổ về t.c hêc’ tuy la họ lun mơ về h.p như trong truyện cổ tich’ hay duyên tiền định chang? han. BB cũng co’ nhữn chiêc’ mat. na. như Song Tử tuy lak k nhìu = nhưn no’ đều dùng để che giau^’ sự mong manh trong tam^ hồn hay đôi khi cũng để mìh bi’ an^? hơn.Hỉu đc những người thuộc cung khi’ co’ lẽ sẽ trở thanh thiên taì thac. sự k chừng ….^^

  • Hoanglan Reply

   mình là thiên bình,thấy bạn nói cung khí mình cũng tham gia cho đủ bộ:))).cũng iu quý 1 BB nên mới vào đây.mình nói hắn ta khó hiểu,hắn cũng nói mình khó hiểu,bó tay:))) vậy mà không xa nhau được^^

 15. meoden Reply

  opp, gì mà đúng thế hử zời. Đúng mà mình luôn cố làm người mình yêu vui lòng nhưng luôn có cảm giác như mình chẳng làm gì vừa ý hết, như bị ghét bỏ. Thế nên cuối cùng là mình từ bỏ và tìm thấy tình yêu lạnh lùng nơi xử nử.BB nên biết tự hài lòng và bao dung thay vì cứ mãi kiếm tìm bóng hình lý tưởng. lạc quan lên nào

 16. Yunjae_ismylife Reply

  mình sinh 20/1 mà có chỗ bảo cung bảo bình chỗ thì cung ma kết , mình rốt cuộc cũng k biết mình cung gì , nhưng mình dok cả 2 cung đều thí có phần đúng
  mình là lai à?

 17. Dieuthuthusinhhg Reply

  Quá là đáng sợ, kiểu như đọc một cuốn sách về bản thân vậy.

  • tiểu ngạ quỷ Reply

   đọc mà vừa sững sờ, vừa lo sợ. Sững sờ vì có ai đó hiểu được mình như vậy, nói những lời như đọc thấu tâm can mình. Lo sợ vì e ngại ai đó, những người luôn thấy mình mạnh mẽ cứng cỏi, luôn nghĩ mình bất khả xâm phạm mà đọc được, họ sẽ nghĩ gì, sau này sẽ ra sao – vì luôn đeo mặt nạ, luôn giấu đi bản ngã của mình, luôn tự lừa mình, luôn kiêu hãnh nhưng lại bản chất yếu đuối, muốn ng khác hiểu mình mà thấy cô độc không ai hiểu mình-nên vừa e sợ vừa muốn họ biết

 18. TAngLoOng Reply

  một hổ cáp và một bảo bình sẽ như thế nào ?? một người biết tất cả nhưng im lặng môt người lại không muốn chia sẽ . Một người muốn rõ ràng sự thật , một người laị luôn câm lặng che dấu … Ai trả lời đúng sẽ có thưỡng . kết cục chuyện naỳ ra sao tc cuả họ thế nào

 19. ocean Reply

  Hix hiểu được mới thấm thía:D trước h cứ tưởng mình lập dị cả đời k tìm được tri kỉ, hóa ra đó là tính cách chung của những người bạn cùng cung này:D
  K tin bói toán nhưng quả thực đọc bài này như đang tận mắt thấy lại cuộc đời mình hiện lên trên trang giấy đó:-<

 20. Jan Lười Reply

  mình cũng là 1 BB thuần chủng. Mọi điều trong bài viết này k sai 1 xíu nào T_T~
  Luôn che giấu cảm xúc riêng, 1 khi người ta đã buông tay thì không bao giờ níu kéo..
  Và câu cuối cùng: cần 1 bác sỹ tâm lý =.=”

 21. Love_mickey2145 Reply

  sao mik thay có ng nói bào bình rat dễ chán,khi iu ma nếu lật đến trang cuối cùng của cuon sách thi bao binh rat de chán nhu vay co dung ko?nhiu khi mik thay bb rat vo tâm,ko lãng mạn,hay viện lý do và hình như bb hơi sợ mẹ nua…………..bb khi iu ko bik cách lam ng iu thay hp ko bik tặng wà…….ko bik rủ di choi…………may bạn bb mik noi vay co dung ko?

 22. Love_mickey2145 Reply

  co ai co the cho mik bik,neu nguoi bb iu ko còn đẹp như xua nua trở nên xau xi hon bb có chán va thay xau ho ko?

  • Vũ Văn Du Reply

   Ko đâu bạn ơi, một khi BB đã yêu thì sự thay đổi về mặt hình thức ko quan trọng đâu.

 23. BB cố chấp Reply

  Không muốn thừa nhận bài viết này một chút nào vì nó đọc thấu tâm can BB mất rồi 🙁

 24. Lê Hồng Hạnh Reply

  Thank tg, bài viết này rất hay và đúng với mình. Đọc xong cứ như là bị ngta móc hết tim gan ra vậy. Ko biết là bài viết này vô tình rất đúng với trường hợp của mình hay là đúng hết với cái BBer khác nữa

  Mối tình đầu của mình là 1 Song Tử. Mình có tình cảm với a ấy ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Suốt cả năm trời tụi mình là bạn, rồi quen nhau.. Nhưng chỉ được 1 tg, tụi mình chia tay, ko phải vì hết tình cảm mà do 2 gia đình ko đồng ý.. Nhiều khi mình thấy hối hận vì mình không giữ đc, biết vậy thì mình đã ko nói ra nhưng thật sự mình không muốn giấu giếm gđ chuyện của tụi mình.. Bản thân mình thấy chẳng việc gì phải che giấu, mà che giấu lén lút thì rất là khó chịu >.<

  Thật sự mình ko quên đc a ấy. Mình cứ nhớ mãi lúc tụi mình ở bên nhau, những hình ảnh đó nó cứ lờn vờn mãi trong đầu mình. Cũng tự nói là nên quên đi để nhận lấy nhiều cái mới tốt đẹp hơn nhưng ko được. Mình nhìn thấy cái gì cũng nghĩ "Àh lúc trước tụi mình cũng như vầy như vầy…" Nhiều đêm nằm ngủ khóc nhiều lắm, trong lòng thì nát ra hết rồi nhưng ko bao giờ mà thể hiện ra bên ngoài như vậy cả :((

  Bây giờ có 1 ng khác thật sự là rất tốt đang chờ đợi mình nhưg mình vẫn ko thể nhắm mắt mà tới đc. Thà 1 mình đau còn hơn là phải đóng kịch giả bộ, sống trái với bản thân mình, rồi làm tổn thương ng khác..

 25. Quanmaster Reply

  Đọc bài này cũng không dưới 2 lần.Mình cũng là BB và thấy về khái quát là khá chính xác.Từ trước đến nay chỉ có duy nhất 1 người có thể hiểu mình, làm mình cảm thấy vô cùng thoải mái và vui vẻ :)) Vậy đó có phải là người chân chính không nhỉ, cô ấy đúng là 1 người con gái rất tuyệt

 26. Prettydragon Reply

  Mình là một MK, người iu mình trc đây là một BB và có lẻ mình là mối tình đầu của cô ấy. Cuộc tình kéo dài đc năm tháng nhưng nó đã để lại trong tim mình và cả cô ấy nhưng kĩ niệm thật đẹp và cũng kết thúc bằng sự tổn thương sâu sắc cảu hai đứa…thwucj sự tụi mình đã yêu nhau rất nhiều …tụi mình chia tay chỉ vì nhưng hiểu lầm ngớ ngẫn của mình…có lẻ trc kia mình đã ko hiểu cô ấy, chỉ sau khi chia tay thì mình mới thật sự nhận ra nhưng đã quá muộn, cô ấy không chịu quay lại…có lẻ kì thực trong lòng cô ấy đã tổn thương sâu sắc, có lẻ cố ấy đã không còn dũng cảm để đứng lên, cô ấy sợ chính mình sẽ tổn thuwogn lần nữa, sợ rằng minh sẽ ko đứng dậy đc nữa và đây chính là điều làm mình hối hận nhất..trong đời mình chưa bao h hối hận điều gì nhưng chỉ có lần này là mình hối hận thực sự, thwucj sự hối hận…mình hối hận vì đã làm tổn thương người con gái mà mình yêu và cũng là người iu mình nhất…đúng là đau thương quá…trong mắt mình cô ấy là một thiên thần, cô ấy là đẹp nhất trong mắt mình, luôn luôn là như vậy…sâu tất cả mọi chuyện mình muốn làm một cái gì đó để có thể bù đắp đc phần nào, mỗi lần nhìn cô ấy up hình mới, trong cô ấy cười thật tươi, rất vô tư vô lo, nhưng mình biết trong lòng cô ấy đã rất đau, chỉ là cô ấy muốn che dấu tất cả….Đôi khi mình mong cô ấy có thể sống cho riêng mình đi, hãy sống ích kỉ một chút , như vậy sẽ tốt cho cô ấy, cô ấy luôn cho rằng cô ây là người sông sích kỉ nhưng thực sự thì cô ấy là sống rất vì người khác.. Đôi khi mình ước, có thể đc làm lại từ đầu, nếu đc mình sẽ ko bao h buông tay, sẽ trân trọng và quý mến cô ấy, sẽ hi sinh hết mình để chăm sóc và bảo vệ cô ấy …ước muốn nhỏ nhoi đó sao bây h lại xa quá, khó quá đi….
  Đôi khi cuộc đời này thật trớ trêu, trớ trêu lắm….Mình đã là một Mk rất chung tình , khó có thể yêu ai nhưng khi yêu ai rồi thì lại rất thật lòng , sâu đạm và sẽ hi sinh hết mình và sau chia tay nếu muốn quên một ai đó sẽ là một thời gian khá dài , mọi chuyện đi qua với cả kỉ niệm đẹp và với cả những nỗi đâu…Còn cô ấy lại là một BB và mình lại là mối tình đầu cảu cô ấy…đau thương và đau thương….!!!!

  • Trà Đá Reply

   Mình đang chuẩn bị lâm vào tình trạng tương tự…
   Cần lời khuyên gấp…
   Và cũng là MK và BB…
   ………………………

 27. xương rồng gai Reply

  đọc song bài viết này m nhận ra đó chính là m và k nhầm vào ai đc, huhu, tại sao khi y lại khổ thế. khi mât người ta rồi mới biết họ quan trọng đến nhường nào! tuy k đc đáp trả tc nhưng sao k thể hết quan tâm……..làm thế nào đây??

 28. Chuotcon Reply

  Mình là xử nữ và có người iu BB nè, mình thấy những gì viết cũng đúng, có điều mình không hiểu nếu iu một người đến khó quên như bài viết trên thì sao tình iu của chúng mình chỉ mới 3 năm đã không còn, mà lại đi iu một người khác??? (Mặc dù vẫn sống bên mình). Có 1 điều có thể giải thích rằng: BB cũng là người rất dễ bị hấp dẫn bởi những điều mới lạ (những người mới và dễ thương chẳn hạn) + bản tính lý tưởng hóa tình iu=> chính vì thế mà cứ mơ tưởng rồi đau khổ đè nén trong lòng…Bạn nghĩ một XN có thể chịu được điều đó ko?? Nếu đó là BB và ko thể thay đổi được, mình sẽ có lựa chọn cho riêng mình.

 29. Vanqui64 Reply

  thật sự rất tuyệt vời. rất đúng với bản thân mình. hiện tại mình cũng đang rất khó khăn, mình thương THIÊN BÌNH nhưng người đó không đồng ý, 3 năm sau minh quen bạn gái mới, cũng được 1 năm rồi, bây giờ THIÊN BÌNH trở lại, mình không thể giấu được lòng mình, mình muốn quay lại với THIÊN BÌNH lắm, nhưng mình không muốn người yêu hiện tại của mình bị tổn thương. Mình ít kỉ quá. mình phải làm sao đây???. mình khổ tâm lăm.

 30. Pemoon_hellsangel9x Reply

  Bai viet nay that su rat hay !
  Doc no ma tui nhu thay dc chinh minh zay!
  Thanks ! vi da cho tui doc dc bai viet hay nhu zay !

 31. D G_devilman Reply

  minh cung la nguoi thuoc cung bao binh, minh cung co nhieu moi quan he gan bo,nhung chua tung thich ai den muc ma ban noi. co the vi minh chua tim duoc mot nguoi khien minh hy sinh tat ca cho nguoi do den vay, nhung thu nghi ma xem, doi voi mot nguoi song don doc va tach biet nhu BB thi viec tim duoc mot nguoi ma minh yeu den vay khong phai de .trai tim BB khong he nho,voi ban tinh to mo va ham thich nhung dieu moi me, BB co the danh tinh cam cho rat nhieu nguoi nhung hiem khi dac bieu chu y den mot ai.ban dung khi noi BB co the thich moi ai do chi bang mot cai nhin tinh co hay mot anh mat thoang qua,song phan lon la do BB cam nhan duoc dieu gi do that moi me va hap dan o doi phuong, bang khong thi tuyet doi khong co chuyen yeu ngay tu cai nhin dau tien,ma moi quan he do phai duoc hinh thanh sau mot thoi gian dai tim hieu. BB von la nguoi song dua vao ly tri chu khong phai la tinh cam va chi vi cam xuc nhat thoi doi voi mot ai do ma troi buoc su tu do cua minh doi voi BB la mot dieu ngu xuan. tru moi tinh dau thi rat kho de co the giu chan duoc con gio tu do nhu BB.minh khong noi bai viet nay sai boi chinh minhcung chua tim duoc mot nguoi nhu vay song minh muon noi nen quan diem cua minh rang:Ngoai tru truong hop BAO BINH YEU DEN MAT HET LY TRI,bang khong thi khong co chuyen yeu thuong mot nguoi ma tro nen yeu duoi den vay, it nhat la doi voi ban than to…

 32. Princess Love Prince 97 Reply

  mìh cũg là 1 BB . Mìh đã từg thjk một ng` rất nhìu tr0g tg rất lâu. Nhưg hìh như do BB thjk 1 ng` = áh mắt nên khi xa ng` ấy thì mìh lại cất nó đi. Và mìh thấy có tc vs 1 ng` khác. Mìh nghĩ mìh là 1 đứa giả dối ko giữ vữg tc. Mìh ghét mìh lắm. Bây giờ mìh ko thể xác địh yêu và thjk khác nhau tn nữa. Khó nghĩ quá

 33. Cỏ Mĩ Nhược Minh Reply

  Haizz , Bảo Bình thật khổ a :(( Lúc nóng lúc lạnh … Khi yêu lại đau khổ như vậy … Đối phương im lặng 1 lát lại gần như phát điên … Thật chả hiểu bản thân nữa !

 34. thu Reply

  công nhận có con bạn bảo bình yêu đơn phương tự làm khổ bản thân ngu không đỡ nổi

 35. Vũ Văn Du Reply

  Mình là boy BB, bài dịch và ý kiến của các bạn rất đúng vs mình. Yêu trên tinh thần tự nguyện của 2 người, nếu chỉ là 1 phía sẽ buông ngay. Nếu hết yêu thì sẽ chia tay và xem như những người bạn thân mà ko có 1 chút suy nghĩ gì khác nữa. BB yêu bằng mắt và cử chỉ mà ko yêu bằng miệng. Đây cũng chính là điểm yếu của BB nếu người đó ko hiểu dc thì tỉ lệ chia tay là rất cao. Cuối cùng thanks bài viết quá hay của chủ mod và ý kiến của các bạn. Like ^^

 36. Sona Reply

  Mình là 1 BB.Và mình đã khóc khi đọc bài b.Mình k muốn nhận là yếu đuối.Nhưng mình phải nói rằng:bạn đã nói hết suy nghĩ của lòng mình.

 37. scorpio Reply

  mình là một thần nông và đang có tc với 1 BB. Người ấy đã có mối tình đầu đau khổ. Trước khi yêu mình ng ấy cũng nói mình giống hệt tình đầu và lại sợ viễn cảnh tương lai nếu ngày nào đó mình ra đi 🙂 Đọc xong bài này mình cảm thấy sợ 🙂 Sợ ng ấy sẽ tổn thương vì mình mất. Vì bản thân mình là 1 thần nông đào hoa 🙂 mình biết thế.. luôn làm cho ng khác yêu mình đến quỵ lụy.. Vẫn chưa tin đc sau vẻ ngoài cứng rắn đó lại là 1 trái tim yếu ớt đến kinh ngạc như thế. BB khi đau khổ trong TY sẽ dằn vặt bản thân 1 cách tàn nhẫn..
  Ps.. bài viết này hoàn toàn giống với những gì ng ấy đối xử với mình và cách ng ấy trải wa tình đầu 🙂

 38. ngoc Reply

  sao cac command Bao Binh deu thay minh trong bài nay hêt vây, tôi cũng là 1 BB, khi đọc bay nay xong, toi thay chinh minh trong do, uoc gi toi ko phai la 1 BB, de ko phai dau khổ thế…..

 39. Alice Trà Trương Reply

  Minh la mot bao binh va dieu nay co ve nhu khong dung su thuc. Co the lanh lung, co the ich ki, nhung ma doi voi bao binh, quen di mot nguoi cuc ki de. Du co sau dam the nao, chi can muon la co the quen, lam gi co chuyen dien cuong va mat the dien vi tinh yeu nhu vay. Bai post nay hinh nhu sai roi ay. Bao binh yeu thi yeu chan that nhung khong yeu nua cung dong nghia bye bye, ko co luu luyen day dut nhieu.

 40. Bảo Bình Reply

  Mih la mot co gai bao bih. Neu yeu lm mih dau kho nhu w tha mih se hk yeu ai het…

 41. nghĩa Reply

  phải là một bảo bình viết, nếu không phải, không đáng để tin

Leave a Reply

Your email address will not be published.