Phân Tích Hoàng Đạo Cung Thiên Bình

Thiên Bình là người phong nhã, khi gặp phải những cám dỗ hồng trần chỉ mĩm cười mà bỏ đi. Luôn giữ được thần thái riêng, phóng khoáng như cá lội trong nước. Thiên Bình trong trang phục dạ hội cầm cốc rượu đỏ trong tiếng đàn piano du dương trở nên cực kì quyến rũ, thu hút mọi ánh mắt về phía mình.
Hầu hết mọi người đều có ấn tượng như thế đối với Thiên Bình.
Thiên Bình vốn là người có tính thiện lương, hòa đồng, thích kết giao bạn bè. Vì thế người ta thường nói Thiên Bình thích sống trong tập thể, rất sợ cô đơn, yêu thích sự náo nhiệt. Nhưng thực sự thì TB cũng không đơn giản như biểu hiện thường thấy ở bề ngoài.
Chính xác, TB chính là một sứ giả hòa bình. Sống trong tập thể có thể giữ hòa khí rất tốt. Khi bầu không khí căng thẳng họ luôn bình tĩnh mà kiềm chế lại, khi bầu không khí băng lạnh, họ biết dùng vẻ ung dung dí dỏm hài hước để phá vỡ.
Nhưng tính cách của TB sẽ thay đổi theo thời gian. Hành động thì rất chuẩn mực, thái độ ôn hòa, thoạt nhìn thì vẻ mặt rất ung dung thản nhiên chẳng bận tâm gì. Nhưng thực tế TB là người luôn có kế hoạch dự định, dù trong hoàn cảnh nào thì cũng luôn tìm được cách giải quyết để đi đến kết cục toàn vẹn
Nhưng cũng không thể nói rằng TB thích làm người đứng đầu, dẫn dắt. Chẳng qua vì TB không chấp nhận sai xót được nên phải xông pha vào biển lửa như thế.
Như thế, dù TB ghét sự lười nhác, chết chóc, nên họ ko cầm lòng được mà đứng ra gánh vác trách nhiệm cân bằng, hòa giải. Biết đâu nhờ thế mà TB chẳng bao giờ buông thả bản thân khi sống trong cộng đồng. Tính cách khiến TB không thể trốn tránh mà gánh vác trách nhiệm.
Thiên Bình không tiếc tiền tài, chỉ tiếc những thời khắc được tự do sống trong yên tĩnh. Giống như gió thoảng sao rơi, TB thích tự do tựa như cơn gió chẳng ai bắt được.
TB thích có một không gian riêng, dù có là bạn tốt nhất cũng không thể bắt TB ở cạnh đến già được, bởi vì TB không thích vậy dù không nói thẳng ra như thế. Bạn nên tin rằng có bạn TB có thể nữa năm không gặp không có tin tức gì, nhưng chỉ cần gặp lại thì vẫn là bạn tốt nhất. Bởi vì đó là cách kết bạn của TB, bạn muốn TB phải làm như thế nào đây?

“Ta chẳng thích…” hay “Ta lười…”
Đây chính là câu cửa miệng của TB. TB ngại đi xa, ngại tụ tập, ngại kết giao bạn bè nên họ cũng chẳng thích thú lắm với các buổi tiệc tùng. Nhưng lại thường ở nhà lên mạng, đọc sách, vẽ tranh. TB có khả năng tự cân bằng bản thân, mình có thể cân bằng được thì tập thể cũng có thể cân bằng được. Vì thế mà TB thường thích một mình hơn.
Thông thường, TB thường cho mọi người cảm giác là mới gặp mà tưởng như thân từ lâu. Vì TB luôn có những cử chỉ hành động thân thiện vui vẻ thân tình. Ở lần đầu gặp gỡ, TB luôn là người được yêu mến nhất: một người hiểu chuyện, uyên bác, chân thành, khéo ăn nói. Thế nhưng thái độ niềm nở này thường không được lâu dài. Càng gặp gỡ nhiều thì thái độ lạnh lùng sẽ gia tăng theo tỉ lệ thuận. Bạn càng gần gũi nhanh thì TB càng lạnh nhạt nhanh. Bởi vì châm ngôn của TB là “Quân tử chi giao thanh đạm như thủy” (tình bạn cũng nhẹ như nước). Không phải TB ko thích kết bạn mà là khi gặp gỡ bạn bè thường xuyên lại quan tâm đến tâm tư của họ, quan tâm đến cảm xúc của họ, không muốn nảy sinh bất hòa, giống như là đang quan tâm công việc, không thể nào buông được.
So với cung Bạch Dương, TB là một dạng khác không có điểm chung. Bạch Dương là loại ngoài lạnh lùng trong tình cảm. Bản thân TB có ý chí rất kiên cường, không ai có thể thấu hiểu nội tâm của TB nghĩ gì. Thiên Bình là người lạnh lùng đến mức chính bản thân cũng ko nghĩ rằng mình có thể lạnh lùng như thế: “Ta cứ lạnh lùng như thế, thật là khó tin được”… Về lâu dài TB giống như tự kỷ, có vẻ xa lạ, khó gần. Bởi vì TB đã đem nội tâm của mình che giấu quá kỹ đến mức lừa dối cả chính bản thân mình.
TB có khả năng che giấu tình cảm quá tốt. Đến mức người thân thuộc nhất cũng khó mà cảm nhận được vì TB tạo khoảng cách khiến để che dấu nỗi lòng, nên đôi khi bị oán trách giận hờn: “ Thật là lạnh lùng quá đi, ta không thể hiểu được ngươi đang nghĩ gì!”
Nhưng thật ra không phải TB cố ý muốn che giấu mà là do bản chất tính cách vốn thế. Ngay chính bản thân còn tự dối mình được thì sao bạn lại có thể đòi hỏi TB thành thật với bạn.
TB không thích mình bị rối loạn tinh thần, không muốn gào khóc sướt mướt, không muốn an ủi cũng như được an ủi đối với bất cứ ai. Bởi vì TB hiểu rằng không ai có thể hoàn toàn hiểu rõ về người khác.
Thiên Bình kì thực đúng là một chòm sao lẻ loi. Thiên Bình trước ánh đèn điện thì mĩm cười tỏa sáng lung linh, trước ngọn đèn sắp tàn thì cô đơn tịch mịch. Thiên Bình khiến bạn hiểu rằng: Cô đơn chính là cảnh giới tối cao của phồn hoa.

Dịch: Nicky

© 2011, nicky. All rights reserved.

135 comments

 1. Lieunhunguyet Reply

  mjnh thuoc cung thien bjnh doc caj tren thay dung lam luon,mjnh van doc than du 20 tuoj roj ko faj la mjnh ko co tjnh cam voj aj.Qua that mjnh che gjau tjnh cam rat gjoj tham chj nhung dua ban than cua mjnh cug ko he bjk.mjnh ko noj ra vj mjnh chua du tu tin+chj thjch o muc bjnh thuong thoj nen cu de dan dan troj wa ><

 2. Mattrangsang_9x Reply

  thích cái tb thích tự do, đúng cái lúc đầu rất thân nhưng về sau chọn lọc dần mà. mình cung tb náo nhiệt ồn ào cũng thích và những lúc chỉ có mình cũng có điều vui khôn tả, nên mình không níu kéo hay hẹn hò các cuộc chơi, có thì xông pha thoai hehe, thích cái lạnh lùng của thiên bình ,nhưng đọc đến đoạn cô đơn thì mình lai thấy nó hơi buồn buồn ik vì tb k thích cái gọi là cô đơn …trắng trợn như thế mà

 3. Mattrangsang_9x Reply

  thiên bình không muốn buồn đâu, luôn cười lên những thiên bình nhé

 4. Phamquyen1210 Reply

  Ngay cả bản thân của TB cũng chưa hiểu hết về TB,các cung hoàng đạo khác nếu nói hiểu TB thì cũng chỉ một phần thôi.

  • Thienbinhqa Reply

   mình thấy cung Bọ Cạp có thể giúp Thiên Bình hoàn thiện hơn. Và Bọ cạp có thể là cung hiểu thiên bình nhất.

 5. Boy Ham Chơi Reply

  http://mitonios.wordpress.com/2006/08/09/cung-thien-binh249-2310/#comment-8487 vào đây xem thêm nhé mn. tình cờ chiều nay mình đọc dc nhiều thứ ghê đó 😉 “Dường như bên trong Thiên Bình là hai con người hoàn toàn khác biệt nhau. Thiên Bình mãi mãi vươn tới sự hài hoà, nhưng không đạt được thường xuyên.Ai có dịp nhìn thấy họ ở một trong các trạng thái trên, không đời nào tin nếu nghe kể rằng Thiên Bình có thể hoàn toàn khác. Họ nghĩ đó là sự thổi phồng, không thể có sự kết hợp như vậy trong một con người – sự lịch thiệp và sự xấc xược, mạnh mẽ và yếu đuối, vui tươi và ủ dột, năng lực làm việc to lớn và sự lười biếng vô vọng.”

  • Baby_cute_mua_tuyet Reply

   con ngươì chúng tôi là vâỵ đó. thât sự cũng chẳng hiểu nổi bản thân nữa là.

 6. thuhang Reply

  thiên bình khá lãng mạn trong tâm hồn, nhưng bên ngoài luôn là người thực tế, thức thời và hiểu chuyện, luôn muốn làm quân sư giải quyết khúc mắc tơ lòng cho người khác, dù họ thân hay xa lạ… nhưng khúc mắc của mình thì luôn để cho lại cho riêng mình… mình yêu 1 ma kết khô khan và cứng nhắc, luôn tỏ ra bình thường khi xa nhau để a ấy an tâm làm việc tốt, nhưng trong lòng thì cũng khao khát rất nhiều điều ngọt ngào tự mình bày vẽ nên…không biết có bạn nào giống mình không nhỉ?

  • ngọc Reply

   Mình lại iu một bạch dương.Dù anh ta có lỗi mình vẫn giảng hòa trc”. Lúc đầu ai cũng phải ganh tị vì anh ấy với mình rất đầm ấm nào ngờ vì một lí do thôi mà phản bác t.y của mình. Anh ấy nói game làm anh ấy vui thế là c.t. Thế lãng xẹt có phải hok

 7. Ty Reply

  -cái này nói đúng gê :)~ mình củng là 1 TB tính cách của mình củng như những lời nói trên!!
  -mình chơi bạn đầu tiên đứa nào củng mến mình nhưng 1 time sau thỳ zần xa mình vậy!! vs lại mình rất vuj vẽ thãng nhiên nên đôi lúc mình nói chiện q.tâm tới bạn bè mình!! faj? khiến ngừi j* mình pát gen!! nhiều lần rồi đã cố sữa nhưng k dc :”>~ vs lại mình rất thjz sự tự zo!! mình mún đy mọi nơi!! vs lại mình iêu 1 ngừi k bao h` tự nói ra mà lấy hành động để ngừi đó hiểu được rằng mình đã j* ngừi ấy!!
  -và mình củng sợ sự cô đơn lắm!! lúc ấy cảm giác như bị vứt bỏ vậy
  -..v….v… rất nhiều nữa
  -nói chung những lời nói trên đều rất đúng nó rất đúng vs mình :)~

 8. Libra_2909 Reply

  mình thấy hoàn toàn đúng, thiên bình rất giỏi che giấu cảm xúc, ko muốn an ủi hay đc an ủi, như vậy sẽ thấy nhẹ lòng hơn, thiên bình che giấu cảm xúc rất tốt, cứ như tự đóng chai cảm xúc, không muôn chia sẻ vs bất cứ ai, lâu dài thỳ như tự kỷ, khó gần, mình thấy mình hoàn toàn giống như vậy

 9. Baby_cute_mua_tuyet Reply

  hi. bài này đọc mà thấy như bản thân mình bị sao chép ý 😐

 10. Windy Reply

  Mình TB iu TB, rất hay chiến tranh lạnh, làm lành rồi thì chỉ dăm bữa nửa tháng lại tiếp tục… Vẫn biết TB là thế, nhưng vẫn bị tổn thương bởi những lời nói, hành động của lạnh lùng của TB…Bản thân mình còn tổn thương thì nói gì đến cung khác..
  Nhưng có điều là mình cũng lạnh lùng với những đối tượng khác, hihi.. TB là thế đấy!

 11. Yauaxjnk Reply

  Minh la Nhan Ma va minh rat yeu Thien Binh. Nhung Thien Binh thi lai khong yeu minh. Hix. Minh chi don phuong thoi. Gio thi da hieu do la ban chat cua Thien Binh. Hix…

 12. sum Reply

  minh cung la mot thien binh . that su ma noi thi minh rat hoa dong voi’ moi nguoi . nhung de tro thanh ban than va noi chuyen nhieu hon 1 nguoi ban binh thuong thi hoi kho’ . don gian boi vi khong chiu noi nhung gi nguoi khac lam chuong mat minh va dam chac se ko bao gio ket ban voi nguoi da tung ghet. tinh tinh` rat thang than’ . ngay ca khi cua gai’ cung noi’ thang nhung gi minh suy nghi~ luon , cong voi dau` oc’ hoi bi nhay ben’ nen khi noi’ ra , ai ma` yeu’ bong’ via’ se~ cam thay nhu bi dap xuong vuc tham. doi khi han minh luon ko chung` . nhung su that trong nhung loi noi do ko khac hon chi la nhung loi` gop y kien thanh that nhat ma thien binh da noi tu tan trong tim cua minh`.

 13. sum Reply

  ai cung viet chu co’ dau con` minh thi` khong. cho xin loi nha may’ ban. tai minh la mot thien binh nen hoi lam` bieng ti’ . cac ban dong` cung thong cam hen’

 14. sum Reply

  doi luc minh` cam thay rat co don , co don den noi giong nhu mot cai tuong. chang muon’ lam gi cung chang muon suy nghi ve dieu gi? chang biet minh dang can` gi` . la mot thien minh` cung chang muon nhu the’ . nhung du` co’ co gang may’ thi` cung ko the tim duoc mot nguoi` phu` hop de tam su (tinh’ tinh` hoi bi kho’). dung’ la` chom` sao co don nhat’ the’ gian nay ma

 15. tuantocdai Reply

  đây mới là mình,có mấy cô nàng hay ai đó hiểu được Thiên bình nghĩ j đâu……..
  Thiên Bình trước ánh đèn điện thì mĩm cười tỏa sáng lung linh, trước ngọn đèn sắp tàn thì cô đơn tịch mịch. Thiên Bình khiến bạn hiểu rằng: Cô đơn chính là cảnh giới tối cao của phồn hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.