Phân Tích Hoàng Đạo Cung Song Ngư

Nguồn: Meishou

Đã từng xem qua rất nhiều cố sự, phân tích, giải thích về Song ngư. Hầu như đều coi Song ngư như một chòm sao dành cho nữ nhân, động một tí là khóc, là than thở. Đáng tiếc đáng tiếc, nếu Song ngư thực sự là một chòm sao như vậy, có thể sẽ chẳng có ai nguyện làm Song ngư, mà trên lịch sử cũng sẽ chẳng có nhân vật trứ danh Song ngư rồi.

Phần bản chất nhất: hay suy nghĩ.

Đặc điểm bản chất nhất của Song ngư là gì? Thiện lương? Nhu nhược? Ôn nhu? Không phải, tôi nói cho bạn nghe, chính là hay suy nghĩ. (Trong nhiều tình huống, phần lớn là hay suy nghĩ.)

Đúng vậy, tất cả các đặc tính của Song ngư, đều xuất phát từ việc họ suy nghĩ quá nhiều. Có thể trên đời này không có chòm sao nào có thể sánh với Song ngư hiểu rõ tâm lý người khác, hay khả năng phân tích bản chất sự việc.

Bạn có thể nói mình nhạy cảm, thế nhưng một khi loại nhạy cảm này có thể sử dụng một cách đúng đắn, không ai có thể học được cách đọc tâm tư người khác nhanh hơn Song ngư. Ở phương diện này, có một vĩ nhân chòm Song ngư làm cực kì xuất sắc, tên người đó là Chu Ân Lai.

Bởi vì suy nghĩ quá nhiều, cho nên người thuộc chòm Song ngư đều không phải tốt bụng thật sự, chí ít chỉ có bề ngoài tốt bụng mà thôi. Với Song ngư mà nói, thiện lương nếu nói là bản chất, không bằng nói đó là một loại cách sống của Song ngư. Lấy thiện lương làm phương thức sống, đều dễ dàng được người khác tôn kính. Thường thường chòm Song ngư rất nhanh nhận ra điểm này.

Lại nói đến ôn nhu, điểm này, mặc kệ là loại văn chương gì, đều không quên đề cập tới sự dịu dàng của chòm Song ngư. Đúng vậy, Song ngư rất dịu dàng, bởi vì Song ngư có thể nhạy cảm đến mức cảm nhận được những thay đổi rất nhỏ của đối phương, luôn hiểu rõ chuyển biến tâm lý của đối phương, mà thành thạo thay đổi cách ứng xử theo. Cũng có khả năng nhanh chóng nhận ra, lúc nào nên vì bạn gái phủ thêm áo khoác, lúc nào nên dừng công việc, xoay người nói chuyện với người yêu.

Phần không giống người thường: Tín ngưỡng.

Tín ngưỡng của Song ngư chính là không có tín ngưỡng!

Trong thế giới quan của Song ngư, không có gì tuyệt đối đúng hoặc tuyệt đối sai. Nếu như xảy ra một chuyện gì đó, việc đầu tiên họ làm là phải lý giải chuyện này, phân tích đâu ra đó, mà không phải phán đoán xem chuyện này đúng hay sai.

Dưới đây là một đoạn trích dẫn đặc điểm này của Song ngư:

“Nam nhân chòm Song ngư không phiến diện, không tự mình phủ da hươu trên đường mình đi. Hắn sẽ không bình luận về người khác, không thử đi bộ chân trần, cũng sẽ không bình luận người theo chủ nghĩa lõa thể. Thậm chí dù làm những chuyện này, hắn vẫn sẽ am hiểu mà không quá phê bình. Hắn rất ít khi tàn nhẫn lên án, ngược lại còn luôn dịu dàng nhẫn nại, hắn thậm chí còn hiểu được mẹ vợ mình, trên đời này có mấy nam nhân có thể làm thế? Với một tinh thần đồng tình hiếm thấy, bạn bè hắn thổ lộ bí mật với hắn cũng không lo bị hắn đe dọa. Muốn dọa được Song ngư ít nhất cũng cần đến tầm hai tấn bom. Nếu bạn, tôi cùng Song ngư của bạn ngồi chung một phòng, một nam nhân bước vào nói cho chúng ta gã có hơi lo lắng, vì gã trùng hôn, có đến 4 vợ ở bốn tỉnh khác nhau, bạn có thể sẽ trừng mắt thật to nhìn gã, bốc hỏa, nghĩ đến nhà tù là nơi hợp với gã nhất. Tôi có thể khinh thường nói gã là một tên lưu manh đê tiện, nhưng Song ngư của bạn có thể sẽ hỏi: “Bốn tỉnh nào? Anh không yêu bất cứ ai trong số họ?” Song ngư tốt bụng đến ngạc nhiên, nhưng cũng biết phòng chấn. Với hắn, người kia cần nhất là một vị luật sư có thể đồng tình với gã.”

Có một vĩ nhân lợi dụng đặc tính này, kết quả trở thành thần thoại trong giới khoa học, chính là Albert Einstein.

Khuyết điểm trí mạng của Song ngư: Nhu nhược.

Chòm Song ngư trong hiện thực, thực sự cũng làm rất nhiều người thất vọng. Nhu nhược, đa nghi, tự ti, không quyết đoán, không có chủ kiến… Một Song ngư có thể không có toàn bộ các đặc điểm trên, nhưng ít nhất sẽ có một, hoặc hai. Cho dù vĩ đại như Chu Ân Lai, cũng đôi khi khó tránh khỏi có chút không quyết đoán cùng không chủ kiến. Đương nhiên, loại thời gian này cũng không nhiều.

Nguyên nhân tạo nên sự không quyết đoán của chòm Song ngư rất đơn giản. Với cùng một chuyện, dưới mắt Nhân mã, chỉ cần suy xét 2 lựa chọn, mà Song ngư, lại cần suy xét đến 10 dạng, vì họ thật sự nghĩ quá nhiều. Dù là một câu đơn giản, Song ngư cũng sẽ nghĩ đến biết bao ảnh hưởng khác nhau với những người xung quanh, câu ấy sẽ khiến người ta nhìn họ thế nào, có hiểu lầm hay không… (Cho dù nhiều khi Song ngư ít nói ra thành lời.)

Về phần đa nghi, điểm ấy liên hệ tương đối chặt chẽ với tự ti. Tuy rằng Song ngư có thể dễ dàng hiểu ý đối phương, nhìn thấu sự tình, nhưng thường không thể kiên trì với quan điểm của mình. Loại không kiên trì này đại đa số bởi vì chòm Song ngư không muốn chấp nhận sự thật này, hoặc đôi khi cũng vì Song ngư thiếu tự tin với chính mình. Về điểm trước, một ví dụ tương đối nổi bật là con gái chòm Song ngư nếu không được con trai nói rõ ràng dứt khoát, hắn không còn yêu cô nữa, thì vẫn mãi ôm mong chờ, dù trong lòng hiểu rất rõ.

Còn nhu nhược? Điểm này có liên hệ với tín ngưỡng. Nhất định bạn sẽ cảm thấy kì quái, nhu nhược có liên quan gì đến tín ngưỡng?

Tín ngưỡng là một loại sức mạnh rất đáng sợ. Nó có thể khiến một người làm chuyện bình thường không dám làm, có một dũng khí mình không nên có, hi sinh một thứ không nên hi sinh. Mà Song ngư lại là người không có tín ngưỡng nhất định, dù có, bất quá cũng vì tăng thêm chút gia vị cho cuộc sống, hoặc là tìm cho mình một chỗ lánh nạn. Với Song ngư mà nói, việc có thể thư thích, an ổn qua ngày, đều quan trọng hơn bất cứ gì khác. Phú quý như mây bay, quan niệm ấy chính là của Song ngư. Về yêu nước vân vân, Song ngư rượu cơm no đủ có để dữ dội, cũng sẽ không tiếc một số tiền lớn ủng hộ, nhưng đó chỉ là vì tiền đề cho những ngày lành an ổn của mình.

Với đều này, có thể giải thích sự nhu nhược của Song ngư rồi.

Chỉ cần mình và người mình yêu có thể bình an, có gì không thể chịu được? Cái gì tôn nghiêm, cái gì khí tiết, đều chết hết đi. Cho nên chỉ cần có thể bức Song ngư đến tuyệt cảnh, bạn có thể trêu đùa với sự nhu nhược của Song ngư (M: =_=…….) Phạm vi chịu đựng của mỗi Song ngư đều không giống nhau, nhưng giống ở điểm nhiều hơn người bình thường một chút. Nếu như bạn bất cẩn để một song ngư nghĩ mình không còn đường lui, như vậy bạn cần cẩn thận. Song ngư có thể chà đạp lên mọi thứ luật lệ nhân gian, bất cần đạo lý, lại càng không để tâm đến tôn nghiêm hay nhân cách của chính mình. Bạn cần tin điều này, tuy rằng thời điểm này rất ít, nhưng bất quá chỉ vì Thượng Đế không muốn cho chúng sinh thấy được thảm trạng địa ngục.

Ưu điểm lớn nhất của Song ngư: Tình cảm.

So với nói Song ngư là một chòm sao sống vì tình yêu, không bằng nói Song ngư là một chòm sao sống bằng tình cảm.

Với song ngư mà nói, trên thế giới điều quan trọng nhất chính là tình cảm. Để một Song ngư thỏa mãn, không cần gì khác, cũng đã là người hạnh phúc nhất. (Đương nhiên, dưới phần lớn tình huống, không có gì khác, rất khó thỏa mãn.)

Với song ngư, bất luận tình cảm nào cũng đều quan trọng. Tình yêu rất quan trọng, nhưng cũng không quan trọng hơn thân tình trong mắt Song ngư.

Với Song ngư mà nói, tình cảm là đơn thuần, là riêng lẻ. Song ngư có thể tha thứ tất cả cho đối phương, chỉ cần người đó thật lòng đối tốt với hắn. Bạn có thể tội ác tày trời, có thể rượu chè cờ bạc gái gú, cũng có thể trước đây là JN ai cũng có thể làm chồng, có thể là một tên lừa đảo đê tiện vô sỉ, hắn đều có thể tha thứ, chỉ cần Song ngư xác định bạn thật lòng thích hắn, thật lòng tốt với hắn. Thế nhưng xin chú ý một chút, phần lớn Song ngư đều thông minh hơn bạn, đừng tưởng trò diễn kịch của bạn có thể lừa được Song ngư. Bạn có thật lòng thích hắn không, hắn rõ hơn bất cứ ai khác.

Đối với con trai mà nói, con gái Song ngư có thể cho bạn tất cả những gì bạn muốn từ một cô gái, ôn nhu, liều mình yêu bạn, dễ thương (phần lớn là giả vờ đó, Song ngư phần lớn rất thông minh =.=), săn sóc…

Với con gái, con trai Song ngư…. ừm… phải xem vận khí bạn thế nào thôi. Nếu bạn gặp phải một song ngư không có chí khí, không muốn làm việc, thích vui đùa, hơn nữa trên dưới 25 tuổi, hảo tâm nhắc nhở bạn, nên nhanh chóng bỏ hắn đi. Trừ phi bạn là phú bà, có lẽ chỉ tìm một tình nhân (không ai có thể hợp làm tình nhân hơn Song ngư: An toàn vui sướng mà không có tác dụng phụ =.=). Bằng không, bạn sẽ trải qua cuộc sống hôn nhân thê lương nhất thế gian, a men…

Còn nếu bạn gặp được một Song ngư có sự nghiệp, có tiến bộ, có khả năng làm việc, nói thẳng ra là một song ngư thành công trong sự nghiệp, như vậy chúc mừng bạn, bạn là một người may mắn nhất trong hàng nghìn cô thiếu nữ. Nữ nhân có soi mói thế nào cũng không thể đối với một Song ngư có chí tiến thủ trong sự nghiệp yêu cầu nhiều hơn nữa. Bạn có thể có tất cả dịu dàng cùng niềm vui trên thế gian, bao gồm cả những thứ tiền mua được lẫn không thể mua bằng tiền. Song ngư rất thích mang tất cả của hắn dâng cho người hắn yêu, thấy người hắn yêu hài lòng, hắn càng hài lòng. Phần lớn “tất cả” của Song ngư chỉ có tình cảm, mà không có vật chất, nhưng hiện giờ chúng ta đang nói đến loại Song ngư ưu tú nhất, loại Song ngư có khả năng mang cả danh vọng và phú quý tặng cho bạn. Giờ bạn biết mình may mắn đến đâu rồi đi.

© 2011, nicky. All rights reserved.

36 comments

  • Vuongquythu Reply

   sog ngu a??chua chắc vi ai cug co cái nhất ziêng
   chom sao này
   zat zong ân tố tố trong truyện phong vân.

 1. hoa do Reply

  mình yêu Song ngu nhưng cũng ghét Song ngu nhất là ở đặc điểm nhu nhược :((

 2. Cris Reply

  người mình yêu cung song ngư, mình có thể hiểu một phần, cô ấy có thể rất dịu dàng, rất thông cảm cho người khác, nhưng cũng có thể rất nhẫn tâm, nhưng phần lớn cô ấy sống vì người khác… oai, mà mình chẳng rõ vì người khác hay vì bản thân mình, mình nhìn hơi thực tế nên nghĩ vậy :P. Dù sao, cô ấy có thế nào, với mình cô ấy cũng thật quan trọng, và cần thiết cho cuộc sống của mình

 3. Diệp Tử Vũ Reply

  “con gái Song ngư có thể cho bạn tất cả những gì bạn muốn từ một cô gái, ôn nhu, liều mình yêu bạn, dễ thương (phần lớn là giả vờ đó, Song ngư phần lớn rất thông minh =.=)” =))) Tớ thích câu này. Cực kì đúng với “bản chất” của tớ. Đôi khi hiểu rõ 1 sự việc quá, ko muốn mọi người nghĩ là mình tọc mạch, tò mò, lớn trước tuổi, hay blah blah những thứ gì đó…. tốt nhất là giả vờ ko biết :))
  Mẹ tớ hay bảo: “Cô này, cô lại chả biết quá đi mà còn cứ giả vờ” =))

 4. Hoa_thuytien155 Reply

  Minh co nho ban cung Song Ngu…. phai noi la cuc ki nhu nhuoc…. khong bao h thong nhat yk kien ca… nhieu luc khien minh phat buc…. nhung tom lai ban yk nhin chung van rat de thuong… doi khi cam thay rat luong thien…. va rat de tha thu cho su kho tinh’ cua minh`… hehe!!!!

 5. secret Reply

  cung dung nhung dung nhat la su lieu minh cua song ngu,su bat can khi bi don den duong cung

 6. Bigcolala Reply

  co vai cho ko chac dung hoan toan. Vi de noi nguoi do thuoc cung nao con phai dua vao phan tich cai nay to co doc trong sach “Hanh trinh ve phuong Dong” neu cac ban co quan tam nghien cuu co the doc thu.:))

 7. SONG NGU! Reply

  Mình cũng là Song Ngư và thấy bài viết đúng đến 95% trường hợp của mình 😀

 8. Chau_ngocchau20 Reply

  minh cung thuoc cung nay, thay ban viet cung giong ming gan het ui hjhj

 9. Hoàng sang Reply

  đọc bài này xong thất vọng về mình wa’. ưu điểm thỳ ít nhưng nhược điểm thỳ nhiều chán wa’ mk đy tự tử để đổi cung thui. ai đy vs mk hk

 10. Nhi Reply

  Mình là ma kết, bạn trai cũ của mình cung song ngư, rất tâm lý, luôn đoán dc suy nghĩ của người khác, lại dịu dàng, thương yêu, chăm sóc, tình cảm, nói chung làm bạn gái song ngư tuyệt vời lắm. Bây giờ mình đang thích đơn phương 1 anh khác, bất ngờ hơn khi phát hiện anh í cũng song ngư lun, anh này cũng dịu dàng, dễ thương nhưng hơi vô tâm. Nhưng mình có cảm giác hình như ma kết luôn bị song ngư thu hút ^^

 11. keden tu dia nguc Reply

  song nhu nham chan hon minh tuong nhung bu lai la rat yeu nguoi tinh 1 cach ran nhu mu quan dung la ame that

 12. lê trung hiếu Reply

  mình cũng là song ngư. song ngư là cung cuối cùng của 12 cung. mà mình lại sinh vào ngày cuối cùng của cung song ngư 🙂 có lẽ vì vậy mà mình thấy mình thật đặc biệt ^^. Những j ở trên phải đến 98% là đúng với mình á 🙂 Hãy cho tôi tình yêu, tôi sẽ cho em cả thế giới…………. :X

 13. Jin PurePearl Reply

  Mình thích và luôn có sự tôn trọng khâm phục với các bạn SN, cảm giác các bạn luôn điềm đạm, tế nhị và cảm thông, thông minh và nhạy cảm nhưng lại không kiêu ngạo. Tâm sự hay nói chuyện phiếm với SN đều rất dễ chịu.
  Mình là KN nữ, ng mình từng yêu và ng m đang yêu 2ng đều thuộc cung SN, nhưng mình cảm thấy ko thể đoán biết đc suy nghĩ tình cảm của SN, đang vui đó rồi buồn đó, mọi chuyện đều muốn 1m giải quyết ko nói ra, nhiều luk m muốn quan tâm nhưng ngta cứ im lặng m cũng ko biết họ muốn m làm gì. KN thích bày tỏ một cách đơn giản thiết thực, hình như SN mong chờ những thứ tinh tế hơn? Đối diện vs SN m luôn cảm thấy bản thân thiếu sâu sắc dù bình thường cũng ko kém nhạy cảm. Có lẽ KN và SN ko hợp nhau, buồn thật 🙁

 14. Cỏ Mĩ Nhược Minh Reply

  BFF của mình là song ngư . Đối vs Ngư ngư … dễ khóc … coi trọng tình thân hơn tình yêu ( bạn ý từng nói : ” T thà mất người yêu chứ ko bao giờ muốn mất đi bạn thân . “…. Bảo Bình rất yêu Song ngư ( tinh tế , sâu sắc ) ♥

 15. cát vũ Reply

  chang biet ma ket co yeu song ngu ko nhi,hay la do ban chat vo tam nen the haizz

 16. mình là cá Reply

  nói sao nhỉ Q^Q mình là ngư , mình thấy người ta cười , mình cười ( mặc dù chả biết đang cười cái gì hay cảm thấy cái đó thật vô nghĩa ) . Mình biết bản thân nhạy cảm , dễ thay đổi tính cách , cảm xúc , tâm trạng ,…. Mình thụ động , ít bạn , cơ mà bạn trai thì từa lưa ,… Đôi lúc cũng không hiểu mình quen để làm gì , mình biết , họ và mình đều như , chỉ “buồn chán gặp buồn ngủ” thôi . Lại có lúc , thẫn thờ , không tập trung gì cả , mình biết , cảm giác lúc đó rất thoải mái . Mình thích vẽ và nghe nhạc , mình thích nghe những bài mình nghe không hiểu cùng vẽ những gì mình tưởng tượng ra , mình ghét sự ép buộc . Mình ghét nhìn sắc mặt của người khác , mặc dù mình không thể không nhìn . Mình cự ghét bị làm phiền , nhưng dù cho là thế , mình vẫn như thường lệ , nâng khóe miệng lên , tuy đôi lúc tự kinh bỉ bản thân , nhưng mình cũng chả cảm thấy nó khác đi bao nhiêu . Ở lĩnh vực giao tiếp , ngoài thế giới ảo và nụ cười thì mình chả còn gì . Mình biết , mình bị nói xấu rất nhiều , mình cũng chả buồn bận tâm , nhưng kì lạ là đôi khi có vài hành động nhỏ nhặt khiến mình rất “phiền” thì phải . Mình không biết mình giận lên trông như thế nào , nhưng , mình đã rất lâu chưa giận hoặc đúng hơn là chẳng có ai đáng để mình giận chăng ? Trước mặt “bạn trai” mình thường cười và “nhìn” , trên mạng thì mình là 1 người có thể gọi là “chuyên gia tâm lí” thì phải , giả bộ đến mức mình thậm chí còn có chút suy nghĩ buồn cười . Bài viết theo mình thấy thì còn thiếu 1 điều . Song Ngư , quen bạn trai niều , chia tay cũng nhiều mãi cho đến khi chẳng còn cảm giác “vui” nữa , Song Ngư mới thật sự là kẻ vô tâm , lạnh lùng hay thậm chí là tàn độc 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.