Phân Tích Hoàng Đạo Cung Thần Nông

Tên khác: Thiên Hạt, Thiên Yết, Hổ Cáp, Bọ Cạp 24/10 – 21/11

Thần nông, sinh vào cuối mùa thu. Thích yên tĩnh, thanh tịnh và đẹp đẽ. Yêu vội vàng, oán cũng sâu. Bản chất khinh danh lợi, nhưng lại có thiên phú thành danh đắc lợi.

Nghiêng về xu hướng tâm linh cùng thể xác hoàn toàn hòa hợp. Trực giác vừa chuẩn vừa sắc bén, hành động vừa tiêu sái vừa riêng biệt, thường khiến người khác không có được những điều này ghen ghét không ngừng. Thần nông, là một chòm sao có phong cách riêng. Phong cách rõ ràng khác với người thường, suy nghĩ giấu diếm tài tình không biểu lộ ra ngoài. Thường dễ dàng tha thứ việc khiến người ta không thể tha thứ, cũng biết cười người khác đúng chỗ.

 

Với bạn bè, trọng chất không trọng lượng, yêu cầu tri tâm rất cao. Thà rằng cô độc, cũng không trái với lương tâm mình. Với tình yêu, thà thiếu chứ không ẩu. Thà rằng tiếc nuối cả đời, cũng không cẩu thả thông qua. Phóng đãng không kềm chế được lời nói và hành động, cố chấp theo đuổi một loại tín ngưỡng tình yêu như trong ý thức tôn giáo. Có ý thức trách nhiệm cao độ, rất trung thành, có xu hướng tự hạn chế mình và khá mâu thuẫn. Lãng mạn nho nhã, vui tính mà thoải mái. Ẩn chứa một dung mạo, một khí chất kỳ lạ mê người. Trên căn bản, luôn đề xướng tình yêu hình thức do sống vội, kinh bỉ hành vi thú tính thuần túy, nhưng, khi ý chí dao động, bản thân thường sa vào tự ngược.

Thần nông đa số ân oán phân minh, hắc bạch tuyệt không trộn lẫn. Như Bao Công, thà rằng đắc tội chúng quan, cũng muốn thưởng phạt công bằng. Tính nghĩ nhiều mà ít nói đặc biệt, đủ trí tuệ thấu đáo, khiến tất cả những người mang mặt nạ khủng hoảng không ngừng. Vì vậy, Thần nông bản chất im lặng quái gở cực dễ bị người khác khiển trách hoặc đổ tội mà họ không làm. Mà do bản chất vừa cường ngạnh lại vừa nhu nhược, thường khiến họ chịu oan cũng không biện hộ, không cúi đầu. Điển hình của câu “Độc đương thiên cổ thác, lãnh mạc tự tiêu dao” (Một mình mang sai lầm thiên cổ, lạnh lùng tự mình tiêu dao) là phong cách của Thần nông. Chỉ đến khi không nhịn được nữa, Thần nông mới có thể thực sự áp dụng hành vi trả thì. Cũng do đã chịu nhục rất lâu, người thành thật như vậy phát hỏa, trả thù cũng đặc biệt mạnh mẽ so với người khác. Mặt khác còn có thể khiến tiểu nhân khôn khéo, đầu sỏ chân chính thẹn quá thành giận, mượn cơ hội trắng trợn thổi phồng. Vì Thần nông có một mặt ẩn nhẫn thiện lương, còn có khí chất rất khác biệt, do đó cũng dẫn đến Thần nông thường bị đố kị nhưng cũng thường bị phản tác dụng. Cũng bởi vì Thần nông quá điển hình, lại không giỏi việc tạo quan hệ với người khác, càng không giỏi biểu đạt làm rõ ý mình, do đó trở thành chòm sao cãi lộn giỏi nhất trong mười hai chòm sao (hở ? = =|||)

Các Thần nông có thiên phú về linh tính và tư duy, kết hợp với nhìn rõ hiện thực, sản sinh ra góc độ suy tư lớn khác với người thường. Quan điểm về tình yêu, tình bạn, nhân sinh, đều như vậy. Vì ý thức vượt xa người thường, Thần nông luôn luôn phải chịu nổi khổ hồng trần vô tri âm, không bằng ẩn hình ái cô độc. Thần nông chính xác luôn cực đoan như vậy: Không phải là người hiện đại xa lánh người khác, thì là người nguyên thủy xa lánh người khác.

Những người nghiên cứu Thần nông hầu hết đều nhầm ở chỗ không để ý đến tâm lý căn bản của Thần nông.

Kỳ thực, Thần nông suốt đời đều tìm kiếm một người bạn tri tâm, cũng dễ dàng buông tha cho đối thủ, nhưng không phải cố tình tạo kẻ địch. Phải biết, bản tính của Thần nông không hề hiếu chiến, nhưng có đủ trí tuệ chiến đấu cùng sức mạnh. Xin chú ý, đây chính là then chốt. Cho nên bạn có thể trở thành đối thủ hoặc bạn bè của Thần nông, nhưng, không nên coi Thần nông là kẻ địch. Bởi vì, Thần nông không bao giờ chủ động xâm hại đến lợi ích của ai. Bạn cũng không cần làm vài chuyện đối kháng, đó chỉ khiến bạn càng thêm chán nản thất bại. Ví dụ như : Nếu bạn kích động mọi người, muốn dùng lời đồn đả kích tính toán, thậm chí cô lập Thần nông, như vậy không lâu sau bạn sẽ phát hiện ra Thần nông vẫn sống rất hào hiệp, rất đặc biệt như trước. Bởi vì họ vốn không hề coi bạn là kẻ địch, theo một cách nói khác, là chính bạn « tự mình đa tình », lấy tâm tiểu nhân đọ với bụng dạ quân tử mà thôi. Mấy mánh khóe đối địch thô tục không chịu nổi này, với các Thần nông mà nói, chính là một đống chiêu thức kém cỏi buồn cười. Thần nông trời sinh khát vọng lý giải, cũng không cầu quá hiểu rõ, bình an trong cô độc, càng thích sự cô độc. Ưu thế của Thần nông là ở chỗ, đối với người dụng tâm kín đáo, có thể liếc mắt cũng nhìn thấu, nhưng vẫn giả vờ như không nhìn ra. Có lẽ, khi bạn đang dương dương tự đắc, Thần nông lại nghĩ mình không nên chấp nhặt với tên súc vật này ! Nhìn xem, Thần nông chính là tâm tính như vậy, thanh cao mà nhân nhượng, sầu muộn mà chịu đựng, nhưng, tàn khốc đến mức dứt khoát linh hoạt, giống như một vị kiếm thủ cao siêu, không phải là không so chiêu, chỉ là bạn không đáng là đối thủ. Vì sao bạn không phải là đối thủ ? Vì bạn đã xác định coi chính bản thân là kẻ địch. Đối với kẻ địch, không cần so chiêu. Đã không có hứng thú thì cũng chẳng đáng. Khi hứng lên rồi, một kiếm định thắng bại. Loại bình tĩnh và cao ngạo lạnh đến thấu xương này, cũng khiến Thần nông dù không làm gì đụng đến người khác, nhưng vẫn có thể nhận được ác danh âm hiểm hữu độc. Mà, cũng chỉ có Thần nông mới biết, ác độc thực sự chính là ngươi ! Nhưng, tất cả cũng không có tác dụng. Phải biết rằng, người có thể chịu đựng được cô độc, cũng chính là người không sợ bất cứ gì. Đó cũng là lý do vì sao Thần nông vẫn để mặc cái tin vịt ác danh tồn tại, vẫn sống theo phong cách của bản thân như trước. Nói theo một cách khác, Thần nông có tài trí hơn người, chính là từ công kích phỉ báng không thực tế của người khác, thấy được giá trị không giống người thường của bản thân. Bởi vì, không ai dùng hết tâm huyết, tinh lực để đối chọi, quan tâm đến một người bình thường không mấy thay đổi. Hiển nhiên là do Thần nông có một phong cách riêng rồi.

Ta vốn thiện lương, ta vốn chân thực, những câu như vậy, dùng với Thần nông là thích hợp nhất. Mỗi Thần nông từ ngày sinh ra, sẽ nhất định vì bản thân đặc biệt mà trải qua nhiều phong ba. Với nhân tính, Thần nông càng hiểu rõ hơn bất cứ ai khác.

Có thể nói họ cực đoan, thế nhưng, họ không thể sống thực với bản thân mình. Có lẽ chỉ có bốn chữ « Khúc cao hợp quả » (càng hiểu biết càng chán chường), mới là lời giải thích tốt nhất cho sự cô độc kỳ lạ của Thần nông.

Thần nông. Trên chiêm tinh nói, chòm sao sinh ra vào cuối mùa thu là phức tạp nhất. Đồng ý với những lời này, vì Thần nông có thể căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể nhào nặn bản thân vào một vai thích hợp, là một người giỏi mang mặt nạ mà sinh hoạt. Nhưng sự mạnh mẽ trong nội tâm bản ngã lại khiến bọn họ vào một khoảnh khắc không tự chủ được mà để lộ ra mặt lãnh khốc u ám của Thần nông. Hầu như không có ai thuộc Thần nông có thể trốn tránh được điểm này. Bởi vì, thứ thuộc về bản chất, là đã ngấm sâu vào xương tủy, cắm rễ sâu vào linh hồn.

Hiện giờ, tôi hi vọng có thể đưa ra một chút ý kiến riêng, cùng mọi người làm quen với Thần nông phức tạp nhất này.

Tình cảm mãnh liệt là đặc điểm phổ biến nhất của Thần nông. Từ trước đến nay tôi chưa phát hiện ra Thần nông nào khuyết thiếu tình cảm cả. Họ có cảm tình nồng cháy đến dị thường, nhưng cõ lẽ là che giấu quá hoàn hảo, bình thường cũng xem như một người tương đối ôn hòa, không hề bạo phát. Bạo phát ra thì tuyệt đối có lực chấn động cường đại.

Chuyện có thể khiến Thần nông bạo phát cảm tình được che giấu thật sâu kỳ thực cũng không nhiều. Tôi cũng đã tổng kết ra được ba loại tình huống.

Một là lừa dối. Thực ra lừa dối cũng không phải quan trọng lắm, cái chính là xảy ra trên một người bạn thân hoặc thân thích, cũng có thể chỉ là một chuyện nhỏ, nhưng với Thần nông, quan trọng không phải là điều dối trá ấy có thể tạo ra tổn thất gì, mà chính là hành vi lừa dối đó. Hắn cho rằng đây chính là cảm giác không tin tưởng, không tôn trọng hắn. Một lời nói dối nho nhỏ có thể kích động cảm giác cực kỳ không hài lòng trong lòng Thần nông. Thần nông thiên tính âm lãnh đã quen phóng đại nó mà xem xét, cũng có thể nói hành vi này với những người sống theo phong cách chuẩn mực mà nói khiến họ kinh miệt và bài xích. Dùng lừa đối tổn thương Thần nông, tạo nên một vết sẹo không dễ gì tiêu trừ. Địa vị trong lòng Thần nông có thể sẽ lập tức giảm mạnh. Theo quan sát, không có một chòm sao nào coi trọng hai từ tín nhiệm và tôn trọng bằng Thần nông, họ giống nhau ở chỗ đều rất mẫn cảm. Mẫn cảm đến nối không tha thứ cho phép trong phạm vi nhỏ xuất hiện một hạt cát. Quan hệ càng thân mật, tổn thương do bị lừa dối với Thần nông lại càng lớn. Vì họ với bằng hữu thường giao ra chân tâm, mà loại nỗ lực này nếu bị lừa dối hay phản bội, trái tim Thần nông sẽ lạnh lẽo đến cực điểm.

Thứ hai là vũ nhục. Thần nông mẫn cảm kỳ thực không phải không nhận ra đâu là đùa giỡn, đương nhiên họ có thể nhạy cảm nhận ra hàm ý thực sự của người nói, trò đùa thiện ý đương nhiên họ sẽ không cự tuyệt. Nhưng bọn họ tuyệt đối cũng có thể nghe ra, cảm nhận được trong giọng nói của bạn có bao nhiêu cảm tình. Thần nông tự tôn tuyệt đối không chịu đựng để người khác vũ nhục làm thấp đi giá trị của hắn. Nếu là một việc khiến hắn khó chịu, khiến hắn tổn hại rất lớn, nhưng nếu cần hắn có thể đè nén lại cảm xúc của mình, giả vờ như không có việc gì. Chỉ có vũ nhục là không thể. Bạn có thể cảm thấy được vẻ âm lãnh phát ra khi ấy của Thần nông, nha quan khép kín. Đó là khi hắn đang tích tụ sức mạnh, Khi bạn có thể cảm thấy ánh mắt kìm nén lửa giận của hắn, chỉ cần một lời ngắn ngủi của ai đó, một năng lượng cực đại sẽ trào ra. Lúc này, người hiểu họ sẽ nhanh chóng câm miệng, bằng không  không biết sẽ có chuyện đáng sợ gì xảy ra. Tôi cũng đã từng trải qua nhiều hoàn cảnh như vậy, từ trước tới nay đều là bạo phát mãnh liệt trong nháy mắt, người không biết còn không hiểu tại sao lại đột nhiên nổi cáu kinh khủng như vậy. Kỳ thực là, hắn chịu đựng đã rất lâu rồi, chỉ là bạn ép hắn phải bùng phát thôi.

Thứ ba, là vì người hắn cho là quan trọng. Thần nông là người sống cô độc. Họ đều phát hiện, mình không hợp rất nhiều người. Vẻ mặt tươi cười của hắn nhiều khi cũng không phát ra từ nội tâm, chỉ là do cần thiết. Bằng hữu thân thiết thực sự hiểu được họ cũng rất rất ít. Người mà hắn coi trọng trong cuộc đời hắn nhất định sẽ tận lực bảo vệ, mà khi bảo vệ người kia, tình cảm của Thần nông sẽ biến thành sức mạnh. Người này có khả năng là người đã thực sự hiểu, an ủi Thần nông khi hắn cần, cho dù chỉ là một chút. Cũng như ghi hận, Thần nông tuyệt đối sẽ ghi tạc trong lòng người thật lòng đối xử với hắn. Không cần nhiều biểu hiện ra ngoài, vào thời khắc mấu chốt, bằng hữu thực sự vì ngươi mà hi sinh, khẳng định chính là hắn. Đối với người hắn yêu nhất mà nói, Thần nông thậm chí còn có thể vì người đó mà chết. Nếu người trong lòng hắn bị người khác thương tổn, Thần nông cũng sẽ đau cùng người đó, mà khi ấy, hắn có khả năng sẽ lộ ra mặt âm u lãnh tĩnh của mình. Nếu như ý muốn trả thù liên kết với Thần nông, ở loại tình huống này tuyệt đối không ai sánh bằng. Thần nông lúc này dưới sự điều khiển của thống khổ, dùng sức mạnh hắc ám nhất báo thù, tàn phá kẻ địch. Theo ý tôi, Thần nông khi biểu hiện tình cảm mãnh liệt nhất, chính là khi hắn bảo hộ người yêu. Vua của nước Thần nông bề ngoài có thể bình thường, không mạnh mẽ, thậm chí có chút mềm yếu. Đây là ấn tượng của rất nhiều người với họ, nhưng người hiểu được họ sẽ phát hiện, họ là người ghét bị điều khiển. Có thể nói, Thần nông là người ăn mềm không ăn cứng, bình đẳng mà nói, hắn là người có cá tính rất tốt, nhưng nếu như muốn áp chế hắn, nội tâm hắn sẽ bài xích ngay lập tức, đồng thời tiềm thức họ rất ghét những người quen khoa chân múa tay với họ. Đa số họ trong lòng không phục, nhưng sẽ không biểu hiện ra ngoài, cũng có thể tạm thời theo đối phương, sau lưng yên lặng tích lũy lực lượng, hoặc cũngcó thể trực tiếp lạnh lùng biểu hiện ra cự tuyệt và chán ghét. Thần nông đích xác là người thích điều khiển người khác, nhưng không giống Sư tử thuộc hỏa cảm giác bệ vệ thống lĩnh tất cả, Thần nông có thể sử dụng một loại năng lực đặc biệt ẩn giấu ảnh hưởng đến người khác, vì hắn có thể hiểu rõ tâm tư nhạy cảm của người khác, lại có khí chất kiên định trầm tĩnh. Nếu Thần nông còn chịu thêm một ít tính hỏa, tất sẽ là một người khiến người ta cảm thấy phi thường sắc bén, vẻ lãnh tĩnh bên ngoài càng tăng khí phách lên mười phần. Tính cách Thần nông nếu đường hoàng hơn một chút, sẽ lập tức hiện ra tính cách lãnh đạo cường đại. Thần nông với người yêu cũng có độc chiếm dục cường liệt, chỉ khi người kia đối xử tốt với mình hắn, hắn mới có cảm giác an tâm. Hắn mong người kia thường ở bên hắn, mong người kia dựa vào hắn, cho nên con gái mong manh nép vào lòng người, ôn nhu dịu dàng là người dễ dàng kích khởi cảm giác của Thần nông nhất. Điều này giải thích vì sao hắn cùng Song ngư thuộc tính thủy rất hợp nhau.

Thần nông ưa lạnh lùng nói chuyện, làm việc. Có thể nói, Thần nông rất khó học được việc dùng vẻ mặt biểu đạt ra thế giới nội tâm phong phú của họ. Họ là người không giỏi dùng vẻ mặt. Bản chất của Thần nông là không thích cười, so với phần lớn người đã quen không khiêng nể gì cười phá lên, Thần nông quen đạm đạm cười, để họ duy trì biểu tình khoa trương trước mặt mọi người tầm 10 giây, tôi tin đó là chuyện cực kì khó khăn.

Bọn họ đích xác thường khiến cho người ta có ấn tượng thiếu thân thiết cùng sức mạnh, cho dù họ có nhận ra điều ấy và cố sửa, kết quả vẫn phát hiện, chỉ cần một khắc không chú ý, cự ly giữa hắn và người khác đã không hiểu sao lại tăng thêm rồi. Có thể nói nụ cười của Thần nông là lưu giữ điều gì đó nguyên thủy của con người. Thần nông khi cười lên mang theo chút ngượng ngùng, đặc biệt là trước mặt người khác phái. Thoạt nhìn có vẻ phi thường trẻ con, khiến người ta có cảm giác hồn nhiên, nhu thuận. Thần nông cười nhiều có vẻ tốt hơn một chút, hình dạng chất phác chân thành khi ấy có thể loại đi ấn tượng không tốt của họ trong lòng người khác. Thần nông cũng có thể soi gương luyện tập một chút. Nhưng Thần nông mẫn cảm có lúc lại mạc danh thu lại nụ cười, cho rằng người khác có ấn tượng không tốt. Họ sẽ phiền lòng cho rằng đó là do bạn đang giận dữ đến tái mặt, phần lớn trường hợp, khoảng cách giữa Thần nông và người khác sinh ra theo kiểu đó.

Thần nông trong sinh mệnh mình luôn hướng tới một loại đặc chất cô độc riêng.

Bọn họ vừa không chịu nổi thê tịch, lại hi vọng chỉ có trong cô độc mới hưởng thụ được khả năng cực hạt của mình và không cần phải đối mặt với hiện thực.

Cho nên, cô độc chính là mâu thuẫn của Thần nông.

Nguồn: Tiểu Điệp

© 2011, nicky. All rights reserved.

278 comments

 1. Chichchoe_1402 Reply

  Sáng hôm nay tôi vừa đọc xog ” Lạc mất & Tìm thấy ” trog đó có một bài nói về Thần Nông – cũg chính là tôi – một cách rất chuẩn xác, bây h` khi đọc bài này xog tôi lại một lần nữa nhìn thấy chính mình. Cảm ơn !

 2. Maimeo Nguyen Reply

  Thần Nông rất dễ thẫn thờ ( im lặng quái gở và ko biết mình đang suy nghĩ về vấn đề gì) nếu họ cảm thấy cuộc sống họ đang bắt đầu tẻ nhạt , vì vậy họ thay đổi để có thể vui vẽ hơn . Nhưng trong tình cảm nếu thật sự họ đã yêu rồi thì cam đoan có thể phải mất cả một thập kỹ họ mới nguôi ngoai được , nhưng họ luôn đánh mất tình cảm ấy khi có một người mới đến và người mới đến ấy không bao giờ giúp TN vui hơn người cũ , dĩ nhiên sẽ chia tay và khi ấy sự đáng sợ của thần nông xuất hiện ( chia tay ko thương xót TT_TT) làm họ như 1 tay chơi thay bồ như thay áo , nhưng thật sự họ rất buồn về việc họ làm là sai lầm khi giả vờ yêu 🙂

 3. Viemcancoanh_trd027 Reply

  cho e hỏi, tại sao có một số người ghét thần nông thế ạ?

 4. Huyentrang161194 Reply

  bai viet cua ban hay qua . cam on ban rat nhieu vi ban da giup toi hieu them 1 phan trong con nguoi minh. tien the minh sinh 16/11/94 nhe.mong lam quen voi cac ban, cung ngay sinh thi cang tot. cam on thuong de da cho minh sinh vao ngay dep nhu vay

 5. binbachoc2011 Reply

  u thi bai viet cung noi dung ve Than Nong la mot nguoi da cam tram tinh, it noi, nhung noi tam thi vo cung sau sac rong lon, kho ma giai thich duoc. Than nong la mot nguoi da cam nhung khong bao gio de lo tinh cam cua minh voi bat cu ai( ke ca khi dang ngoi voi nguoi ma than nong yeu thuong mac du trong long dang khap khoi mung tham, bo tay). Than Nong la mot nguoi da muu tuc tri, han luon luon muon vuon len vi tri so 1, la nguoi luon de cao tinh chinh xac va su phan tich, khong muon pham phai mot sai lam du chung chi la rat nho, co the noi tham vong dat den su hoan hao cua han la vo tan. Than nong khi yeu thi cung rat nhiet tinh,luon luon ton trong nguoi ma han yeu thuong, khong lam trai y va luon nhun nhuong nang cua han
  them 1 dieu nua, noi tam phong phu nhung Than Nong duong nhu khong co kha nang de boc lo phan lon tinh cam cua han cung nhu khong co kha nang giao tiep quan he xa hoi tot nen han luon la nguoi co doc, man cam
  Va toi cung la 1 trong so Than Nong

 6. Hunter_love402 Reply

  bài viết hay lắm, 90% giống mình đấy nhất là phần nội tâm (thà rằng cô độc, cũng không trái với lương tâm mình) . Có lẽ đây là dặc trưng của cung TN

 7. lạc lối Reply

  tôi sinh ngay 1/11 bài này không hoàn toàn đúng. vì ngoài những thứ cơ bản của thần nông thì tôi tập trung cũng rất nhiều của nhân mã

 8. Kimyen_ntu Reply

  xem thì xem nhưng mà nếu mún mọi thứ tốt hơn thì phải thay đổi, đó là điều bt, nên tốt nhất khỏi coi

 9. xương rồng gai Reply

  các bạn nam BC tư vấn giùm m với, m là một BB đơn phương một nam BC.m và cậu ấy wen nhau đã 5 năm buồn vui đều có nhau. cậu ấy trc kia là bạn thân m và cậu ấy yêu đơn phương m một thời gian nhưng m đã trả lời cho m thêm thời gian. nhưng trong tg đó m phát hiện cậu ấy đang y một người khác và vẫn bên m và hứa với m nhiều thứ về tương lai về hiện tại. hazzzz khi m nói m có tc với c ấy thì c ấy lại nói là bgio k muốn nghĩ tới chuyện đó , k muốn bắt đầu với m vì bgio là sv nên k thể đem lại hạnh phúc cho m đc. và cậu ấy đã đến với người con gái kia làm m rất đau lòng , theo m biết thì người con gái đó yêu cậu ấy trc trong tg chờ câu tl của m. m đã hỏi cậu ấy về tc của cậu ấy dành cho m, thì c ấy trả lời rằng ” bgio cậu ấy k biết c ấy yêu ai nhưng c ấy k thể yêu 2 người đc và m cũng k thể chấp nhận đc” m k thể hiểu đc c ấy có tc thật với m k nữa , bây giờ bạn thân cũng mất, tim cũng mất…..

  • phuhx Reply

   theo mình nghĩ thì ko nên cố gắng tìm hiểu làm j`. cậu ấy mà đã lựa chọn rồi thì cố gắng hiểu cũng vô ích. những câu trả lời của câu ấy có thể chưa chắc đã đúng với nhưng j` cậu ấy nghĩ hoặc làm. tốt nhất là cứ bình thường, cái j` đến rồi cũng phải đến.

  • So_cold_9x Reply

   BB liệu có hợp với cung TN ko? mình cũng đơn phương 1 nữ TN đây… 2 năm rùi … theo đuổi thầm lặng trong từng ánh mắt , cử chỉ… liệu em ấy có biết ko nhỉ

 10. vũ ngọc đức Reply

  tôi sinh ngày 30/10 đấy. thần nông phải không. trên đây có cái đúng . đúng nhiều là đằng khác. nhưng sai cũng có. thần nông. co thể thay đổi mình vì ai khác. đặc biệt là người quan trọng với họ.từ nụ cười cho đến ánh mắt lạnh lùng,…. tất cả đều có thể thay đổi đc, tôi có tính cách khá hack dịch (theo nhận định của tôi) hack dịh o dey là khó gần.thường được mọi ng kêu là kiêu nhưng đây là phong thái bình thường nhất của tôi không sao mà thay đổi được. đây chỉ là phong thái thường xuyên tôi. những lúc đi chơi với bạn bè hay ngồi trong lớp ai cũng khen tôi vui tính hòa đồng chỉ có ở những chỗ đông người hay hội hè tôi mới không hay nói……………

 11. ThanNongChinhHieu Reply

  Mình cũng là cung TN nè.công nhận 1 điều.hơi chính xác.tự tôn của bản thân TN quá cao.trước khi làm điều j đó họ cũng nghĩ liệu có ảnh hưởng j đến tự trọng bản thân và khiến người khác xem thường không.đôi khi cảm giác rất mệt mỏi khi không hòa đồng được với mọi người.lúc đầu mình nghĩ mình bi Tự kỷ chứ :D.ra là không phải.dường như trên thế gian ít người hiểu được thần nông quá.

 12. hehe Reply

  làm quen qua số điện thoại 01652811190.mình là boy sn 91:D

  • Phuthuyiumaquy_nhiem_hiv Reply

   zoi uj .kai nay viet chi dua tren tinh khach wan nhat thuj muk chu co chac chan het dc mng giong nhau ka dau.ai kung co cai khac nhau muk ! lam j muk co chuyen ai thuoc cung than nong deu giong nhau het dau.

 13. chirolove Reply

  Than nong la ng rat sau sac, k thjk boc lo cam xuc tcam cua ban than va de khien ng khac ghet nhung ki thu la rat tot, iu Than nong nhieu

 14. nguyenhoa 2710 Reply

  ui sao giong tinh cach cua minh qua vay . nhung lam than nong kho qua toan bi nguoi khac do ky gen get lai bi co doc nua .ton bi nuoi khac hieu lam thoi

 15. Chubbybaby17 Reply

  minh chua doc bai phan tich Than Nong chuan xac nhu bai nay. Dung la Than nong giau cam xuc cuc ky gioi, ngay ca nguoi than thiet xung quanh cung khong the biet duoc. Luon to ra cuc ky manh me trong moi hoan canh cho du toi ve khoc huhu trong chan :))) Luon trong chu Ti’n, Hua la lam, vi the doi khi khong thich hua dai hua xuong. Than Nong vua kho hieu vua de hieu, tuong hieu duoc ma chang bao gio hieu duoc vi ban than Than Nong doi khi cung khong hieu duoc ban than:))))

 16. Võ Hiền Reply

  Mình cũng sinh ngày 30/10, quả thật bài phân tích có rất nhiều điểm giống với mình. Thà cô độc cũng ko muốn dung nạp những thứ ko làm mình thoải mái. Đối xử thoải mái, nhẹ nhàng với người khác nhưng khi bị tổn thương thì ko dễ gì hàn gắn được

 17. Hectorrango Reply

  ziong bộ kinh vân ngoài lạnh tronng long,xanh vo do long

 18. Nhamayphuc Reply

  e sinh ngay 20-11 co’ nhju cai cung dung voi e…nhat la ban than e ko thix cuoi..va tinh cach song noi tam~mac du co sua doi..tu tap cuoi,moi nguoi deu bao e cuoi de thuong nhung e ko lam dc…e cam thay cuoc sog doi voi e qua doi la binh thuong..vi tinh cach do’ e bi xem la tu ky do”…va tro nen co doc..

 19. Nặc danh Reply

  Mỗi con bò cạp là 1 kẻ ngoại đạo trong chính gia đình cạp cạp của nó mà

 20. Chiecno1990 Reply

  toi thay nhung dieu nay rat dung.toi thich cam giac co don va khi mot minh toi moi thay an toan nhung toi lai dau kho vi dieu do

 21. Falcon Reply

  Mình sinh ngày 2-11, bài phân tích trên có rất nhiều cái đúng nhưng cũng có rất nhiều cái không đúng. Mình đồng ý với Tân Hoàng là tính cách con người được hình thành từ nhiều khía cạnh khác nhau, và chính hoàn cảnh sống cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách.
  Mình chỉ đơn cử vài cái không đúng trong bài phân tích trên thôi:
  – (Thần nông với người yêu cũng có độc chiếm dục cường liệt, chỉ khi người kia đối xử tốt với mình hắn, hắn mới có cảm giác an tâm.)
  Đây là một phân tích có phần không đúng, ít ra là không đúng với bản thân mình. Mình có khao khát rất mãnh liệt trong tình yêu, mình ko phủ nhận nhưng mình cũng không cố giữ những cái vốn không phải của mình, mình không đòi hỏi quá nhiều ở người mình yêu, không muốn gò bó họ, mình có thể cho đi mà không cần nhận lại từ họ, mình sẵn sàng bảo vệ họ đi đến đoạn đường mà họ muốn…
  – Mình không thích cách phân tích về sự hận thù, mình ko tha thứ nhưng cũng không thích ghi hận, đơn giản là không thèm quan tâm…
  – Vẫn còn nhưng mình không muốn phân tích quá tỉ mỉ vì trong mỗi chúng ta đều có tính cách riêng thuộc về mình
  Nói chung là Thần Nông, cái giống nhau là cô độc,lạnh lùng, cao ngạo 1 chút nhưng ân oán phân minh, yêu hết mình. Thích phóng đại mọi việc để tỉ mỉ xem xét và phân tích, thích sự trung thành, thích bao bọc người khác (gia đình, bạn tốt, người yêu), nụ cười thường che giấu suy nghĩ chân thật trong nội tâm, không gây ai nhưng cũng dễ dàng để ai khó dễ, dễ tha thứ nhưng cũng có lúc không ghi hận mà cũng không tha thứ, ghét bị lừa dối, vũ nhục. (nhất là vũ nhục những người quan trọng đối với mình) và còn rất nhiều nữa, các bạn hãy phân tích phụ nhé…
  Nhất là những ai có ngày sinh giống mình nhé…

 22. Nga Mi Tỷ Reply

  mình sinh 27-10 có ai cũng không nhí . có ai cũng không nhỉ . xin được làm quen

 23. Hắc Dạ Vọng Lam Hi Reply

  Đọc xong vừa muốn cười lại vừa ko muốn ~(-_-)~

Leave a Reply

Your email address will not be published.