Phân Tích Hoàng Đạo Cung Ma Kết

Ma kết – Capricornus (22/12 – 19/1)

Ma kết khi còn trẻ đều rất ngây thơ. Tôi nghĩ ngay cả chính họ cũng không biết mình đã từ thiên sứ biến thành ác ma. Người cung Ma kết trời sinh thiện lương, tình cảm, cũng rất yếu đuối, có thể vì một chuyện rất nhỏ mà buồn khổ trong một khoảng thời gian dài. Có lẽ vẻ lạnh lùng xa cách họ thường biểu hiện ra bên ngoài, kì thực chỉ là không hi vọng người khác nhìn thấy mặt yếu đuối của mình. Kiên cường, lý trí, chịu đựng là những từ khóa dành cho Ma kết. Họ không hề tùy tiện nói ra suy nghĩ của mình, mong hiểu được tính cách của mọi người xung quanh mình, không phải là vì hiếu kì, mà dường như chỉ là vì một loại cảm giác an toàn, để bảo vệ một loại năng lực đặc thù mà Ma kết sinh ra đã có.

Ma kết tài năng hơn mọi chòm sao khác ở khả năng trong một khoảng thời gian ngắn có thể nhìn ra tính cách của một người bất luận họ che giấu kĩ thế nào. Điểm ấy rất giống Thần nông, nhưng họ lại không nhìn ra được suy nghĩ của người khác. Họ rất dễ dàng hiểu được ưu điểm khuyết điểm của mọi người xung quanh, nhưng thông thường sẽ không nói ra, cũng không quá mức chú ý. Hầu hết ma kết đều rất bao dung, xin nhớ kĩ, nếu có một Ma kết vạch trần khuyết điểm của bạn, đó nhất định là có ý tốt, dù cho họ có dùng loại khẩu khí châm chọc vạch trần.

Hầu hết Ma kết đều có hai tính cách, chỉ là đại bộ phận đều không chịu thừa nhận, bởi vì họ mong mình có thể vĩnh viễn có thể ngây thơ mà tồn tại. Sự xấu xa của Ma kết cũng có thể ngang bằng các chòm sao khác. Có lẽ bọn họ không tin, nhưng thời gian dần trôi, Ma kết cũng dần dần trở nên xấu xa, kì thực cũng chỉ là một loại tự bảo hộ mình. Họ nhất định phải biết, hiểu rõ con át chủ bài cuối cùng của mình, còn có hạ hay không thì phải tùy xem đối phương có làm gì khiến Ma kết bùng nổ hoài bão rồi. Cũng có thể không phải là tán dương, tựa như có thể dùng âm hiểm để hình dung. Khi Ma kết ghét một người nào đó chính là tuyệt đối, Ma kết sẽ không tùy tiện ghét một ai đó, nhưng nếu người đó thực sự quá phận, liền bị Ma kết loại bỏ tận đáy lòng. Nếu người này dám chọc giận Ma kết, ha ha, như vậy cũng chỉ có thể chờ tai họa rớt xuống đầu thôi.

Ma kết là một người tương đối khôn ngoan. Họ sẽ không lộ mặt đắc tội người ta, nhưng họ biết cách tính toán khiến người này biết hắn làm những chuyện như vậy sẽ có ác báo. Thủ đoạn trả thù của Ma kết cực kì tàn nhẫn, hắn sẽ trả lại bạn gấp bội (nếu có một ngày bạn gặp một tai nạn kì lạ nào đó, vậy ngẫm lại đi, có lúc nào từng đắc tội Ma kết chưa.) Ma kết cũng không tùy tiện hại một ai đó, vì Ma kết cũng ghét sự xấu xa của mình. Họ là sát thủ thiên tài, tất cả các kế hoạch đều được trù bị kĩ càng từ rất sớm, hơn nữa mấy kế hoạch này trước khi tiến hành trả thù họ cũng đã trù tính làm sao cho hoàn mĩ không chút khe hở. Có lẽ những chuyện này có chút liên quan đến sự bi quan của họ. Ma kết rất hiểu thế giới, nhưng bọn họ vẫn cố chấp tin tưởng vào sự hoàn mĩ dù tự biết điều này là không có cơ may. Đại bộ phận Ma kết đều ghét sự xấu xa của bản thân, nhưng đương nhiên, vẫn không thể vứt bỏ bản thân mình được.

Bạn bè (chòm sao thích giả ngu nhất)

Người cung Ma kết rất thiếu cảm giác an toàn, họ thích giả ngu trước mặt bất cứ ai. Đây cũng có thể cho là một năng lực của họ. Ma kết thông minh ở điểm ấy. Họ cho rằng chỉ có kẻ ngu mới không phải chịu bất cứ tổn thương gì. So với việc làm một người thông minh, không bằng làm một kẻ ngu si bình thường mà được tự tại. Nếu không phải là người bạn đáng giá cho ma kết tin tưởng, hắn nhất định sẽ không cho đối phương biết mình thông minh đến đây, mà vô luận an toàn hay không, Ma kết đối với bạn bè đều rất chân thành, họ rất quý trọng tình bạn.

Ước muốn lớn nhất của họ là có thể nhận được sự tin tưởng của bạn bè. Nếu như không được một người bạn tin tưởng, hắn sẽ không tiếp tục gặp gỡ người này nữa. Mọi người từng tiếp xúc với Ma kết đều nói họ tốt tính, tốt đến mức hơi ngốc. Kỳ thực họ cũng không tốt lắm, chỉ là họ rất biết giả vờ, vì họ hiểu tính cách của bạn bè xung quanh, họ cũng đã sớm nghĩ ra nên đối xử thế nào với đối phương. Điểm rõ ràng nhất là, các bạn có thể thử nhìn qua mấy bạn bè bên Ma kết, vô luận bạn làm gì Ma kết cũng không ngạc nhiên, kỳ thực họ đã biết vì sao bạn làm vậy rồi. Ma kết kết giao cũng rất tùy tiện, họ có thể hòa hảo với quý tộc, cũng có thể nói chuyện phiếm với tên ăn mày. Mọi thứ chỉ là trao đổi giữa những tâm hồn mà thôi, rất ít Ma kết phụ thuộc vào đôi mắt, trừ phi nhân phẩm bạn quá kém.

Tình cảm (siêu cấp ngu ngốc)

Nói Ma kết ngốc cũng được, bọn họ vẫn không biết cái gì gọi là tình yêu, nhưng bọn họ biết rõ cảm giác yêu. Với họ bất luận thứ tình cảm gì đều có một loại biểu đạt khác nhau. Họ rất tập trung cảm thụ từng loại cảm giác này. Hầu hết các cảm giác đều có thể cảm nhận được, nhưng lại thất bại với yêu. Ma kết ngốc nghếch cho rằng, yêu bạn là chuyện của của tôi, không liên quan gì đến bạn, nhưng sau đó lại cảm giác không phải. Vì vậy bắt đầu thổ lộ với đối phương, thổ lộ thành công rồi lại không biết làm sao đi bước tiếp theo, có lẽ là do không biết lãng mạn. Người cung Ma kết có thể lấy bất cứ chuyện gì ra nói giỡn, nhưng riêng trên phương diện ái tình, chỉ cần hắn nói ra câu “tôi yêu bạn” là đã xác định cả chuyện kết hôn trong tương lai, tuyệt đối không phải nói đùa. Ma kết rất thực tế, nhưng điểm ấy không giống Kim ngưu, Xử nữ. Với tình yêu, thực thế của họ biểu hiện ở điểm họ cho rằng mang đến cho người mình yêu của cải vô hạn chính là hạnh phúc lớn nhất, vì họ rất tự ti, thứ duy nhất có thể dùng nỗ lực mà có được chỉ có vật chất thôi.

Khi đang nỗ lực khiến người mình yêu hạnh phúc, người mình yêu lại vì một điều gì đó mà rời xa hắn, mà cuối cùng cũng không hiểu mình đã làm sai điều gì. Thực đáng thương.

Theo đuổi: Ma kết đeo đuổi rất nghiêm túc. Chỉ cần đối phương không khiến Ma kết nghĩ mình hoàn toàn không có cơ hội, Ma kết sẽ như người điên theo đuổi. Họ kì thực không chút tự tin với bản thân, động lực duy nhất chỉ có tin tưởng mình đang yêu, vì tình cảm của chính bản thân mình, vì muốn nghiêm túc yêu một lần.

Bị theo đuổi: với một người mình không thích, Ma kết sẽ không dành cho họ bất cứ cơ hội nào. Ma kết rất thiện lương, hơn nữa họ biết đạo lý thà đau một lần còn hơn đau âm ỉ mãi. Nếu Ma kết miễn cưỡng chấp nhận bạn, cũng chỉ là xuất phát từ cảm giác thương hại, nhưng gặp gỡ vài ngày sau họ lại bắt đầu áy náy. Họ cho rằng tình yêu thương hại với người theo đuổi là một loại tổn thương, thế nên liền bắt đầu tận lực tránh né đồng thời lạnh nhạt với người đó, khiến họ bắt đầu chán ghét cô ấy/hắn. Nếu người kia vẫn không chịu hiểu, cứ yên tâm là không quá một năm, Ma kết sẽ nghiêm túc nói họ đừng liên hệ gì nữa, cô ấy/hắn sẽ biến mất không chút tăm tích.

Cự tuyệt: Nếu như Ma kết thực sự yêu rồi sẽ không cự tuyệt bạn, vĩnh viễn sẽ không như vậy.

Bị cự tuyệt: Ma kết trong tình cảm rất nghiêm túc, hơn bất cứ chòm sao nào. Thời gian phục hồi vết thương cũng  rất dài. Bọn họ thà chọn biến mất, đối với bạn hay họ cũng đều có lợi, vì họ sợ nhìn bạn nhiều hơn một chút mà lại không thể kềm chế. Sợ nhìn bạn nhiều hơn một chút, lòng sẽ lại đau như dao cắt.

Dịch: Điệp Nhi

© 2011, nicky. All rights reserved.

185 comments

 1. MK Reply

  TÌNH YÊU CỦA MK..
  Người ta cho rằng MK rất khó có thể rơi vào tình yêu , có lẻ là do họ quá xét đoán, luôn âm thầm lựa chọn một bạn đời phù hợp với mình, dùng lí trí để tìm một người mình yêu rồi sau đó lại dùng con tim để yêu người đó hết mình …điều này khá đúng với một nữ nhân MK… Nhìu người cho rằng MK quá lí trí trong tình yêu nhưng riêng tôi lại cho rằng , khi một MK đã yêu thì sẽ không còn chỗ cho lí trí của họ nữa đâu. Đây cũng là phần mà tôi nghĩ là một nhược điểm của họ, cũng chỉ vì quá yêu mà sợ mất đi người mình yêu, cũng vì vậy mà thiếu đi sự tự tin trong tình yêu, cũng chỉ biết nỗ lực hành động để chứng tỏ bản thân với người mình yêu…tôi hi vọng sau này nếu một ai có được tình yêu của một MK thì xin họ hiểu và biết trân trọng những điều MK làm cho họ…
  Một MK khi đã yêu rồi thì lại yêu rất sâu sắc và chung thủy, bọn họ sẽ làm tất cả để mang tới hạnh phúc cho người mình yêu, họ cho nhiều hơn là nhận …vì vậy đa số nam nhân MK sau này những người chồng và là người cha tốt…
  MK rất nghiêm túc trong tình yêu, đã nói tiếng yêu ai đó thì đã xác định đến chuyện hôn nhân sau này, cũng bởi lẽ họ đã tốn một thời gian dài để quan sát, lựa chọn người phù hợp với bản thân mình, lúc lựa chọn đc thì sẽ dốc sức giành lấy. Có lẻ họ nghĩ rằng, cuộc sống không hào phóng ban tặng những cơ hội nêu thật là phí phạm mà không chộp lấy hoặc cũng có thể là do vẻ bề ngoài lạnh lùng, lí trí , phần có vẻ xa cách của chính mình mà họ suy nghĩ cơ hội để họ có đc người thực sự phù hợp với mình là rất ít chăng.. ??
  Ấy vậy mà không hiểu vì một nguyên nhân gì đó mà tình yêu của MK lại tan vỡ, lúc đó MK sẽ bất chấp tất cả mà níu kéo, cũng không còn quan tâm đến sĩ diện bản thân nữa. Nhìu lúc cũng chỉ vì níu kéo, vì quá nghĩ đến người ta mà quên mất chính bản thân mình cũng đang chịu tổn thương, may ra hi vọng sau này MK sẽ bít nghĩ cho bản thân của mình hơn…. MK khi đã không quan tâm đến bất cứ thứ gì để mà nếu kéo những hạnh phúc đã qua, nếu bạn vẫn cứ lập lờ thì họ vẫn cứ tiếp tục níu kéo..tôi thực sự không hiểu vì sao họ lại bất chấp tất cả để níu kéo như vậy, có phải họ có cái nhìn lạc quan hay chỉ vì nghĩ đơn giản rằng là do họ vẫn còn tình cảm mà tiếp tực níu kéo hay chăng ?
  Nhưng nếu bạn tỏ rõ thái độ lạnh lùng, xa cách hay tránh gặp mặt thì họ sẽ tự khắc hiểu chuyện mà rời xa bạn …Có lẻ lúc này MK đã tỉnh ra, lúc đó thì bạn sẽ bít đc một MK sẽ thực sự lí trí như thế nào ! Họ sẽ tránh gặp mặt bạn, bất cứ một thứ gì có hiện hữu về bạn cũng sẽ đc “phủi sạch” đi hết ( riêng tôi nghĩ thì họ cất giấu đi hơn là phủi sạch tất cả.. ), họ cũng sẽ không liên lạc hay gọi điện một thời gian khá lâu, cho dù bạn có liên lạc trở lại thì họ vẫn tỏ một thái độ lành lùng, xa cách…tất cả cũng chỉ là che giấu đi một cái gì đó đang ẩn sâu trong con người của họ mà thôi….có lẻ là những kí ức đáng buồn…tuy nói là MK lí trí đến thế đó, cũng có phần hơi tàn nhẫn nhưng thực sự cũng chỉ có chính MK mới hiểu rõ một điều rằng, ai đã là người từng đc MK yêu thì chắc chắn sau này dù như thế nào đi nữa cũng điều có một vị trí nhất định trong tim của MK- liệu đây có phải là do họ có còn yêu hay ko hay chỉ là những kỉ niệm đáng trân trọng, phần nhiều theo tôi nghĩ đó là những kỉ niệm đáng trân trọng .
  Một MK sau một mối tình tan vỡ , người ngoài nhìn vào thì cũng chỉ nghĩ rằng họ hơi buồn thôi hoặc khi bạn nghe họ kể về chuyện buồn của mình thì bạn cũng sẽ nghĩ họ cũng không đến nỗi gì đau thương ghê gớm lắm, nhưng xin thưa..nếu bạn nghĩ như vậy thì thực sự bạn đã hiểu hết MK chưa ! Họ kì thực cũng chỉ là những người giỏi che giấu cảm xúc của mình thôi hoặc âu ra thì cũng là do không bít cách bộc lộ cảm xúc của mình.. chứ trong lòng cũng đang rất đau, rất đau lắm đớn lắm….nhưng cho dù thế nào thì họ vẫn không tỏ ra mình là một kẻ yếu đuối, bi lụy đâu…..nguyên nhân một phần là do bản thân họ là những người kiên cường và giỏi chịu đựng hơn ai hết !
  Tôi cũng đã tự hỏi rằng, vì sao sau khi chia tay thì MK lại tốn một thời gian dài nhất trong 12 cung hoàng đạo để quên một người, có người nói rằng cũng có thể là họ đã yêu quá sâu đậm, yêu cả người mình yêu hơn cả chính bản thân mình, nếu nói vậy thì cũng có khá nhìu cung hoàng đạo khác cũng yêu như vậy….uhm thì tôi đồng ý những ý kiến đó cũng có phần đúng, nhưng hơn ai hết trong mỗi MK luôn có một câu trả lời cho nó. Hình như bản thân mỗi MK luôn tồn tại những mặt mâu thuẫn , luôn diễn ra một cuộc đấu tranh nội tâm ở trong họ. Phần thì muốn đốt hết những mảng kí ức đáng quên, muốn loại bỏ tận đáy lòng những hình ảnh của người kia để không còn ai có thể gây đau buồn cho họ nữa, nhưng một phần cũng sợ , cũng sợ những tàn tro kia sẽ theo gió mà cuốn đi, sẽ cuốn đi những kỉ niệm đẹp đã từng có trong tình yêu, họ thực sự trân trọng những kỉ niệm đẹp đó, vì họ nghĩ rằng đó là những món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho họ. Có lẻ sau một mối tình đã qua, thì trong họ điều lưu lại những kỉ niệm đẹp và cũng có cả những nỗi đau nữa. Hai mặt mâu thuẫn này sẽ đấu tranh rất dai dẳng mà khó có thể đưa ra đc một quyết định cuối cùng . Nên cuối cùng vẫn đắm chìm hoài và suy nghĩ, may ra thì chỉ có thời gian , như môt chú lùn chăm chỉ, từng ngày một làm mờ đi những kí ức đáng buồn đó . Bởi vậy dùng thời gian để chữa lành một vết thương thì thực sự là quá lâu !

  • KhanhTrang Reply

   Chào bạn! mình là nữ Thiên Bình, đang yêu một nam MK.
   Yêu nam MK hp nhiều mà buồn cũng nhiều. “tôi thực sự không hiểu vì sao họ lại bất chấp tất cả để níu kéo như vậy”, họ níu kéo ngay cả khi đã yêu một người mới. Vì cái gì đây? Vì muốn làm bạn chăng? Nhưng giữa 2 người đã từng yêu nhau có thể tồn tại một tình bạn được ko?
   Họ rất trân trọng những tình yêu đã qua nên khiến người đến sau thật sự rất “ghen tị”. Tôi luôn có cảm giác rằng MK chưa bao giờ thật sự quên được những người trước kia, nhưng tôi lại tin tưởng rằng MK sẽ ko bao giờ yêu 2 người một lúc. Vậy thì tình cảm đó của MK là gì? Có lẽ tôi quá ích kỷ khi ghen với những người trước của MK chăng? Nhưng tôi cũng chỉ là nữ nhân bình thường thôi mà, tôi không đủ bao dung để ko cảm thấy gì khi MK của mình quan tâm đến người cũ trên mức bình thường.
   Tôi thật sự rất phân vân, bạn có thể cho biết tôi nên làm gì đây?

   • khách Reply

    anh ấy có quan tâm bạn không? luôn sãn sàng làm bao cát cho những pha kích đông buồn vui của bạn. :D…
    anh ấy có đối xử tệ bạc với bạn không?…
    anh ấy có yêu bạn bằng cả trái tim mình không?…
    anh ấy có trở về với người cũ nếu người cũ muốn quay lai và khi yêu bạn không? không! chỉ vì đã làm bạn thôi kệ đi.
    nhân vô thập toàn. không ai hoàn hảo cả cuộc sông cũng vậy và sống mà không có hạnh phúc xen lẫn lỗi buồn. thì còn gì ý nghĩa. nó làm bạn và anh ấy hiểu nhau hơn và thông cảm cho nhau.
    mình 1 ma kết 25 tuổi có thể khẳng định 1 điều rằng, nếu các câu hỏi trên đúng. bạn chẳng cần làm gì cả. yêu anh ấy nhiều hơn. và đừng giận hờn vu vơ 😀

 2. I_wish46 Reply

  ma ket ngu ngok trong tjh ju lam sao?hjh nhu la zay?mjk cung la 1nu ma ket?ban traj cu cua mjk la song tu?co le ma ket va song tu k hop thj faj?con lj do vsao?mjk k bjk?mjk rat mun bjk vsao ban traj laj chja tay mjk?nhug mjk cug bjk k nen hoj?vj ng do hoc chug lop zj mjk?gjo ng ta xem mjk la ban,nhug k hju sao long mjk van k the nao wen dc ng do?mjk cang k du can dam de hoj vsao ng ta laj chja tay mjk vj mjk so ke ca tjh ban cug k gju dc?mjk van rat wan tam,rat ju ng do,chua bao gjo thay doj?ct kha lau nhug du co ng theo duoj mjk,mjk van 1long 1da huong ve ng do?co faj nhu zay la we ngok k?mjk laj tu hoj,da bao gjo ng do ju mjk chua?hay chj xem mjk nhu the than cua 1ng ban cua mjk?nhug hjh nhu mjk chua bao gjo oan trach vj ng do xem mjk la the than?boj vj mjk ju ng do nhju lam?mjk chj mong dc bjk ng do zuj ze va hp la we du?zay ma sao mjk van cum thay dau long lam,tham chj mjk con ghen nua?nhug mjk lay tu cach j de ghen?k co tu cach j ca?gjo day mjk that long mong ng do dc hp va co the chjh fuc dc ng ma ng do ju thuong suot 4nam wa.du loj chuc fuc kho nuj lam?nhug mjk van mong co luc dc nuj cau nay.vj khj do mjk bjk rag mjk cug se hp?hp cua ng mjk ju chjh la hp cua mjk maj maj la the?mjk cug mong dc am tham lam 1bao cat cho ng do trut za khj buc boj,dc lam 1quyen nhat kj trung thanh lang nghe tam su cua ng do?nhu zay co tham lam we k????????

 3. Thuptl Reply

  K hiểu sao những người sinh cùng một cung lại có những nét tính cách giống nhau đến vậy. Mình cg là một maket những gì bài viết nói rất giống với con người hiện tại của mình.

 4. Transmile95 Reply

  chí lí. m la ma ket. luon giau minh va chon vui cam xuc…

 5. Pekhoaihyth Reply

  chuan ghe ! mink cung la ma ket nek , mink cung co cam giac thieu an toan .voi lai ko hieu sao mink thich con nguoi EVIL mak mink lai ghet nhung kieu nguoi nhu the !!!!^^

 6. Tiên Nhân Lão Ông Reply

  hì có j mà phải ghê tởm , mỗi con người mỗi cung hoàng đạo đều có một cái nét riêng của nó , song dù bản chất không được như mọi người mong muốn , nhưng sống tốt , và đem lại hạnh phúc cho mọi người là được rồi 🙂

 7. nguyễn hiển Reply

  😀 vui nhi. mình thấy khác quá. hình như người viết có ác cảm với 1 chàng hoặc nàng cung Maketing thi phải? (mình quen nói thẳng rồi không thích úp mở, có gì bạn hiền thông cảm) không cái gì đúng hoàn toàn, sai hoàn toàn.(…) và mình thấy tự hào vì được sinh cung maketing quá! những ác ma có trái tim thiên thần !
  Danh nhân sinh cung Ma Kết: Muhammad Ali, Maurice Béjart, David Bowie, Gerard Depardieu, Nguyễn Du, Mel Gibson, Anthony Hopkins, Martin Luther King, Rudyard Kipling, Henri Matisse, Isaac Newton, Hải Thượng Lãn Ông, Louis Pasteur, Elvis Presley, Rod Steward…
  Ali. mạnh mẽ, (trả lại gấp đôi, và ném đá dấu tay => sai). bạn có thể giải quyết mọi việc với chính anh ấy, trên võ đài. :)).
  Nguyễn Du. >>….
  Newton>… etc.
  Những điều bạn cho là đúng chỉ đúng với tất cả nhưng gì bạn được biết về cái cung này (bạn là người Việt Nam, mà mình thừa nhận nước mình nhỏ so với nước khác)
  Trước giờ mình cũng ko quan tâm lắm về định mệnh. nhưng càng ngày mình thấy tin hơn, mình sống yêu đời hơn, trân trọng những thứ mình có gia đình tình bạn tình yêu, và cuộc sống.
  Thêm 1: mình cũng cảm thấy bạn nói đúng về “bám như đỉa đói”, có gì sai đâu,họ: yêu, quý mình thì họ mới theo đuổi và mãi mãi không đổi thay về tình cảm, nếu người kia không thích thì nghe ra cũng hơi khó chịu nhỉ. bạn còn đòi hỏi gì hơn 1 người chân tình như thế… cái này khó nói lắm vì mình mới 22 t.
  Cuối cùng: mình đang tò mò về tình yêu, nên kết bằng nó khi bị cự tuyệt họ đứng sững lại và chờ người kia đi xa, và ngồi xuông hút 1 điếu thuốc.(không ai bất kì ai bị cự tuyệt mà đi trước, biên mất ) . hi, nếu ý bạn là sau đó: họ không muốn biến mất đâu với họ yêu chỉ là để cùng chia sẻ niềm vui lỗi buồn trong cuộc sống và nếu không có cũng chẳng sao. còn nếu có mà bị đá họ trở vê với bản năng của mình, công việc (đọc trong Việt báo). ….riêng mình: không yêu thì làm bạn có sao đâu, không nhất thiết phải là mình, miễn sao người ta được hạnh phúc…. v v.
  Thân!

 8. Nguyễn Tuấn Anh Reply

  Sát thử Ma Kết ư??Mình có một người bạn Xử Nữ,nhưng mình ko biết nên yêu hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.