Phân Tích Hoàng Đạo Cung Xử Nữ

♥ Xử nữ – Virgo (23/8 – 22/9)♥

Mọi người đều nói Xử nữ xa lánh nhân loại, hai mặt, thậm chí có chút tố chất thần kinh. Kỳ thực nguyên nhân chỉ có một, tính cách của Xử nữ đều dựa theo ảnh hưởng bên ngoài mà biến đổi, tạm gọi đây là “Tâm trạng”. Khi Xử nữ tâm trạng tốt , có thể khiến bản thân thông minh, tế nhị, giỏi giang, ôn nhu, hài hước, để cho những phẩm chất tốt đẹp hoàn toàn phát triển ra ngoài. Lúc này họ có vẻ rất hoàn mỹ, hào quang tỏa ra bốn phía, đồng thời có biểu hiện rất hướng ngoại, hay nói, dễ hòa đồng (nhưng đây không phải tính cách của họ). Mà nếu một ngày Xử nữ tâm trạng không tốt, sẽ biến thành một người khác, thậm chí vô cùng nhu nhược, vô dụng, chỉ có điều thông thường lúc này họ đều tránh né sự làm phiền từ bên ngoài, cho nên khiến cho người ta cảm thấy có chút tính khép mình, bởi vì đều nằm dưới sự bảo hộ của Sao thủy, cho nên Xử nữ và Song tử đều dễ thay đổi, nhưng song tử thay đổi là suy nghĩ, mà xử nữ thay đổi là tâm tình.

          Nhiều khi Xử nữ phải đối mặt với rất nhiều việc lặt vặt trong thực tế, lúc này Xử nữ liền lạnh lùng đối mặt thế giới xung quanh: hoặc là làm việc rất gượng ngạo, cứ như đang giả vờ; hoặc là hết sức lạnh lùng và bị động, đối với bất kì ai đều hờ hững. Kỳ thực Xử nữ rất rõ ràng tình hình hiện tại của họ, nhưng họ không có cách nào thay đổi và khống chế tâm tình của họ, chỉ có thể chọn cách điên cuồng mà trốn tránh tất cả.

          Họ nghĩ: so với mất tự nhiên mà đối diện với bạn, xấu hổ nói với bạn những điều như họ không sao, hoặc là bởi vì ôn hòa thì tương phản quá lớn sẽ bị người khác nói trong ngoài không đồng nhất, tính cách quái dị, không bằng trốn tránh một lúc, chờ cân bằng được rồi mới quay lại. Cho nên, khi gặp gỡ người khác, bọn họ chỉ đành nói chuyện với người phải nói (khi thực sự không trốn được) hoặc người hoàn toàn xa lạ (trong trường hợp không thể không nói), mà trái lại lại bất hòa với bạn bè quen thuộc.

          Cho nên địa vị của bạn trong lòng họ càng quan trọng, họ trốn tránh bạn càng xa. Đặc biệt là người yêu.

          Hơn nữa, tất cả mọi người đều biết Xử nữ có khuynh hướng coi trọng sự hoàn mỹ, cho nên mới có cái gọi là “Xử nữ thích nhất là lúc gần lúc xa”. Nguyên nhân rất đơn giản: họ chỉ muốn cho bạn thấy một Xử Nữ tốt nhất, hoàn mỹ nhất, mà không muốn cho bạn thấy mặt bất lực yếu đuối của họ. Vì thế nên xin hãy nhớ kỹ, có lúc Xử nữ lạnh lùng với bạn, cũng không phải do bạn nói sai làm sai cái gì, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của họ, họ chỉ là không muốn để sự nghiêm khắc và lạnh lùng tổn thương bạn (nhưng trên thực tế cách ứng xử này đã tổn thương bạn). Không cần khổ sở, bởi vì họ rất để ý lời nói của bạn, cho nên nội tâm họ còn khổ sở hơn bạn, tự trách và áy náy! Điều bọn họ có thể làm, chỉ là hy vọng điều chỉnh tâm tình của mình nhanh một chút, trở lại bên cạnh bạn.

          Căn cứ vào hai điểm trên, Xử nữ nhiều khi sẽ biểu hiện loại hành vi và tư duy vô cùng khác người. Tính cách của bọn họ cũng bởi nhiều nguyên nhân khác: không thích chủ động, không giỏi giao tiếp (cũng có thể nhiệt tình, nhưng chỉ là ngày hôm nay nhiệt tình rồi, cuối cùng sẽ có một ngày sẽ lạnh lùng), không thích biểu hiện, không thích xuất đầu lộ diện ( ngộ nhỡ ngày nào đó tâm tình không điều khiển được, tâm trạng không tốt, chẳng phải rất mất mặt sao), đại loại như thế.

          Về “tính ưa sạch sẽ”, không phải xử nữ nào cũng có tính sạch sẽ, rất nhiều Xử nữ cũng không thích sạch sẽ, nhưng yêu cầu phải ngăn nắp, bọn họ càng thích gọn gàng, sẽ càng không thích người khác phá hỏng kết cấu “Hoàn mỹ” mà họ đã sửa sang và bố trí. Xử nữ có nhiều nhất chính là tính ưa sạch sẽ. Một ngày chạm phải vùng cấm trong nguyên tắc sống của họ, tình hình lúc ấy đặc biệt nghiêm trọng, biểu hiện như bệnh tâm thần.

          Về “đa tình “, nói đến Xử nữ đều tuyệt đối không đa tình, chung tình là danh từ chính xác nói về họ. Nếu có nhiều quan hệ khác phái rất có thể là họ cần xác định người có duyên và hấp dẫn mình nhất, quan điểm này khá phổ biến. Một ngày tìm được tình yêu đích thực của lòng mình, họ hội che chở bạn cả đời, chỉ cần bạn có thể cho họ cảm giác an toàn, họ vĩnh viễn không phản bội, trong lòng trong mắt duy nhất chỉ có mình bạn. Tầm hoa vấn liễu, hồng hạnh vượt tường việc này với bọn họ là không có ( một là vì ý thức trách nhiệm, hai vì sợ phiền phức ).

          Về “Thông minh “, không giống song tử linh hoạt nhanh nhẹn, không giống thủy bình thông minh phi phàm, cũng không phải kế hoạch chu đáo chặt chẽ như Thần nông, Xử nữ thường thể hiện trí tuệ nhiều hơn. Tinh tế, lý trí, hiếu học vượt trội trong mười hai chòm sao, với khả năng quan sát và năng lực tư duy lô-gic hạng nhất, Xử nữ muốn không thông minh cũng khó. Không có việc gì thì nên ít ăn nói lung tung trước mặt Xử nữ, tùy ý nói xạo, bày đặt cạm bẫy họ liếc mắt liền có thể nhìn thấu; cũng đừng mưu tính điều gì điều gì với họ, bạn không đấu nổi họ đâu. Xử nữ là người có thể đem bạn đi bán mà bạn vẫn phải nói lời cảm ơn họ. Không có việc gì cũng đừng tranh luận với Xử nữ, dù họ vốn không có lý lẽ cũng tìm ra lý lẽ, thậm chí không chỉ có một lý lẽ. Xử nữ vĩnh viễn sẽ không chịu thiệt thòi đâu.

          Về “Đơn giản”: Xử nữ rất ngây thơ, nhưng tuyệt đối không đơn giản, nội tâm họ phức tạp đến mức khó có thể tưởng tượng, rất nhiều chuyện tưởng như vô tình đều là họ tỉ mỉ bố trí. Chung quy, nếu cứ quanh co trong tính thuần khiết hay háo sắc của Xử nữ, cũng rất khó để nói rõ ràng. Bất quá nội tâm họ thực sự rất lương thiện.

Thà rằng chính mình đau khổ cũng khômg muốn tổn thương bất kì ai, tâm hồn trong sáng thuần khiết như thủy tinh.

          Về “Hài hước “: mọi người đều nói Xử nữ lạnh lùng, thiếu hài hước. Tiếp xúc nhiều với họ đi, bạn sẽ cảm nhận được cái gì là sự hài hước lạnh lùng, đâu mới là hài hước thực sự, mà cũng không phải là loại khôi hài tầm thường thấp kém.

          Về “Trì độn “, đừng thấy bạn đề nghị Xử nữ gì đó, bọn họ đến nửa ngày sau mới phản ứng, khi bạn nói xong trong nháy mắt trong đầu họ có thể đã nghĩ qua năm sáu cái hậu quả mà cái đề nghị của bạn tạo ra rồi (thông thường là hậu quả xấu). Họ lúc nào cũng nghĩ quá nhiều, mà không phải nghĩ quá chậm.

          Về “Ích kỷ “, sự ích kỉ của Xử nữ cảm giác không phải duy ngã độc tôn như sư tử, cũng không phải lấy mình làm trung tâm như thủy bình. Xử nữ chính là vô tư không vụ lợi, cho nên có vẻ ích kỷ. (có hiểu không không???) bởi vì xử nữ không muốn tổn thương bất cứ ai.

          Về “Trốn tránh “: bởi tính cách của mình, họ thường gặp phải áp lực khá lớn. Khi hoàn cảnh quanh mình đã mất khả năng nắm kiểm soát, hoặc là tâm trạng của mình không thể điều tiết được thì, họ sẽ điên cuồng mà trốn tránh, tự mình sa đọa, tình huống này thông thường đối người khác là vô hại, nhưng là tổn thương chính mình, làm cho những người yêu thương họ tan nát cõi lòng. Bất quá không cần quá lo lắng, qua một thời gian họ sẽ ổn, bản tính tự phê phán chính mình giúp tinh thần họ nhanh chóng sẽ ổn định. Xử nữ sẽ không bỏ cuộc hoàn toàn, trước khi sa đọa  vẫn có khả năng giữ lại chút gì đó, chỉ là đang chờ đợi thời cơ hy vọng tới. Thậm chí đôi khi chỉ là sa đọa cho người khác xem.

          Về “Nội tâm”, Xử nữ có tu dưỡng, điểm này là chắc chắn. Trong khi trưởng thành không ngừng nghe lời giáo huấn, không ngừng học tập, giữ cho nội tâm mình luôn phong phú. Bởi vì họ cảm nhận được tâm tình không cách nào nắm giữ, mà những yếu tố này chỉ cần kiên định là có thể làm được, tương lai nhất định sẽ có ích. Đây là mục tiêu hoàn mỹ mà họ theo đuổi.

          Xử nữ chính là một người ngoài mặt thần bí đến khó có thể suy xét, nhưng mọi chuyện phân tích xong lại là 1 chòm sao rất đơn giản. Người gần với thần nhất? Có lẽ đi, Xử nữ thích như vậy. Nói có vẻ tâng bốc bản thân. Bởi vì bọn họ thực sự có phần nào đó siêu phàm thoát tục. Nội tâm họ gần với thần linh rồi, thế nhưng đang ở thế giới này, không thể không ăn thức ăn nhân gian sao, cho nên phải mang mặt nạ của một con người sống trên thế giới này.

          Xử nữ thích cùng người ta nói những ám muội, đối với đối tượng ngưỡng mộ trong lòng nhưng ngại biểu lộ.

         Xử nữ mong muốn người khác hiểu mình, rồi lại chỉ đem phần có thể công khai biểu hiện ra bên ngoài.

          Xử nữ là người có trách nhiệm nhất, nhưng nhiều khi lại sợ đảm nhận trách nhiệm

Nguồn: tieudiep

© 2011, nicky. All rights reserved.

201 comments

 1. Kunlov3nh0k_baby Reply

  mình cũng thấy bạn viết hoàn toàn đúng về xữ nữ.k biet các bạn khác tnao nhưng mình thấy là như vậy.đối vs mình XN k đa tình chỉ chung tình thôi :)).luôn luôn dấu kín mọi chuyện k chia sẻ nỗi buồn của mình để cảm thấy thoải mái hơn toàn ngĩ cho ng khác dù họ có làm tổn thương mình ntn đi nữa nhưng k bh trả thù họ ( dù cũng có ý ngĩ trả thù nhung k thực hiện)

 2. Mr B Reply

  Xử nữ đều dựa theo ảnh hưởng bên ngoài mà biến đổi,
  Mà nếu một ngày Xử nữ tâm trạng không tốt, sẽ biến thành một người khác, thậm chí vô cùng nhu nhược, vô dụng, chỉ có điều thông thường lúc này họ đều tránh né sự làm phiền từ bên ngoài, cho nên khiến cho người ta cảm thấy có chút tính khép mình (giai đoạn này rất khổ tâm đây)
  Nhiều khi Xử nữ phải đối mặt với rất nhiều việc lặt vặt trong thực tế, lúc này Xử nữ liền lạnh lùng đối mặt thế giới xung quanh: hoặc là làm việc rất gượng ngạo, cứ như đang giả vờ; hoặc là hết sức lạnh lùng và bị động, đối với bất kì ai đều hờ hững. Kỳ thực Xử nữ rất rõ ràng tình hình hiện tại của họ, nhưng họ không có cách nào thay đổi và khống chế tâm tình của họ, chỉ có thể chọn cách điên cuồng mà trốn tránh tất cả.
  chờ cân bằng được rồi mới quay lại.Cho nên địa vị của bạn trong lòng họ càng quan trọng, họ trốn tránh bạn càng xa.
  không thích chủ động, không giỏi giao tiếp
  nội tâm họ phức tạp đến mức khó có thể tưởng tượng, rất nhiều chuyện tưởng như vô tình đều là họ tỉ mỉ bố trí.
  …vv…

  • Mr B Reply

   Bài viết này nói rất đúng về mình các bạn ak? Đôi khi mình rất ghét khi mình là xn…Trốn tránh nhút nhát. lạnh lùng.Biết rõ mình mà ko thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại…luôn luon suy nghĩ…ko lúc nào dc thanh thản cả…haizz.Dù vậy vẫn có 1 số tình tốt…Nản quá xn ơi…

  • huyen Reply

   Vậy khi đã chủ động nói chtay, trốn tránh, dứt khoát thì liệu sau thoewim gian XN có suy nghĩ quay lại k ạ?

 3. myo Reply

  mình là xử nữ đang yêu 1 nhân mã. có vẻ đó là tình yêu đích thực của mình. nhưng hắn ko cho mình cảm giác an toàn, vậy làm sao tiếp tục đây? tổn thương nhiều lắm

 4. Little sunshine <3 Reply

  Mình đang thích 1 Nam XN lắm. Mới quen nhau dc hơn 2 tháng nhưng cminh thg xuyên nt nchuyen đủ thứ vs nhau (vi minh đi học xa) tcam của mình chắc ngta cx biết nhưng vẫn cứ chơi cười đùa bth chẳng tỏ thái độ j cả. mình nghe nói Ma kết vs XN hợp nhau nhưng k biết phải làm tnao để bày tỏ tcam vì cr 2 cug đều thuộc loại “cứng đầu” k chịu chủ động. Bh ngta đag ôn thi ĐH còn mình đi học xa (bằng tuổi nhưng mình đi hoc sớm) nên chưa có cơ hội bày tỏ. Liệu XN có thích con gái chủ động tấn công ko? hay phải chờ đợi đến khi XN tỏ tình ;(

  • Virgo Reply

   Hãy cứ thể hiện sự quan tâm.Và hãy chủ động hơn về mọi thứ cho người đó hiểu.Chứ ko nhất thiết phải nói e yêu a hay j đó ka?…Ok

 5. Ann_89vn Reply

  Mình yêu 1 Xử Nữ nam, mình là Sư Tử, 2 đứa ko hợp nhau nên cãi nhau suốt, rồi cũng đến lúc chia tay, người ấy lạnh lùng vs mình dã man, khác hẳn vs lúc 2 đứa yêu nhau ấy, làm mình tổn thương nhiều lắm. Nhưng mình đã cố gắng nghĩ mãi mà vẫn ko hiểu vì sao ngta có thể đối xử vs mình nhẫn tâm như vậy :((((((( đọc xong bài viết này thì hiểu chút chút rồi, nhưng ko biết Xử Nữ của mình có thực sự là như vậy ko….

 6. Lequocnam20 Reply

  doi voi xu nu la: khong co viec gi khong the lam duoc,chi so la minh khong dam nghi toi no!

 7. heaven tree Reply

  -tùy vào hoàn cảnh mà tâm trạng xử nữ có nhiều sự khác biệt,có lúc chấp tự chấp nhận hoàn cảnh,vì hoàn cảnh không cho phép họ không thể tham gia nhiều cuộc chơi với bạn bè và cũng không dám mở lòng với người khác>
  -trong học tập dù nhiều lúc mệt mỏi,nản nhưng vẫn cố gắng để học,nghiêm túc
  -họ không 1 tình yêu mơ hồ…..àh!khi 1 một người nói yêu nói thích mà chỉ qua ánh mắt mà không hiểu gì về họ,về hoàn cảnh của họ -không pải mà không tin thì đúng hơn’ vì vậy họ không coi trọng những người đó,phớt lờ luôn

  -người khác nhìn vào tưởng rằng họ chảnh,kiêu căng kén chọn nhưng không pải đâu tại vì:trong lòng họ luôn lo sợ,cảm giác không an toàn
  -nhiều lúc cũng buồn,cô đơn hihi!có những khi tự tưởng tượng trong tương lai sẽ xuất hiện 1 người hiểu họ nhất,chấp nhận mọi thứ thuộc về họ

 8. Annale Reply

  Tuy là trễ thiệt…nhưng mà mình la song ngư thik một xử nữ nam! Cậu ấy cool nên đc nhìu ng tỏ tình! Rồi họ xin thử hẹn hò…thế là 2 năm tớ yêu cậu ấy với tư cách là bạn thân..đau lắm ! Nhưng mà cuối cùng thì bọn họ cũng chán rồi bỏ cậu ấy! Nói cậu ấy khô khan và ko biết lãng mẹn giề cả! …rồi cậu ấy quay về với cuộc sống độc thân nhàn rỗi , tớ vẫn vậy nguyện ở bên cạnh cậu ấy chưa một lần hối hận dù đã từ chối nhìu ng khác. Rồi cậu ấy quan tâm tớ hơn, cười nói , trò chuyện thân thiết với tớ hơn, nuông chiều tớ hơn, chủ động hơn, tâm sự vs tớ về điều cậu ấy mong ước, nói với tớ những điều chẳng bao giờ nói vs ai, biết khi nào tớ ko vui để rồi cố làm trò cười chọc cho tớ vui . Như vậy cậu ấy có thích tớ ko? ..còn nữa…sau kỳ nghỉ đông cậu ấy lạ lắm! Ko thân thiết nữa, ko vui cười nữa, im lặng lạnh lùng , giữ khoảng cách và có vẻ như tránh tớ vậy! Tớ thấy cậu ấy ngồi nghỉ liền tới gần thế là hắn đứng lên đi chơi bóng rổ tiếp….còn nhiều lần tương tự như vậy lắm! Lúc trước còn hứa là sẽ mua quà giáng sinh cho tớ nhưng giờ hắn có vẻ như quen moẹ luôn rồi…tớ bùn lắm, có pải cậu ấy chán ghét tớ rồi ko?

  • Douglas Reply

   Mình cũng là nam xn, mình đã làm buồn một vài người con gái. Bây h nghĩ lại cảm thấy vô tâm quá 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published.