Phân Tích Hoàng Đạo Cung Ma Kết

Ma kết – Capricornus (22/12 – 19/1)

Ma kết khi còn trẻ đều rất ngây thơ. Tôi nghĩ ngay cả chính họ cũng không biết mình đã từ thiên sứ biến thành ác ma. Người cung Ma kết trời sinh thiện lương, tình cảm, cũng rất yếu đuối, có thể vì một chuyện rất nhỏ mà buồn khổ trong một khoảng thời gian dài. Có lẽ vẻ lạnh lùng xa cách họ thường biểu hiện ra bên ngoài, kì thực chỉ là không hi vọng người khác nhìn thấy mặt yếu đuối của mình. Kiên cường, lý trí, chịu đựng là những từ khóa dành cho Ma kết. Họ không hề tùy tiện nói ra suy nghĩ của mình, mong hiểu được tính cách của mọi người xung quanh mình, không phải là vì hiếu kì, mà dường như chỉ là vì một loại cảm giác an toàn, để bảo vệ một loại năng lực đặc thù mà Ma kết sinh ra đã có.

Ma kết tài năng hơn mọi chòm sao khác ở khả năng trong một khoảng thời gian ngắn có thể nhìn ra tính cách của một người bất luận họ che giấu kĩ thế nào. Điểm ấy rất giống Thần nông, nhưng họ lại không nhìn ra được suy nghĩ của người khác. Họ rất dễ dàng hiểu được ưu điểm khuyết điểm của mọi người xung quanh, nhưng thông thường sẽ không nói ra, cũng không quá mức chú ý. Hầu hết ma kết đều rất bao dung, xin nhớ kĩ, nếu có một Ma kết vạch trần khuyết điểm của bạn, đó nhất định là có ý tốt, dù cho họ có dùng loại khẩu khí châm chọc vạch trần.

Hầu hết Ma kết đều có hai tính cách, chỉ là đại bộ phận đều không chịu thừa nhận, bởi vì họ mong mình có thể vĩnh viễn có thể ngây thơ mà tồn tại. Sự xấu xa của Ma kết cũng có thể ngang bằng các chòm sao khác. Có lẽ bọn họ không tin, nhưng thời gian dần trôi, Ma kết cũng dần dần trở nên xấu xa, kì thực cũng chỉ là một loại tự bảo hộ mình. Họ nhất định phải biết, hiểu rõ con át chủ bài cuối cùng của mình, còn có hạ hay không thì phải tùy xem đối phương có làm gì khiến Ma kết bùng nổ hoài bão rồi. Cũng có thể không phải là tán dương, tựa như có thể dùng âm hiểm để hình dung. Khi Ma kết ghét một người nào đó chính là tuyệt đối, Ma kết sẽ không tùy tiện ghét một ai đó, nhưng nếu người đó thực sự quá phận, liền bị Ma kết loại bỏ tận đáy lòng. Nếu người này dám chọc giận Ma kết, ha ha, như vậy cũng chỉ có thể chờ tai họa rớt xuống đầu thôi.

Ma kết là một người tương đối khôn ngoan. Họ sẽ không lộ mặt đắc tội người ta, nhưng họ biết cách tính toán khiến người này biết hắn làm những chuyện như vậy sẽ có ác báo. Thủ đoạn trả thù của Ma kết cực kì tàn nhẫn, hắn sẽ trả lại bạn gấp bội (nếu có một ngày bạn gặp một tai nạn kì lạ nào đó, vậy ngẫm lại đi, có lúc nào từng đắc tội Ma kết chưa.) Ma kết cũng không tùy tiện hại một ai đó, vì Ma kết cũng ghét sự xấu xa của mình. Họ là sát thủ thiên tài, tất cả các kế hoạch đều được trù bị kĩ càng từ rất sớm, hơn nữa mấy kế hoạch này trước khi tiến hành trả thù họ cũng đã trù tính làm sao cho hoàn mĩ không chút khe hở. Có lẽ những chuyện này có chút liên quan đến sự bi quan của họ. Ma kết rất hiểu thế giới, nhưng bọn họ vẫn cố chấp tin tưởng vào sự hoàn mĩ dù tự biết điều này là không có cơ may. Đại bộ phận Ma kết đều ghét sự xấu xa của bản thân, nhưng đương nhiên, vẫn không thể vứt bỏ bản thân mình được.

Bạn bè (chòm sao thích giả ngu nhất)

Người cung Ma kết rất thiếu cảm giác an toàn, họ thích giả ngu trước mặt bất cứ ai. Đây cũng có thể cho là một năng lực của họ. Ma kết thông minh ở điểm ấy. Họ cho rằng chỉ có kẻ ngu mới không phải chịu bất cứ tổn thương gì. So với việc làm một người thông minh, không bằng làm một kẻ ngu si bình thường mà được tự tại. Nếu không phải là người bạn đáng giá cho ma kết tin tưởng, hắn nhất định sẽ không cho đối phương biết mình thông minh đến đây, mà vô luận an toàn hay không, Ma kết đối với bạn bè đều rất chân thành, họ rất quý trọng tình bạn.

Ước muốn lớn nhất của họ là có thể nhận được sự tin tưởng của bạn bè. Nếu như không được một người bạn tin tưởng, hắn sẽ không tiếp tục gặp gỡ người này nữa. Mọi người từng tiếp xúc với Ma kết đều nói họ tốt tính, tốt đến mức hơi ngốc. Kỳ thực họ cũng không tốt lắm, chỉ là họ rất biết giả vờ, vì họ hiểu tính cách của bạn bè xung quanh, họ cũng đã sớm nghĩ ra nên đối xử thế nào với đối phương. Điểm rõ ràng nhất là, các bạn có thể thử nhìn qua mấy bạn bè bên Ma kết, vô luận bạn làm gì Ma kết cũng không ngạc nhiên, kỳ thực họ đã biết vì sao bạn làm vậy rồi. Ma kết kết giao cũng rất tùy tiện, họ có thể hòa hảo với quý tộc, cũng có thể nói chuyện phiếm với tên ăn mày. Mọi thứ chỉ là trao đổi giữa những tâm hồn mà thôi, rất ít Ma kết phụ thuộc vào đôi mắt, trừ phi nhân phẩm bạn quá kém.

Tình cảm (siêu cấp ngu ngốc)

Nói Ma kết ngốc cũng được, bọn họ vẫn không biết cái gì gọi là tình yêu, nhưng bọn họ biết rõ cảm giác yêu. Với họ bất luận thứ tình cảm gì đều có một loại biểu đạt khác nhau. Họ rất tập trung cảm thụ từng loại cảm giác này. Hầu hết các cảm giác đều có thể cảm nhận được, nhưng lại thất bại với yêu. Ma kết ngốc nghếch cho rằng, yêu bạn là chuyện của của tôi, không liên quan gì đến bạn, nhưng sau đó lại cảm giác không phải. Vì vậy bắt đầu thổ lộ với đối phương, thổ lộ thành công rồi lại không biết làm sao đi bước tiếp theo, có lẽ là do không biết lãng mạn. Người cung Ma kết có thể lấy bất cứ chuyện gì ra nói giỡn, nhưng riêng trên phương diện ái tình, chỉ cần hắn nói ra câu “tôi yêu bạn” là đã xác định cả chuyện kết hôn trong tương lai, tuyệt đối không phải nói đùa. Ma kết rất thực tế, nhưng điểm ấy không giống Kim ngưu, Xử nữ. Với tình yêu, thực thế của họ biểu hiện ở điểm họ cho rằng mang đến cho người mình yêu của cải vô hạn chính là hạnh phúc lớn nhất, vì họ rất tự ti, thứ duy nhất có thể dùng nỗ lực mà có được chỉ có vật chất thôi.

Khi đang nỗ lực khiến người mình yêu hạnh phúc, người mình yêu lại vì một điều gì đó mà rời xa hắn, mà cuối cùng cũng không hiểu mình đã làm sai điều gì. Thực đáng thương.

Theo đuổi: Ma kết đeo đuổi rất nghiêm túc. Chỉ cần đối phương không khiến Ma kết nghĩ mình hoàn toàn không có cơ hội, Ma kết sẽ như người điên theo đuổi. Họ kì thực không chút tự tin với bản thân, động lực duy nhất chỉ có tin tưởng mình đang yêu, vì tình cảm của chính bản thân mình, vì muốn nghiêm túc yêu một lần.

Bị theo đuổi: với một người mình không thích, Ma kết sẽ không dành cho họ bất cứ cơ hội nào. Ma kết rất thiện lương, hơn nữa họ biết đạo lý thà đau một lần còn hơn đau âm ỉ mãi. Nếu Ma kết miễn cưỡng chấp nhận bạn, cũng chỉ là xuất phát từ cảm giác thương hại, nhưng gặp gỡ vài ngày sau họ lại bắt đầu áy náy. Họ cho rằng tình yêu thương hại với người theo đuổi là một loại tổn thương, thế nên liền bắt đầu tận lực tránh né đồng thời lạnh nhạt với người đó, khiến họ bắt đầu chán ghét cô ấy/hắn. Nếu người kia vẫn không chịu hiểu, cứ yên tâm là không quá một năm, Ma kết sẽ nghiêm túc nói họ đừng liên hệ gì nữa, cô ấy/hắn sẽ biến mất không chút tăm tích.

Cự tuyệt: Nếu như Ma kết thực sự yêu rồi sẽ không cự tuyệt bạn, vĩnh viễn sẽ không như vậy.

Bị cự tuyệt: Ma kết trong tình cảm rất nghiêm túc, hơn bất cứ chòm sao nào. Thời gian phục hồi vết thương cũng  rất dài. Bọn họ thà chọn biến mất, đối với bạn hay họ cũng đều có lợi, vì họ sợ nhìn bạn nhiều hơn một chút mà lại không thể kềm chế. Sợ nhìn bạn nhiều hơn một chút, lòng sẽ lại đau như dao cắt.

Dịch: Điệp Nhi

© 2011, nicky. All rights reserved. Nhấn like hoặc để lại comment là cách để cám ơn cho bài viết hay và giúp cho nhiều người biết đến trang này hơn. Bạn chỉ mất một giây để nhấn like nhưng giá trị mà nó đem lại lớn hơn rất nhiều. Thanks.

185 comments

 1. Manhphu0401 Reply

  troi! tui ma tot the a’ ko pai chu’, tui ma gioi vay a’. hic hic hichic

 2. Nhockhockhi_nhoradi Reply

  Good!
  Giả ngu để rồi chém gió :D.chờ co hổi để xữ “thằng thù” tan xác mà nó hem bik lý do lun.
  Cung Ma Kết cũng giống tựa tựa như cung Kim Ngưu, nhưng có điều khi giận lên Ma Kết giả ngu để rồi trả thù sau còn Kim Ngưu thì ăn một bụng cho no, ngủ rồi quên mất :D.
  thanks Điệp Nhi nhiều nha/Pài viết khá chuẩn

 3. Shiva Reply

  Về phàn tình yêu thì Ma Kết đúng là yêu rất nghiêm túc. Trong đời từ cấp 3 cho tới giờ tôi yêu đúng 3 lần, và 3 lần đều nghiêm túc cả, đều muốn tính tới chuyện lâu dài. Nhưng cũng chính vì thế đó là cái cản trở rất lớn trên con đường tình duyên. có thể phải tầm 26-30 tuổi mới có thể tìm được ý trung nhân ưng ý 😀 nói chung phần nói về Tình yêu của Ma kết rất thuyết phục.

 4. S Piggy_009 Reply

  Cuối cùng mình cũng hiểu được chính xác suy nghĩ của người khác về mình.Thank so much!^^

 5. b girl Reply

  Cứ như đang viết về bản thân mình vậy, nhưng kì thực là mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình xấu xa, chỉ có chút xảo quyệt thôi =))))))

 6. Ma ket Reply

  ko biet minh tuong lai ntn nhung minh bay h ko sai 1 chu~ nao trong cung maket nay` ca

 7. Gaconlieu Reply

  uhm, bạn tự dịch àh? sao giỏi thía! mình cũng là 1 Ma Kết đây, đọc bài này sao mà giống mình wá. mà các chòm sao chưa đủ hết bạn nhỉ. Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình ủng hộ bạn.

 8. Cherrle Baby Reply

  Lúc trước đọc những trang khác ,thấy chỉ nói chung chung.nhưng bjo` có lẽ như ..bài này nói khá rõ về Maket ..mình sẽ trở thành devil ak :(( ko muốn đâu :(( nhưng dù sao thì gần nhừ đúng những chuyện còn lại … hix!!!

 9. Hoangthai_1988 Reply

  nhập ma để tìm chân lý, ma kết luôn làm đúng, giờ thì mình đã hiểu tại sao mình nghe lời khuyên của người khác là điều đó thất bại, không ai có khả năng hiểu được ma kết, hai mặt của ma kết luôn tồn tại, hỗ trợ nhau và điều này làm người khác rối mù……. tình yêu của ma kết gian nan nhưng ma kết lúc nào cũng cảm thấy vui vì điều đó

 10. Boylove_vt_95 Reply

  ko còn ji` để nói ngoài 2 từ ” Quá chuẩn”
  TKs bạn nha

 11. Pò Kobe Reply

  Ma Kết yêu sao khổ quá, khó quên 1 người đến thế sao, t cũng đang khó quên 1 người đây.
  Thật không muốn thế này… không muốn nhưng vẫn không điều khiển cảm xúc để thắng lý trí được, thôi đành đau khổ 1 mình vậy…

 12. dương trần Reply

  Tôi yêu một chàng Ma kết, quả thực bài viết làm tôi cảm động. Nhất là những gì về tình cảm, anh ấy luôn như thế.!
  Thanks bạn.!

 13. Trang Huynh Reply

  Mình là một Thiên Bình, cũng thích một người thuộc cung Ma Kết. Nhưng có vẻ như TB và MK không hợp nhau lắm, cãi nhau suốt, không ai chịu nhường ai. Ma Kết mà mình gặp rất giống với những gì trong bài viết miêu tả. Bề ngoài rất lạnh lùng, khó gần. Tuy nhiên họ cũng rất nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác. Điểm đặc biệt mà mình rất ghét ở MK là cực kỳ bảo thủ 🙁

  • Phạm Đức Dũng Reply

   Mình thuộc cung Ma Kết, yêu một Thiên Bình. Kể lại cũng thấy lạ, ngày xưa mình và e rất là hay cãi nhau như bạn ấy, đúng thực là rất bảo thủ ở Ma Kết tồn tại thế mà giờ 2 đứa cũng đâu có sao đâu. Ngày xưa cũng vì cãi nhau mà mấy lần sắp mất nhau rồi cũng xin lỗi rồi nói cho nhau nghe về cái khó chịu, lúc đó tự dưng cảm giác thay đổi, tránh né những lúc cãi nhau ra thế là ôn hòa 2 bên thôi. Không biết Ma Kết của cậu ra sao chứ theo mình thấy thì Ma Kết rất là tình cảm đó. Bởi do Ma Kết chưa nhận được những lời khuyên từ bạn thôi, chỉ cần bạn nói ắt Ma Kết sẽ thay đổi vì Ma Kết là người chịu ảnh hưởng của cuộc sống nhiều. Những điều ở trên không khác mình tí nào cả nhưng Ma Kết sẽ tự giúp mình thay đổi. Bạn cứ thử đi rồi sẽ thấy cái kết quả tốt đẹp của nó.
   P/S: mình vẫn thích cung Thiên Bình hơn vì họ nghịch, ngố ngố và trong những cái đó thì rất là dễ thương nhá :”>

   • khach Reply

    Mình thuộc cung Thiên Bình, đang yêu một người Ma Kết. 2 đứa cũng hay tranh luận và cãi nhau, nhưng sau mỗi lần như vậy lại thấy hiểu và thương nhau hơn. Nhưng mình và người đó sắp phải xa nhau rồi. Kỳ thực là rất buồn.

  • Marja_nhu Reply

   hjx, mjnh` la` Ma Ket, moi’ ctay vs 1 Thien Binh`nek. Hjx, hok hieu sao mak` minh` hok dam’ noi’ cam xuc minh` ra vs ngta, minh` la` girl, nhju` luk ju ngta, miss ngta lam’ mak cu’ gia vo` nhu ko co’ dzay. Ngta noi’ mjnh` vo tam, bao thu nen ctay roy. that tinh` minh` cung ko muon’ dzay dau. Nen ban rang’ giu tcam nha!!

   • Hadynamic13 Reply

    mình thì k thik tính cách của thiên bình cho lắm, kì thật nếu phân tik ra thì cũng hong thấy hợp vs ma kết lắm, có quen 1 số thiên bình nhưng thấy họ làm bạn mik thì tốt hơn. hơn nữa mik kh nghĩ ng thiên bình có thể chung tình vì nhớ đọc dc 1 câu ở đâu đó là hum nay họ có thể nói lời yêu bạn nhưng chưa biết chừng mai họ đòi chia tay, thậm chí còn nói ra ng nhân là tại đối phương thế này, thế kia, liệu có cần phũ phàng thía k, nc là thiên bình dường như quan tâm đến bản thân mình nhìu hơn tâm trạng ng khác thì phải, hehe
    kết kết

 14. Phong Lan Reply

  Cũng đúng quá, tui đi ngủ cũng mở thấy trở thành sieu sát thủ để tiêu diệt hết bọn Tung Của, bọn ả rập và cả do thái nữa hic hic sao mà dã man vây, chỉ có điều Ma kết rất lãng mạn là đằng khác. Ông xã cũng y chang luôn. Càng ngày càng “iu nhau” hơn mới lạ chứ. Ko biết có đôi Ma kết nào giống vậy ko, hì hì

 15. Anhsangxanh_0210 Reply

  siêu cấp ngu ngốc trong tình yêu 🙂 sao mà đúng quá vậy

 16. Hoahongxanh_xuwtuyet1989 Reply

  mình thuộc cung Ma Kết,và phải nói rằng người thân và cả người bạn thân của mình đều nói mình như vậy,bảo mình vào đây mà đọc sẽ thấy hoàn toàn có mình ở trong đó. Trước giờ chưa bao giờ tin vào nhưng chuyện này,nhưng sự thật đọc bài này xong thì thấy nó đúng hoàn toàn với bản thân mình – 1 điều mà chỉ những người thực sự thân thiết và tin tưởng mới có thể nhìn rõ 1 phần con người mình

 17. Hoahongxanh_xutuyet1989 Reply

  đọc bình luận của mọi người thì đều thấy công nhận đúng,hì

 18. Phong Lan Reply

  Mình thích đàn ông cung Ma kết nhất vì vẻ ngoài rất đàn ông (như 2 diễn viên đóng vai Triển Chiêu là Hà Gia Kính và Lữ Lương Vỹ chẳng hạn 🙂

 19. vĩnh chi 301293 Reply

  giong nhu dag noi mjh ak” mket cực kì thix lãnh mạn nha! và cũng rất cần thoi gian để quên jk 1 ng, va iu 1 ng dù biết cơ hội la 1% thôi//

 20. Anhphuong2006a Reply

  minh la mot ma ket nhung tuoi doi cua minh con nho wa.van chua hieu moi chuyen. lieu minh co tro len xau xa that khong? mac du khi doc xong bai nay minh thay giong nhu dag doc ve con ng minh vay. minh phai lam sao day

  • Bush Reply

   hì , nói ma kết xấu xa cũng hok đúng lắm đâu , chỉ là càng lớn họ càng “khôn” ra mà thôi .
   tại hồi nhỏ ngây thơ wa mờ
   hì , mình ma kết này 1/1

  • Blue Reply

   M` là 1nữ MK, nhưng m` chỉ giận tí rồi cho qua , vì mình sống theo câu” Anh em hãy tha thứ thì sẽ dc Thiên Chúa thứ tha” vs lại lúc nào mình cũng cười cho nên cùng lắm rủa nó 1 tý rùi cho qua thui.=))=)). (Chỉ có 1 điều mình rất muốn &cần học hack nick đứa kia để lấy lại thứ mà mình đã mất hơn 2 năm rồi (thù zaj). =))=)).

 21. Phaohoa_mnl Reply

  mình là một thần nồng và đang yêu 1 anh ma kết. tình yêu của bọn mình bắt đầu cũng khó khăn lắm, cãi vã và làm nhau tổn thương ko ít. nhưng mình biết ma kết yêu rất thực tế, ko thay đổi và biết tiếp thu ý kiến để sửa sai. một khi đã tin tưởng bạn rồi, ma kết rất tôn trọng và nghe lời bạn.

 22. nh0x_rai9x Reply

  không còn j để nỏi ngoài 2 từ vô cùng chính xác………..thanks bài viết hay và ý nghĩa

 23. Tunyeu03 Reply

  Chính xác bài này khá đúng, thích đoạn này “Ước muốn lớn nhất của họ là có thể nhận được sự tin tưởng của bạn bè. Nếu như không được một người bạn tin tưởng, hắn sẽ không tiếp tục gặp gỡ người này nữa. Mọi người từng tiếp xúc với Ma kết đều nói họ tốt tính, tốt đến mức hơi ngốc. Kỳ thực họ cũng không tốt lắm, chỉ là họ rất biết giả vờ, vì họ hiểu tính cách của bạn bè xung quanh, họ cũng đã sớm nghĩ ra nên đối xử thế nào với đối phương. Điểm rõ ràng nhất là, các bạn có thể thử nhìn qua mấy bạn bè bên Ma kết, vô luận bạn làm gì Ma kết cũng không ngạc nhiên, kỳ thực họ đã biết vì sao bạn làm vậy rồi. Ma kết kết giao cũng rất tùy tiện, họ có thể hòa hảo với quý tộc, cũng có thể nói chuyện phiếm với tên ăn mày. Mọi thứ chỉ là trao đổi giữa những tâm hồn mà thôi, rất ít Ma kết phụ thuộc vào đôi mắt, trừ phi nhân phẩm bạn quá kém.”….đoạn này nữa “Ma kết tài năng hơn mọi chòm sao khác ở khả năng trong một khoảng thời gian ngắn có thể nhìn ra tính cách của một người bất luận họ che giấu kĩ thế nào”….hehe, đây nữa này “Hầu hết Ma kết đều có hai tính cách, chỉ là đại bộ phận đều không chịu thừa nhận, bởi vì họ mong mình có thể vĩnh viễn có thể ngây thơ mà tồn tại”…nữa này “Khi Ma kết ghét một người nào đó chính là tuyệt đối, Ma kết sẽ không tùy tiện ghét một ai đó, nhưng nếu người đó thực sự quá phận, liền bị Ma kết loại bỏ tận đáy lòng”….cuối cùng này ” Nếu không phải là người bạn đáng giá cho ma kết tin tưởng, hắn nhất định sẽ không cho đối phương biết mình thông minh đến đây, mà vô luận an toàn hay không, Ma kết đối với bạn bè đều rất chân thành, họ rất quý trọng tình bạn”. KL: Người note trên kia hình như là một MA KẾT thì phải :d

 24. Bâng Khuâng Reply

  chuẩn….rất giống mình,..khi makết không quan tâm đến bạn nữa,là khi makết đã bị tổn thương rất nhiều

  • Maket Reply

   chuẩn. Một Ma kết sẽ ko ác nếu bạn ko làm gì đó. và thậm chí không tốt nếu bạn cũng ko làm gì đó.

 25. Nhuphongthuy Reply

  nick ola nek marja_nhu ai muon’ lam` ban thj` add nick nha!! Minh` cug~ cung Ma Ket

 26. Picky Reply

  Chà chà đúng 100%.Trong đoạn: “Thủ đoạn trả thù của Ma kết cực kì tàn nhẫn, hắn sẽ trả lại bạn gấp bội (nếu có một ngày bạn gặp một tai nạn kì lạ nào đó, vậy ngẫm lại đi, có lúc nào từng đắc tội Ma kết chưa.) Ma kết cũng không tùy tiện hại một ai đó, vì Ma kết cũng ghét sự xấu xa của mình. Họ là sát thủ thiên tài, tất cả các kế hoạch đều được trù bị kĩ càng từ rất sớm, hơn nữa mấy kế hoạch này trước khi tiến hành trả thù họ cũng đã trù tính làm sao cho hoàn mĩ không chút khe hở. Có lẽ những chuyện này có chút liên quan đến sự bi quan của họ.” là hoàn toàn giống mình.Tuy mình chưa trả thù ai nhưng đã lên sẵn kế hoạch ngay từ khi trong lòng nhen nhóm cái hận.
  Còn đoạn “Nếu Ma kết miễn cưỡng chấp nhận bạn, cũng chỉ là xuất phát từ cảm giác thương hại, nhưng gặp gỡ vài ngày sau họ lại bắt đầu áy náy.” thì không hẳn đúng,bởi vì mình thường mình sẽ áy náy 1 giây sau đó (có khi đòi chia tay tại chỗ luôn ấy)
  (Ba phải cũng có lý do chứ!)

 27. Tranyen1801 Reply

  Nói Ma kết ngốc cũng được, bọn họ vẫn không biết cái gì gọi là tình yêu, nhưng bọn họ biết rõ cảm giác yêu. Với họ bất luận thứ tình cảm gì đều có một loại biểu đạt khác nhau. Họ rất tập trung cảm thụ từng loại cảm giác này. Cai nay chuan qua co

 28. Alica Annie Evans Reply

  a là MK này … hè hè fãi nói chuẩn đấy chứ .. mình thấy MK zới TY cũng hợp lắm àk

 29. Nhi Reply

  Mình là ma kết, bạn trai cũ của mình cung song ngư, rất tâm lý, luôn đoán dc suy nghĩ của người khác, lại dịu dàng, thương yêu, chăm sóc, tình cảm, nói chung làm bạn gái song ngư tuyệt vời lắm. Bây giờ mình đang thích đơn phương 1 anh khác, bất ngờ hơn khi phát hiện anh í cũng song ngư lun, anh này cũng dịu dàng, dễ thương nhưng hơi vô tâm. Nhưng mình có cảm giác hình như ma kết luôn bị song ngư thu hút ^^ Có ai là nữ ma kết mà thích trai song ngư và thấy rất hợp hông?

  • Jade Reply

   Bạn này ko nên nghĩ vậy chứ! cả thế giới này ai cũng đều muốn dìm bạn xuống, vậy mà chính bản thân bạn lại ko biết coi trọng bản thân mình thì đừng mong gì cuộc sống này tử tế với bạn, cũng đừng hỏi “hạnh phúc ở nơi mô?” !!!

   Đồng ý là Ma kết có những lúc rất tẻ nhạt, hay nghiêm trọng hóa vấn đề, ko biết tếu táo nhưng những điểm còn lại của Ma kết rất ổn, thâm trầm, rất biết mình biết người, chưa kể chung tình và biết yêu thương người khác… Đối với nguời trọng chất hơn hình thức thì Ma kết chẳng khác nào ngọc trong đá vậy.

   Bạn có lẽ còn trẻ và chưa va chạm nhiều trong cuộc sống , nên mới có vài dòng ở trên đã có thể đả kích bạn được, sau này nếu có lúc nào suy nghĩ này của bạn thay đổi hãy vào comment lại nhé!

   • Ma Ket Nong Nay Reply

    bạn có lẽ đã có tuổi và từng trải nhiều, mình rất muốn kết bạn với 1 người như bạn, liệu chúng ta có thể kết thành bạn thân 🙂

 30. I_wish46 Reply

  doc baj vjet nay hjh nhu mjk nho laj rat nhju djeu ve tjh cach va vjec lam,lan tjh ju xua nay cua mjk?hjhj.nhug mjk dag ju 1ng thuoc sao sog tu.sog tu hjh nhu k hop zj mjk,nhug tjh ju von k co lj trj thj faj?

 31. I_wish46 Reply

  sao ma ket vua dang ju vua dag so the nay?huhu.mjk cug la ma ket.nhug mjk au co zay au ta?hjc

  • Dungkhocvilamdosua Reply

   k aj co the hju dc chjh mjk au?dug voj nghj mjk k co nhu zay ban nhe?

 32. Prettydragon Reply

  Đọc xong cái này mình cũng thấy nhìu cái đúng….nhưng cũng có nhiều cái ko đúng lắm…MK thực sự cũng rất lãng mạn, chỉ là đôi khi họ chưa đặt hết tâm trí cảu mình vào chuyện đó thôi, bởi vì đối với MK ngoài thời gian dành cho tình yêu còn dành nhiều thời gian cho những hoài bão , ước muốn ( cái này chiếm khá nhìu thời gian của họ ) và gia đình của mình…Nếu muốn lãng mạn thì chỉ cần họ chịu suy nghĩ một tí thôi, sẽ ngập tràn ý tưởng…MK làm việc rất khoa học, luôn có kế hoạch cho mọi chuyện nên khi MK đã lên kế hoạch một buổi tối lãng mạn cho bạn thì chỉ có thể nói là trên cả tuyệt vời……
  MK đôi khi nên vứt bỏ lớp vỏ bọc của mình đi…nó sẽ giúp MK sông thoải mái , biết đối diện với bản thân mình và trở nên mạnh mẽ hơn…
  MK giả ngốc thì vô đôi và đôi khi cũng làm MK có cảm giác họ ngốc thiệt….cộng với nét lương thiện của họ làm cho MK thực sự rất đang yêu…
  Trong tình yêu thì đúng là MK rất kiên trì – đây cũng là phương châm sống cảu họ mà…đã đặt mục tiêu cái gì thì họ sẽ cố gắng lấy cho bằng đc..
  Có một vài lwoif khuyên cho MK:
  Giống như tác giả đã phân tích ở trên…MK đôi khi hơi tự ti vào tình yêu….và điều này có thể sửa chữa đc….chỉ cần MK xem tình yêu như một mục tiêu của mình….hãy leen kế hoạch cho nó, quyết tâm đạt đc nó ( bằng bất cứ thủ đoạn nào ..:D) làm như vậy thì MK sẽ rất tự tin, hãy sống hết mình cho tình yêu, đừng có quá che dấu con người bên trong của mình..vì thwucj sự con người bên trong của MK rất thú vị và ngọt ngào ( như MK lúc còn trẻ thơ đó-cái này lúc lớn lên thì do MK muốn an toàn và do tính trách nhiệm của người lớn nên nó bị bó buộc lại thôi…:)) )…Mk đừng sợ mình tổn thương, hãy sống hết mình…sau mỗi tổn thương thì MK sẽ mạnh mẽ lên-họ là những người kiên cường mà…hơn nữa sau này MK sẽ ko hối hận điều gì cả…Hơn nữa Mk nên mơ mộng một tí, đừng có sống quá thực tế quá nên đâm ra nhàm chán…
  Tôi cuing là một người cung MK nên hiểu rất rõ tính cách của MK….Thân !

  • ma ket Reply

   Chào bạn, mình là 1 nữ ma kết. Mình có quen 1 bạn nam ma kết, rất tài giỏi, thông minh và khó hiểu, lại có phần ngây thơ. Ban đầu thì mình không ấn tượng gì lắm. Chỉ ngạc nhiên là sao anh ta lại có thể kiên trì liên lạc cho mình suốt 1 năm, vì mình thực sự chẳng muốn có mối quan hệ gì với anh ta. Với lại, trong lòng mình thầm đánh giá, người như anh ta rất dễ thương và cũng có thể dễ dàng tìm được người yêu. Vì thế không lí do gì anh ta lại cần phải theo đuổi 1 người bình thường như mình. Xác định mối quan hệ là bạn bè, mình gặp lại anh ta với tâm lí rất thoải mái. Nhưng anh ta vẫn kiên trì tiến gần hơn nữa. Thực sự anh ta rất hấp dẫn. Nhưng mình không tin tưởng lắm. Anh ta quá tự tin vào bản thân, khiến mình cảm thấy anh ta rất dễ sợ. Mình đã quyết tâm không gặp anh ta nữa. Cho đến khi trái tim mình rung động. Mình đã không nghe điện thoại, tránh gặp 1 thời gian.Bởi vì, mình ko muốn phải chịu sự khống chế của anh ta. Vậy mà, bây giờ chính mình cảm thấy rất khó chịu khi anh ta thực sự đã không còn liên lạc gì với mình nữa. Có lần, anh ta nói anh ta yêu mình. 1 lần thôi. Mình đã rất ngạc nhiên, và không hiểu điều đó. Bây giờ mình cảm thấy rất tiếc. Có lẽ, mình đã làm anh ta tổn thương chăng? Mình không biết là có điều gì đã xảy ra. Mình muốn hỏi bạn, mình có cơ hội gặp lại anh ta nữa không? Và mình phải làm sao? Hay là nên quên anh ta đi. Hiện tại, mình rất thắc mắc và khó hiểu nên mới hỏi bạn. Thank bạn.

    • Fdffaf Reply

     2 người hợp nhau + đến với nhau thật lòng + 2 đều không có gì quan trọng hơn gia đinh + khi đã chọn rồi là never hối hận, sống không vô trách nhiệm + lãng mạn+ chỉ cần nhìn thấy nhau là đủ + quan tâm trân trọng nhau => sẽ như thế nào ta. họ sẽ dệt lên 1 câu truyện tình đẹp hơn các câu truyện cổ tích. và chứng mình cho every one: what is real love

   • Prettydragon Reply

    Mình thực sự không bít nên đưa ra một lời khuyên như thế nào…thực sự nếu bạn muốn biết thì mình sẽ nói thẳng một vài điều nhé…..Nếu anh ta đã nói yêu bạn thì phải nói rằng là anh ta thực sự yêu bạn thật lòng, nhưng nếu bạn cố gắng trốn tránh hoặc xa lánh anh ta thì cũng sẽ sớm hay muộn anh ta sẽ nghĩ rằng bạn ko thích anh ta, nghĩ rằng bạn cự tuyệt anh ta thì nhất quyết anh ta sẽ ra đi, sẽ không liên lạc với bạn và thực sự thì sẽ cố gắng biến mất khỏi cuộc sống của bạn. Mình cũng không bít nếu một ngày nào đó, bạn chủ động liên lạc với anh ta trc rồi nói rằng bạn nhớ anh ta hay bạn bảo có tình cảm với anh ta thì liệu anh ta có quay lại không thì mình thực sự không chắc nhưng nếu bạn tự tin ở mình thì hãy cứ làm những điều bạn cho là đúng, cũng đừng nghic mình là con gái mà sĩ diện không chịu mở lời trc hay là sợ bị từ chối mà ko dám thổ lộ…..Nếu đã có tình cảm thì phải nói, bất luận kết quả nó như thế nào ( cái này là mình rút ra từ bài học xương máu của mình đó :D) . Nói ra hết thì cũng chẳng có gì hối tiếc cả, đừng vì sợ tổn thương mà giấu giếm nó, chỉ sợ bạn không dám sống hết mình mà sau này bạn phải hối tiếc đó…..đau thương ư, cũng chỉ là một cảm giác nhất thời rồi cũng qua nhưng nếu đc thì bạn sẽ đc cả một bầu trời yêu thương đó ! 🙂
    Đầu tiên bạn nên nt hay nói chuyện vui vẻ với anh ta như thường vậy, có lẻ anh ta sẽ trả lời hơi lạnh lùng vì anh ta đang cố quên bạn mà nhưng rồi bạn cũng đừng phải quá lo lắng, đợi đến tn cuối cùng hay lời nói cuối cùng thì hãy nói ” bạn nhớ anh ta lắm “….có lẻ tình cảm trong anh ta lại dậy sóng lại đó, anh ta kiên trì theo đuổi bạn trong vong một năm cơ mà, đâu phải dễ dàng mà quên ngay đc đau, MK rất khó mà quên đi đc người mình yêu…. sau đó bạn chờ đợi hai ba ngày gì đó lại nt tiếp rồi lại nói nhớ anh ta lại, điều bạn cần nhớ là kiên nhẫn chờ đợi, nên chấp nhận cách giải quyết phải cần thời gian…hãy nói hết những suy nghĩ của bạn theo cách ” thông minh” cho anh ta bít ..( có thể mang tính chất bi lụy một tí cũng đc hay là tự hạ mình xuống một chút cũng đc, cỡ như ” em cần anh lắm, em không thể sống thiếu anh…….”- con trai khi mà nghe những lời này chỉ có thể đổ nước mắt thôi , mấy câu đại loại như vậy đó tùy vào mức độ tình cảm của bạn mà nói sao cho phù hợp thôi ….
    Mình đưa ra những lời khuyên trên cũng dựa trên mình cũng là một MK thôi, mình nghĩ bạn cũng là một MK nên bạn sẽ hiểu khá rõ nếu bạn là anh ta thì bạn sẽ phải làm như thế nào thôi ! Thân ai ! Chúc bạn may mắn ! 🙂

    • ma ket Reply

     Trời, bạn tâm lý quá, lại rất đúng chất ma kết, trả lời đâu ra đó đàng hoàng. Mình thấy ý kiến của bạn rất là hay, lại khá đúng với những gì người đó thể hiện. Trước khi đọc câu trả lời của bạn, mình cũng đã rất cố gắng giống như bạn nói, nt từng chút một, hỏi xem mình đã làm sai điều gì? 2, 3 ngày mình lại nt 1 lần. Mình cũng nói rằng rất nhớ anh ta. anh ta cũng ko trả lời. Cuối cùng, mình cũng bi lụy 1 chút (phải nói là rất cố gắng), nhưng ko đến mức như bạn nói, mình chỉ nói : “năn nỉ được gặp anh”. Cuối cùng, anh ta cũng trả lời. Mình rất happi khi anh ta chịu trả lời mình. Hiện giờ, mình cũng chưa thể đến với nhau. Nhưng sau chuyện đó, dường như anh ta cho mình thấy là mình đã cảm mến anh ta thực sự, và mình nên suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ này. Mình rất cảm ơn bạn đã cho lời khuyên rất thú vị. Vì trong lúc mù tịt thông tin, mình đã rất bối rối. đúng là ma kết rất tốt bụng. 🙂 thanks!

   • tany Reply

    mình là Ma kêt .. nói chung để thốt ra 1 lời yêu thật khó bạn ạ.. và khi MK mở mồm nói ra được điều dó là từ bỏ lòng tự tôn của mình rồi.

  • Ma Ket Nong Nay Reply

   mình đọc giọng văn của bạn mình cảm thấy rất muốn kết bạn với bạn. Liệu chúng ta có thể kết bạn thân 😀

 33. Hoài Đàm Reply

  minh cung ma ket.bai tren noi dung qua.dung la trong tinh yeu ma ket dung la sieu ngoc that.minh co yeu mot nguoi thien binh.ko biet co hop ko.vi ho rat dao hoa.hic

 34. hung vu Reply

  ban viet bai nay hay qua.
  minh cam thay kha dung voi minh.dac biet la phuong dien tinh cam.hj
  cam on vi da cho minh hieu hon ve con nguoi minh nhe

 35. khe drn tu dia nguc Reply

  ban noi rat dung ve mk nhung ma ban noi mk ngu ngoc trong chuyen tinh yeu thi ko dau boi vi mk tinh toan rat ki tung buoc de chinh phuc nru ban da la mut tieu cua mk thi ban se ko the nao thoat khoi ho dau va ho rat thit su tu ton ko muon voi nhan set ban than ki truoc ki noi voi ban la (minh yeu ban ) vi mk rat nghiem tuc trong chuyen tinh cam ho noi yeu ban ko phai la 1 ngay hay 1 nam ma la ca doi cho du tren khuon mat ban co bao nhieu vet nhang va bao nhieu cong toc ban doi voi ho ko thanh van de vi ho yeu ban ko phai la be ngoai ma ho yeu con nguoi that cua ban doi voi ho be ngoai cua ban chi la hinh thuc ma hoi nhu 1 do hoa chi co sat ko co thuong ko bang 1 do hoa sau si lai co mui thuong ngao ngat ! va ban noi mk la 1 sat thu da tai thi rat dung mk ko nong voi de tra thu ban dau ho se tinh toan rat ki va len khe hoat hoan hao ho ko bao gio lo dien de cho ban biet chinh ho da lam nhu the thuong ho hay dung phuong phap mem da dau tai la nhieu va ko phai ai mk cung doi su nhu the vi mk rat la hien va doi ki con de thuong nua tru ki ban lam cho mk the thien ban chat that cua tho hoi hiiihiii ! mk rat lang mang ko nhu ban noi nghi dau nhu su lang mang cua ho ko phai luc nao cung dem ra ca ho chi dem ra ki can thiet hoi ! mk ko tre con dau ho chi muon cho ban hay ve mat do hoi ^_^ vay ho moi cam thay a toan vi khe thong minh thuong bi nguoi doi do ky ho tha lam khew ngu ngoc chu ko muon dung truoc muoi tau de chieu dan dau va ho rat muon co ban ho ret su co doc ho thit song giua dam dong chu ko muon dung 1 minh dau neu ma ban da duoc mk cham lam ban thi ban se duoc mk ho tro ve moi mat suy nghi khe hoat va ca tai chinh nua ho se cho ban het nhung gi ho biet ho cam thay vui khi co nguoi nao do nghe y kien cua ho va thuc hien no ho chi can ban cam on va 1 mon qua nho nao do vi mk rat coi trong vat chat doi vcoi ho vat chat se la mai mai ! mk co rat nhieu loai mk ko nham chan nhu ban noi dau ho rat hai huoc va vui ve vi u diem cua ho la hieu ban can gi ma ban ko can noi ra ho se lam cho ban vui ve ca ngay chu ko nham chan nhu ban noi dau mk rat tu tinh va ho rat manh me chu ko yeu dui va hen nhac dau neu ban can ho se o khe ben ban cho du ban o dau di nua mk la 1 nguoi ban tuyet voi ngung doi ki mk la khe nguy hiem nhat ma ban tung biet neu ban co sit minh gi voi mk ho se lam ban voi ban voi 1 dich dua ban vao coi vinh hang ma ban ko ngho toi dau ? 1 tay sat thu chuyen nghiep 1 tra 10 co ki len den 100% ma ban ray ra cho ho minh cung la 1 mk nhung minh hieu chinh minh va minh biet diem yeu cua minh nam o dau va khat phuc chung nhung ko tieu diet hoan toan neu tieu diet hoan toan thi ko con la chinh minh nua ho rat so bi mat chinh ban than minh ! neu ban de y canh bieu hien cua ho ban se biet ho dang muon lam gi vi mk ko co hoc qua khoa nay ho chi biet da vo ma hoi day la 1 trong nhung diem yeu pho thong nhat cua mk ma cung chinh la nghuy hieu nhat doi voi ho vi no rat de nhan biet hihihi vi mk rat kieu ngao neu ho rat thit su thach thu neu minh rat sang sang cho cac ban biet diem yeu cua minh va y diem vi mk la loai ngon cuong va cung dau rat kien nhan va chieu ko va hay hoc hoi nhung nguoi khat de hoan thien ban than minh nhat ho rat la ham vong chu ko nhu ban nghi ho don giang dau 1 nguoi truong thanh voi bo mat cua 1 dua tre rat nguy hiem neu ban ko de y do se la sai lam chet nguoi voi ban day mk con la 1 nguoi cha hoan thao nhat trong 12 cung vi ho co the hy sinh tat ca cho con cua minh ko ke ca tinh mang dau doi voi mk con cai la vo gia day ^_^ thank ban

  • Njn Reply

   đây là chung cho ma kết thôi bạn, mỗi ma kết lại có những biến hóa riêng

   • khe den tu dia nguc Reply

    ban noi dung day vi mk co nhieu loai thi be ngoai manh me va rang chat co loai lay thanh manh va hoi yeu ot tinh canh cung khat nhau rat nhieu tuy theo ho sinh vao nam con nao nua ^_^ the hien tinh cach manh me thay yeu dui rut re nhung mk da so la nhung nguoi it noi va thien lanh rat de ran nhung lai it co ban vi ho ko cho ai tiep sut va hoi wa nhieu ve minh ho rat can than va ti mi ko qua truong thit song iem lang ko muon nhung qua he nong bong va rat roi ho se tu rut lui neu ai do de do ho neu ho hay ko can thiet de the hien kha nang cua minh cho du ho rat gioi mk su li tinh thuong cut nhanh va rat chinh sat cao nen ho rat duoc ban be yeu men vay ban co the cho minh biet 2 loai bien qua con lai la gi ko ^_^ thank ban nha

 36. Kinoshita13111 Reply

  thật chính xác! Mình là nữ ma kết, trước đây mình từng quen với 1 bạn song tử, mình thật sự là đối với bạn ấy rất thật lòng. Bạn ấy vui tính, hài hước, thông minh, khi đến nhà mình chơi, bạn ấy không khó khăn để nói chuyện và trở nên thân thiết với bà ngoại của mình. Nhưng rồi ct, lý do là ở mình, nhưng thật sự mình chưa nói lời ct, chỉ là do lúc đó bực cái hành động ngây ngô của song tử quá nên mình lỡ lời với bạn thân của song tử là “thà ct cho r!”. Vậy mà bạn ấy lại tin, mình cũng không có tâm trạng để giải thích thanh minh. Bây giờ mình muốn quay lại với song tử lắm (giờ bạn ấy cũng chưa có ai & nhiều lúc bạn đó cũng hay quan tâm đến mình). Cũng 4 năm rồi. Mình có nói nhưng bạn ấy cứ viện lý do hết 12 thì đi du học wài. Bạn ấy giận mình lắm phải ko? Bạn ơi, cho mình hỏi sự kiên trì này của ma kết liệu có thể cảm hóa được song tử??

Leave a Reply

Your email address will not be published.