Phân Tích Hoàng Đạo Cung Cự Giải

Cancer, 22/6 – 23/7

Cự giải rất yếu lòng, rất dễ bị cảm động, cho dù vẻ bề ngoài thì trông có vẻ rất kiên cường, cứng rắn., nhưng bên trong lớp vỏ kiên cường đó là một yếu mềm, nhạy cảm. Họ khi đối mặt với tình cảm thì luôn do dự, phân vân. Không muốn nói là họ nhu nhược, nhưng họ rõ ràng là tự kỉ dễ dàng bị tổn thương. Họ rất tin tưởng vào tình cảm, tin tưởng một cách ngây thơ, khờ dại, tin rằng trên đời này có thiên trường địa cửu cho nên rất hay bị chỉ trích bắt bẻ.

Đây chính là vẻ bề ngoài cứng rắn, nhưng kì thực lớp vỏ bọc ất dễ bị phá vỡ, bởi vì lòng của “giải giải” rất mềm yếu.

Khi “giải giải” đã yêu, thì sẽ thay đổi rất gắn kết với người yêu, giống như một bà lão, bởi vì lúc này người yêu sẽ trở thành trung tâm của “giải giải”, họ sẽ suy nghĩ rất nhiều về người yêu chẳng hạn như cơm đã ăn chưa? Tinh thần có được tốt không? Đi đường có xa lắm không? Có bị chậm trễ không?… hay những việc đại loại như thế.

“Giải giải” đúng là si tình sâu đậm, yêu một ai rồi là yêu cực kì, cho dù biết rõ không có kết quả cũng khó mà dứt ra được. Đây chính là điểm cố chấp của cự giải, muốn phải đạt cho được, thường sẽ không dễ dàng mà từ bỏ.  Đôi khi tình cảm không có kết quả lại chính là lại chính là mục đích sống của “giải giải”. Đây chí là thống khổ mà khó lòng thoát được. Tuy nhiên, cảm giác bất an trong lòng “giải giải” luôn giằng xé để muốn thoát khỏi, bởi vì giải giải luôn cố gắng dung hòa giữa mâu thuẫn sâu sắc và đau khổ dày vò để từ bỏ. Từ bỏ là một bài học mà giải giải phải lĩnh hội.

Đương nhiên, nếu như “giải giải” thực sự quyết định từ bỏ,  thì sẽ làm mọi người kinh sợ.

Phải nhớ kỹ: trừ khi ngươi tự kỷ thì mới không ai có thể làm ngươi tổn thương!

Cự giải đích thị si tình, nhưng rất vụn về trong bày tỏ, khi đối diện với người yêu mến rất thận trọng khó tỏ bày. Họ từ rất dí dỏm trở thành vụng về, lúng túng.

Cự giải đúng là nặng tình, nhưng lại không giỏi nắm bắt, vì sao luôn không kiểm soát được tình cảm của chính mình, nói ra những điều biết rõ là không nên nói.

Khi nói về cự giải ở một khía cạnh khác, phải nhờ vào cự giải về mặt giỏi tưởng tượng, giả tưởng, trước hết là cho đến hiện nay có một số “cự giải nhân” rất được yêu thích, họ đều không giống nhau, nhưng ở họ đều có điểm chung, chính là họ đều là “cự giải” nam nhân: Châu Tinh Trì, Vương Gia Vệ, La Đại Hữu , Lý Tông Thịnh, Lương Triều Vĩ, Trương Học Hữu…Đều đứng đầu trong bảng danh sách của cự giải, thoạt nhìn thì đều không có tính cách rõ ràng, thế nhưng về phương diện nghệ thuật thì họ đều có trực giác sắc sảo mà người khác khó mà so sánh được. Mọi hành động cử chỉ của họ rất lịch sự, lễ độ, thụ động, thậm chí luôn thụ động, thế nhưng họ trong điện ảnh, trong âm nhạc đều khiến người khác thán phục đến mức kinh ngạc về tài hoa, khiến người ta hâm mộ đến mức không cưỡng lại được. Chẳng hạn như Châu Tinh Trì khiến chúng ta cười đến mức rơi cả nước mắt, chúng ta sớm đã nghe nói khi hắn nói đùa rất thật. Không hề nói năng hàm hồ, đối đãi với bạn bè và người yêu rất nghiêm túc, chúng tra cũng biết là trong khi vào vai hình ảnh đế vương giống như thật hoàn toàn trái ngược với với việc chinh phục Lưu Gia Linh trong 20 năm chung sống, đến giờ vẫn chưa chịu kết hôn, hắn luôn nói, đời người giống như vở hài kịch. Chúng ta cũng biết là Trương Học Hữu xuất thân là côn đồ trong giới XHĐ, ngày ngày say rượu, sa ngã; rồi lại thấy về sau Trương Học Hữu thành danh, rồi lại vì gia đình mà trở lại như xưa, gần như mất tất cả.

Đó chính là cự giải, có thể nói đó là tố chất rõ ràng nhất của cự giải, hay về một khía cạnh nào đó mà nói cự giải có những tư tưởng rất khác biệt. Họ khao khát bình yên, cũng khao khát được tỏa sáng. Trong suy nghĩ của họ ngập tràn cảm giác nghệ thuật, khuếch đại ảo tưởng, thế nhưng trong cuộc sống thực sự, họ luôn trông rất hiền lành, rất khó mà để lộ ra tham vọng thực sự trong lòng. Sở dĩ trên con đường nghệ thuật, họ có thể phát huy, bộc lộ ảo vọng kì lạ trong lòng đến mức cực đại, họ có thể trình diễn bất cứ ca khúc bất cứ vai diễn một cách xuất sắc, tất cả bắt nguồn từ thói quen bị động trong sinh hoạt đời thường, nhưng trên khán đài nghệ thuật thì phải bộc lộ cực kì xuất sắc, cho nên cự giải chính xác là con người của sân khấu. Cho dù không có giọng hát hay, không có ngoại hình đẹp, thế nhưng họ có khả năng cảm thụ và thể hiện hoàn hảo, tính cách của họ trên thực tế càng giống như có một lớp vỏ bọc, trong cuộc sống thực sự thì họ luôn che giấu bản thân rất kĩ, nhưng sau khi đánh giá và suy diễn về người khác thì họ lại đem tình cảm có trong lòng phơi bày ra.

Sở trường của sao cự giải là họ có khả năng suy xét logic về năng lượng vũ trụ cổ xưa về tương hỗ và tiêu trường ( lực tương tác và tăng giảm) mà điển hình là nước biểu tượng cho lực âm nhu, nước đại diện cho một chòm sao được sinh ra trong vũ trụ. Cự giải là như thế, họ sinh ra trong tình yêu thương của mẹ. Cho nên suy nghĩ của họ luôn có  chứa sự lo lắng của nhân bản. Cho nên hành động và sự nghiệp nghệ thuật của cự giải đều có mối tương quan. Cho nên cự giải dù có thế nào đi nữa vẫn may mắn, bởi vì có điều kiện phát huy tính cách sở trường trời phú. Thế nhưng không phải cự giải nào đều cũng có cơ hội như thế,cho nên đa số cự giải đều cảm thấy tự kỉ, kiềm nén và đau khổ. Bọn họ không có khát vọng, trái lại họ có rất nhiều nhu cầu, ham muốn rất nhiều, thế nhưng họ lại luôn trốn trong lớp vỏ bọc của chính mình với đủ loại hảo tưởng hảo mộng, chỉ là suy nghĩ mà ít khi thực hiện. Cho nên khi bạn thấy cự giải lúc nào cũng ngoan ngoãn hiền lành thì cũng không đúng là cự giải thực sự. Chỉ là một lớp vỏ bọc của cự giải mà thôi.

Vĩnh viễn không có cách nào xóa được tính tự ti của cự giải, kì thực một số cá thể tâm lý cao ngạo cho rằng như thế là tốt nhất, thế rồi lại khó chịu đựng được giờ giờ phút phút muốn thoát khỏi lớp vỏ bọc luôn tự ti trong tình cảm. Bọn họ trời sinh quá mẫn cảm và nhạy cảm, khi gặp trắc trở trước tiên là tự trốn vào lớp vỏ bản thân, lừa mình dối người, tự dệt mộng ra cảm giác an toàn cho bản thân, chưa bao giờ nghĩ là phải làm sao để đem nguy cơ hóa thành cơ hội. Bọn họ xử lý khó khăn theo phương thức tiêu cực khiến cho bọn họ rất khó thành công, họ để đến cuối cùng rồi mới nắm lấy, họ cho rằng khi đó mới là thời cơ tốt nhất nhưng mà cái thời cơ ấy lại không bao giờ đến, kỳ thực trên thế gian làm gì có quyết định nào toàn vẹn. Khi bản thân của giải gải cảm thấy lúc gian khổ đã qua thì cơ hội tốt nhất cũng đã qua rồi. Thế nhưng muốn thay đổi bản tính tự ti vốn trời sinh này đích thực rất khó, “giải giải” hầu như không tự làm chủ chính mình được

Hoài niệm là một trong những quan điểm trong cuộc đời của cự giải, cự giải có khả năng nhớ chuyện cũ phi thường. Bọn họ rất vui vẻ về chuyện xưa từ đông đến tây, lưu luyến tình cảm xưa, đối với gia đình luôn có cảm giác lưu luyến bẩm sinh. Một tấm hình ố vàng, một cái thắt lưng bạc màu, một bàn trang điểm phủ đầy bụi… Đối với tất cả những vật xưa cũ đều có một cảm giác lãng mạn, trữ tình, đều có thể khiến họ tự nhớ nhung, hồi ức u sầu, họ lúc nào cũng chìm đắm trong hồi ức về quá khứ, vĩnh viễn ghi nhớ thời niên thiếu cô tịch mẫn cảm, vĩnh viễn khắc ghi về mối tình đầu, nhiều năm về sau vẫn truy tìm khắp nơi về tin tức của người yêu đầu tiên, dặn lòng bao năm vẫn giữ gìn kí ức bao năm như phút ban đầu. Sở dĩ Vương Gia Vệ vẫn được ưa thích vì vẫn giữ được cách diễn như khi mới khởi nghiệp, sau nhiều năm vẫn thế….

Khi lạnh nhạt khi nồng nhiệt lo lắng sợ sệt trong tình yêu, họ bẩm sinh bi quan, luôn muốn nhiều hơn một chút, càng nhiều thì càng cảm thấy an toàn bởi vì bọn họ trời sinh là đã không có cảm giác an toàn cho nên bọn họ rất dễ hoang mang, cho nên họ cũng cực kì nhạy cảm và đa nghi. Cự giải thích nhất là cẩn trọng suy nghĩ, suy xét, bởi vì họ thay đổi lúc nóng lúc lạnh, đột nhiên bỏ mặc không quan tâm hay đột nhiên ác khẩu ác ngôn, kỳ thực không phải là bọn họ không yêu thương , chẳng qua là đúng lúc họ đang bị tự kỉ. Họ luôn muốn mỗi ngày 24 giờ luôn ở bên cạnh người yêu, đối với người yêu họ luông có ham muốn chiếm hữu rõ ràng, hận không thể moi ruột moi tim mà trao, họ quan  tâm đến từng li từng tí người yêu, đến mức như mua cho cái kẹp tóc, bắt dùm taxi… Họ hao tổn tâm tư, giờ giờ phút phút vì bạn mà suy nghĩ, nhưng bởi vì không ngừng quan tâm ngày càng nhiều nên ngày càng lo lắng bất an, có thể không còn cân bằng trong tình yêu. Cho nên họ đột nhiên trở nên lạnh nhạt, cho dù chỉ là một cái nhìn e rằng họ cảm giác rằng người yêu mình không còn như xưa. Vì thế bắt đầu luôn dò xét, họ luôn nói quanh co, nhưng không muốn người yêu có giải thích rõ ràng vd như một ngày nào đó người yêu mơ hồ giảm quan tâm đi thì xem như là kết thúc rồi.”Giải giải” như một phản xạ lập tức bắt đầu nghỉ ra vô số giả thuyết, tình cảnh, bi quan cùng cực, đủ loại tà niệm xuất hiện, đủ loại tình cảnh bi thảm, sau đó chia tay với người yêu và lạnh lùng cả lời nói lẫn cử chỉ thậm chí nói ra những lời vô cùng tuyệt tình. Cho nên người yêu mà muốn hòa cự giải, thì phải cố gắng loại bỏ hoàn  toàn khoảng cách, khiến cho cự giải cảm thấy tin tưởng và an toàn, thì cự giải sẽ hồi tâm chuyển ý quay lại, sẽ khiến cho người yêu cảm động đến mức rơi lệ sung sướng.

Khi bỏ lớp vỏ bọc giả tạo cự giải dễ dàng bị động lòng, trên thực tế cự giải rất giỏi giả vờ. Bọn họ thích cười, bất cứ lúc nào, ở đâu, họ thường mĩm cười hay là có đôi khi tạo ra vẻ vui tươi khiến người ta vui vẻ, yên tâm nhưng có đôi lúc lại khiến người ta cảm thấy rất là giả tạo. Dĩ nhiên là cự giải đã tự xem chính mình là có một ít gian xảo, một ít xấu xa. Họ tự kỉ như thế tất nhiên cũng phải có được một chút lợi ích gì đó, có đôi khi sẽ khiến người khác cảm thấy họ có hẹp hòi như vậy hay không, thế nhưng trong các trường hợp chờ đợi gặp gỡ bạn bè, họ lại rất rộng rãi hào phóng, chủ động dành quyền trả tiền, cho nên thực sự cự giải có quan niệm rất rõ ràng về chuyện công chuyện tư. Bọn họ tuyệt đối không khách khí khi cần thiết mà đối đãi với bạn bè, họ hiểu được kỳ thực chút tiền ấy không đáng chút nào. Họ là người rất yêu mến bạn bè và người thân, họ cơ bản rất thích uống rượu ăn mừng, tửu lượng cũng không tệ, bởi vì họ rất yêu thích bạn bè mới trong bầu không khí cực náo nhiệt, họ lại càng yêu thích cảm giác hòa thuận vui vẻ hòa đồng trong gia đình. Cho nên cự giải thích nấu ăn cho dù thức ăn sẽ nấu không được ngon cho lắm, nhưng tự nhiên vẫn thích hơn, họ hiểu được cách hưởng thụ không khí sinh hoạt gia đình, nên cự giải mong ước được sống thật hạnh phúc về mặt tình cảm trong hôn nhân. Vấn đề ở đây là cự giải thường chọn kết hôn muộn hoặc không kết hôn, bởi vì họ vừa đa nghi lại vừa lo sợ, họ lúc nào cũng có những hoài nghi mới về viễn cãnh hạnh phúc viên mãn, đối với việc tạo nên một gia đình mới vừa mong muốn lại vừa khước từ, tại vì trong lòng họ vốn tự mâu thuẫn nên cứ phí hoài tuổi xuân.

Tự kỉ là tự kỉ để tạo ra cảm giác an toàn, đây là một loại cảm giác không tốt, bởi vì như thế rất nhiều cự giải uổng công phí sức, suốt ngày sầu não. Thật ra cự giải có thể trải nghiệm tự kỉ thành tự kỉ tạo nên cảm giác an toàn. Tìm một người trong gia đình luôn vui vẻ với mọi người, xây dựng gia đình riêng cho mình biết đâu cự giải lại phát hiện ra chính mình đang rất vững vàng. Và tìm một Ma Kết có vẻ là một chọn lựa lý tưởng hoặc là tìm một người rất yêu thích mình gửi gắm toàn bộ tâm sự thì bản thân sẽ trở nên rất bình yên. Đương nhiên là “giải giải” sẽ lại nói rằng, ngươi chỉ là nơi để trò chuyện không nói được hết đâu, nếu như dễ dàng nói ra như thế làm sao trước mặt ngươi mà nói đây? Ờ, nhưng mà, cho dù thế nào, cự giải đều hiểu rằng tự kỉ là không ổn chút nào, nên cố gắng khắc phục, kì thực bên ngoài bản thân là cả một thế giới không thực sự đáng sợ đến thế, đó là sự thật.

Nói cho cùng, cự giải rất đáng yêu, nhất là trên lĩnh vực nghệ thuật có rất nhiều người thành công, họ là người khiến cho người khác tạo nên những tượng đài ngưỡng mộ, cho nên cự giải không cần phải phải tự ti, kì thực họ rất có sức hấp dẫn

Dịch bởi Nicky

© 2011 – 2012, nicky. All rights reserved. Nhấn like hoặc để lại comment là cách để cám ơn cho bài viết hay và giúp cho nhiều người biết đến trang này hơn. Bạn chỉ mất một giây để nhấn like nhưng giá trị mà nó đem lại lớn hơn rất nhiều. Thanks.

101 comments

 1. Phisopher Reply

  thanks
  Chờ mãi vẫn chẳng thấy xử nữ đâu cả

   • kim sa Reply

    nicky, bạn đam mê cung Hoàng Đạo? Mình có thể hỏi bạn dịch nhưng tai lieu nay o dau duoc k?> Tren magn k co cai nay?

 2. Foont1969 Reply

  I simply needed to appreciate you all over again. I do not know the things I would’ve followed in the absence of those strategies discussed by you over such a situation. Previously it was an absolute horrifying setting for me, but observing a new specialized way you processed the issue took me to jump with contentment. I am just thankful for your work and even wish you really know what a powerful job your are carrying out teaching the mediocre ones through the use of your blog post. I know that you’ve never got to know any of us.

 3. kim sa Reply

  rat thich binh luan nay.Good qua.Ve co ban thi Xu Nu va Cu Giai giong nhu o cho ca hai deu tu ti,nhay cam,phan tich tot va oc quan sat cực kỳ thâm hậu. bộ mặt của Cự Giải rất biểu cảm,cót thể diễn đạt hàng ngàn cảm xúc khác nhau. ( may be vì thế mà họ thành công nếu làm diễn viên). Rất tự hào cho những ai sinh ra ở cung nay. Được sự bảo hộ của mặt trăng,họ bí ẩn và cực kỳ quyến rũ. like mạnh :X

  • Khach Reply

   Đem cự giải mà so với xử nữ.
   Đúng là đem bia mà so với riệu.
   Đem móng giò mà so với cầy tơ.

  • trúc Reply

   <3 cancer nhung chang biet lam cach nao de tiep can cancer ca, virgo nhu mh thuc su chang hieu gi ve cancer ca, buon qua

   • khach Reply

    sao hình như có nhiều xử nữ quan tâm tới cư giải thế:)

    • Dolphin2708 Reply

     uh ha sao lai the nhi??? co le vi xu nu thich cu giai va luon mong muon hieu cu giai nhieu hon, de chia se de dong cam va de vo ve` yeu thuong. tinh yeu cua cu giai nhu 1 coc socola ngot ngao, uong nhieu thi ngot qua va de~ ngay’ nhung lai de~ nghien!!!

 4. cnclpc Reply

  Những phân tích rất sâu sắc, rất trung hoa, đúng những bài viết mình tìm cả năm nay. Cám ơn các bạn !!

 5. Prince Poseidon Reply

  trời ơi cứ như là đi guốc trong bụng mình í =,= 5/7 ………

 6. Annie Reply

  mình cảm thấy có nhiều điểm rất giống với Thần Nông…thực sự là rất giống…con trai Cự giải có đúng thật như thế này không hả các bạn?

 7. Ms Mo0n Reply

  Cự giải. Mình cũng là Xử Nữ mà ko hiểu đc Cự Giải.haizzz

 8. Mr Minnho Reply

  cực kì chuẩn luôn. đọc nó mà cảm tưởng người viết ra hiểu hết mình vậy

 9. tram Reply

  vậy. một nam cự giải 7/7 và 1 nữ thiên bình 19/10 thì sao hở các bạn. cự giải trọng tình cảm, gia đình. thiên bình luôn quan tâm tìm 1 ng bạn đời đích thực…..họ có hợp nhau ko

  • sb Reply

   😀 không ai có được câu trả lời chính xác trừ chính bản thân bạn đâu…ban không nên hỏi mà phải biết tìm hiểu cùng lựa chọn ^^ mình cũng 19/10 :))
   cũng quen 1 giải giải :)) bé ấy ngoài cứng trong mềm =.=

 10. khach Reply

  tìm một ma kết là lựa chọn lý tưởng ư?…..nhưng tôi lại yêu ma kết….và tôi đau khổ rất nhìu…đến bao giờ tôi mới thực sự tìm đc hp đây….đúng là “ảo”

 11. Song Tử Reply

  Mối tình đầu của tôi là với một Cự Giải, nhưng rồi lại quyết định chia tay vì tôi quá mệt mỏi với cách anh quan tâm đến mình quá kĩ càng, từng chút một…Và từ đó đến giờ, tôi luôn sống trong nỗi hối hận và ám ảnh… Không hiểu sao tôi không thể quên được anh 🙁

  • Nguyentramoanh1706 Reply

   t cũng là song tử, iu 1 cự giải. t cũng y như bạn. đôi khi thấy anh quan tâm thái quá, ko cho mình thở. thực sự muốn đc tự do làm điều mình thích. nhưng mà nếu anh lỡ vô tâm tý lại thấy buồn, haizzzzzzzz

 12. khicon Reply

  Mình cũng cung cự giải nè, hhchici, cự giải với nhân mã có hợp không mọi người, sao mà bùn quá.

 13. Bach_nguyet_tuyet_tho_0908 Reply

  E la` Cu Giai nek, luc’ trc e wen 1 ng` Xu Nu dc 3 nam nhung roy` chia tay, Xu Nu rat chung thuy nhung khuyet diem la` rat’ te nhat, ban than e lai thik nhung thu’ moi’ la nen chan’ wa’ da`nh chia tay thoy, bi h dang mun’ wen 1 ng` Than Nong hok bik hop hok nua, hix

 14. Diepyvy Reply

  cự giải vs nhân mã có hợp ko bạn ! mình thik một cự giải nhưng cự giải ấy tự nhiên thay đỏi nhiều mình thay băn khăn lắm

 15. Ma kết Reply

  Người yêu của mình cũng là cự giải, nhưng trong tình yêu: “Họ luôn muốn mỗi ngày 24 giờ luôn ở bên cạnh người yêu, đối với người yêu họ luông có ham muốn chiếm hữu rõ ràng, hận không thể moi ruột moi tim mà trao, họ quan tâm đến từng li từng tí người yêu, đến mức như mua cho cái kẹp tóc, bắt dùm taxi… ” thì mình thấy ko giống chút nào?!!

  • Cô gái tháng 12 Reply

   Bạn là Ma kết & ny bạn là Cự giải ak. Mình cũng vậy. Nhưng nhiều khi mình thấy thực sự mình và ng` ấy có nhiều điểm quá khác biệt nhau, mình lại vừa đọc đc 1 số bài viết nói về các cung hoàng đạo, trong đó ng` ta bảo Ma kết và Cự giải là 2 cung xung khắc, muốn ở bên nhau thì phải cực kì cố gắng và nhẫn nhịn rất nhiều. Nhiều lúc mình thấy rất nản, hay có lẽ do mình đọc rùi thêm suy nghĩ tiêu cực
   Bạn và ny của bạn hợp nhau chứ?

   • Njn Reply

    ài dà, đừng tin mấy cái xung khắc à :-s tin dư thế thực chẳng còn là yêu nữa

    • Cô gái tháng 12 Reply

     Hi, mình thật cũng chẳng muốn tin tý nào bạn ak. Nhưng có lẽ hiện h cãi nhau nhiều nên lại nghĩ linh tinh :-<

 16. Boykute_ds_hp_2008 Reply

  90% la dung. nhan ra roi nhung sua duoc thi dung la qua kho. co le nen them 1 cau nua la “cu giai cung kha cung dau”

 17. Imaihotaru177189 Reply

  liệu Xử nữ và cự giải có hợp nhau không. có đi được đến cuối cùng không, sao yêu cự giải khó quá vậy nè

  • Nuocep_anhdao_199 Reply

   minh la xu nu cung yeu 1 cu giai, va thay kho’ co the hieu het nhung j moi la cam xuc that cua a ay,doc kai nay h moi biet la rat dung vs ny minh, chang bit pai lam sao, vi xu nu cung rat co chap va hay tim cach tron tranh…
   Cự giải thích nhất là cẩn trọng suy nghĩ, suy xét, bởi vì họ thay đổi lúc nóng lúc lạnh, đột nhiên bỏ mặc không quan tâm hay đột nhiên ác khẩu ác ngôn, kỳ thực không phải là bọn họ không yêu thương.Họ hao tổn tâm tư, giờ giờ phút phút vì bạn mà suy nghĩ, nhưng bởi vì không ngừng quan tâm ngày càng nhiều nên ngày càng lo lắng bất an, có thể không còn cân bằng trong tình yêu. Cho nên họ đột nhiên trở nên lạnh nhạt, cho dù chỉ là một cái nhìn e rằng họ cảm giác rằng người yêu mình không còn như xưa. Vì thế bắt đầu luôn dò xét, họ luôn nói quanh co, nhưng không muốn người yêu có giải thích rõ ràng vd như một ngày nào đó người yêu mơ hồ giảm quan tâm đi thì xem như là kết thúc rồi.

 18. Tú Quỳnh Reply

  Cái sự tự ti của cự giải thì phải công nhận :)) tự ti, tự kỉ nên tiêu cực và bị động suy nghĩ 1 chiều quá đáng =))

 19. song tử-cự giải Reply

  mình là song tử, nhưng có lẽ sinh vào những ngày cuối của cung này nên mình hơi bị pha trộn tính cách của song tử và cự giải. đau đầu nhỉ

 20. Xinduocyeuem8998 Reply

  đúng thật là đau đầu,nhiều lúc mình ko hiểu nổi mình.
  ngày xưa tôi cũng từng yêu 1 ng con gái nhưng ko hẳn tôi dành tất cả tình cảm của ng đó.dù biết ng ta dành tình cảm thật với mình.nhưng ko hiểu sao tôi lại ko thể yêu đc ng đó.có thể là tôi đúng là 1 cự giải thứ thiệt

 21. Mhtvien Reply

  ai có ng yêu là cự giải cũng đều có cảm giác như Song Tử và Nguyentramoanh1706 đó nge

 22. Giải giải26 Reply

  Nhiều lúc thấy tự hào vì mình là cô gái thuộc cung Cự Giải nhạy cảm và sâu sắc, nhưng nhiều lúc lại thấy đáng sợ với cái vỏ bọc quá cứng rắn mà chính mình tạo ra. Sao cứ phải cố gắng để che giấu đi những tổn thương đáng phải được sẻ chia với mọi người…để cuộc sống mềm mại hơn. Làm sao để thay đổi được sự tự ti đến điên rồ của mình……haizzzzzzzzzzz

 23. Cocongnuong Reply

  Tui thay cung nay cung co nhiu` uu diem chu va thuong o cung nay co rat nhiu ng` de thuong ,minh rat thick tinh nhay cam va sau sac o ho nhung minh lun ghet cung cu giai vs cai tinh luc nao cung
  c ho minh kem ,hay the hien wa dang o ben ngoai`(ban tui la ng` thuoc cu giai ma`)noi chung la` hay tu ti (mac du minh cung zay …..^_^minh thuoc cung song ngu )hjhj……minh rat mun nhin Cu Giai cuoi thiet la tuoi k bit co dep k nhi………………….????minh rat ham mo cac ban Cu Giai .Co len nhe

 24. Hoamuopdang_150 Reply

  tự bản thân mình là một cự giải, mình phải công nhận tất cả những điều trên ko sai chút nào nhưng còn thiếu rất nhiều, cự giải còn rất nhiều điều để nói, mình chỉ mong ng yêu mình hiểu được mình là người như thế nào nhưng khó quá các bạn cự giải nhỉ? tự mình thấy mình là người thật sự tự ti trong suy nghĩ, muốn làm một việc gì đó nhưng phải suy nghĩ rất nhiều cứ nghĩ nó khó khăn, nó không an toàn, gây bất lợi cho mình, có hại cho ai đó nhưng trong thực tế thì nó lại cực kỳ đơn giản, cự giải có lòng thương người vô bờ. có khi bị lừa và tự nói trong lòng người ta lừa mình mình phải trả lại nhưng có 2 trường hợp 1 là nghĩ chuyện cũng qua rùi, trả thù mình cũng ko được yên lòng, trường hợp 2 khi trả lại được thù thì lại thấy bất an, suy nghĩ, thấy thương hại và bằng mọi cách vực ng ta dậy. thật là khó hỉu. trong chuyện tình cảm , cự giải rất quan tâm tới ng yêu, quan tâm từng chi tiết nhỏ nhặt và cũng mún được đáp trả sự quan tâm đó, có điều không như các bạn nói, cự giải không níu kéo khi thấy người yêu lạnh nhạt hay thờ ơ. cự giải công bằng trong tình cảm, có thể cho đi mà không cần đáp trả. mình yêu một anh chàng thiên bình, a ấy luôn nói a ấy không thể hỉu đc mình và thật sự anh ấy cũng không tìm hỉu, mình bùn vì điều đó, nhưng mình lại rất hỉu a, ngẫm lại thấy trong tình yêu chỉ có 1 bên hỉu, 1 bên thông cảm thì sao có hạnh phúc và người đau khổ se là mình nên mình quyết định chia tay. chắc rằng cho đến bây giờ a vẫn không hỉu lý do chia tay là gì, nhưng thôi kệ. khi cự giải tìm thấy tình yêu mới cự giải sẽ không bùn mà nghĩ tới ng yêu cũ nữa, đó là điều may mắn đối với cự giải vì bản tính nghĩ quá nhìu nên như vậy tốt hơn, trải qua thời gian yêu a và làm quen với những ng bạn mình khuyên rằng những ai là cự giải không nên yêu thiên bình, không hợp đâu, chia tay đấy 😀 và nên kết bạn với ma kết, sẽ rất hợp nhau. có 1 điều nữa về cự giải là cự giải ít nói nhưng khi đã nói thì nói rất nhìu, nhất là khi ai mà nói trúng tim đen là thôi rồi,tâm sựu từ a tới z như mình mới tâm sự đây này. hihi. nhưng cự giải luôn còn bí mật……..!

  • khach Reply

   cu giai co suy nghi nhieu bang xu nu K???? xu nu dau tranh noi tam nhieu hon

   • Dolphin2708 Reply

    minh la xu nu va ng minh hien h thich la cu giai, ca hai deu kho hieu va co chut gia tao hay gia vo, tron tranh va ko tu nhien. nhung ca hai deu co cam giac muon gan nhau hon, chia se nhieu hon va… nhung ai cung lo so nh~ dieu mo ho` nao do ko ten…>.<

   • Hoamuopdang 2806 Reply

    Lau roi khong qua trang web cmt. minh co dua em gai la mot Xu Nu, suy nghi kha nhieu nhung no khong hay suy nghi tieu cuc nhu minh, nhieu khi nghe no noi minh cam thay trong c.s no tung trai hon minh, suy nghi rat chin chan. Minh thi chua thay CG va XN iu nhau nhung nhu ban Dolphin noi thi buon that day. Noi chung khi yeu minh nen mo long, chu dong truoc ai biet dc ng iu cung se dap lai minh nhu vay. O cmt trc minh chia tay voi mot ban Thien Binh, 4 thang roi, gio minh dang yeu mot A Song Ngu ^^~ va minh hieu rang tinh yeu co le la nhu vay day! Du rat hay cai nhau nhung thong cam, thau hieu va co gang co le la lon hon. Minh yeu A ay rat nhieu, mong A doc duoc nhung dong nay va hieu dc tinh cam cua minh danh cho A ay. Ma cong nhan CG de~ quen ghe tar, gio minh cha con nho ban Thien Binh nua. Ket luan la CG yeu voi hien tai va tuong lai cho du luon bi am anh boi qua khu cua nguoi minh iu. Minh rat thich tham gia vao nhung trang web noi ve cung hoang dao, thay dung lam ker, cac ay nhi^^ hjhj

  • Tuyetnganvtbl Reply

   Mình củng giống bạn yêu 1 anh chàng thiên bình. Mình rất yêu nhưng củng quyết định chia tay dù biết rằng nếu buông tay mình chẳng yêu ai được nữa,và mình sẽ rất đau khổ.nhưng biết sao hơn?

   • Khach Reply

    Minh la Cu Giai va cung yeu Thien Binh nhung lai khong du dung cam de noi ra ma cu im lim doi theo thoi 🙂 Cu Giai Thien Binh that trai ngang

    • Hoamuopdang.2806 Reply

     Mình ko bít đâu, nhưng trc khi nói lời iu ngta bạn phải tìm hiểu cho kỹ đã nhé, vì thiên bình không hợp là ng iu với cự giải đâu. hic, Lâu rùi không qua trang web chắc nói giờ là muộn rùi, hic khổ thế. Hơn một năm rùi từ khi mình cmt trên trang web mình và a song ngư vẫn đang rất mặn nồng. heee. Khi nào làm đám cưới các bạn pm, mình mời ăn kẹo nha, :)))

   • Hoamuopdang.2806 Reply

    Chia tay thì rất đau khổ rùi, nhưng không hẳn sẽ không iu ai đc nữa đâu bạn,thấy không thể tiếp tục với nhau thì nên xa nhau, và cứ từ từ thì duyên sẽ đến, và chắc chắn bạn sẽ gặp đc một nửa của mình, vui vẻ lên nhé^^~

 25. Giophongba123 Reply

  tinh canh cua sao cu giai that dac biet minh thuoc chom sao song tu da thay khac nguoi roi ko ngo van con do mot ngoi sao khac dat biet hon chuyen nay phai di tim hieu thoi

  • Baby_tiger2107 Reply

   minh cug la cu giai na. fai thua nhan la ban noi dung. cu giai zoi song tu deu khac ng nhu nhau. hjhj

 26. Thanhphotudo Reply

  Yêu một Cự giải thật sự phức tạp, cứ 2 ngày lại nói chia tay và hay nói những điều làm mình đau khổ…mình đã phải chia sẻ nỗi nhung nhớ người yêu cũ với anh ấy và khuyên anh ấy nhiều điều…nhưng anh ấy cứ chui vào vỏ ốc ….Không thấy anh ấy quan tâm nhiều, nhưng mình chỉ cảm nhận rằng anh ấy là người tốt…Mình không thể quên anh ấy khi đọc bài viết này, anh ấy không phải là con trai Việt nam nên mình rất nhớ nơi anh ấy sinh sống và làm việc. Mình rất nhớ đất nước ấy…nơi mình và anh ấy đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc..Mình là một Dương cưu kém may mắn!

 27. Hoàng Đế Reply

  Ai muốn tâm sự hay tư vấn gì về cư giải…..hãy thử gọi cho mình 0199 37 87 117 or 09 02 08 97 47

 28. cự giải Reply

  thật phức tạp mà…đọc xong thấy còn luẩn quẩn trong đầu…..chỉ đúng 90% thôi …thực ra ko cg ko rắc rối như vậy nhìu đâu….

 29. Banhngot_dautay_1997 Reply

  Nicky à…cho mình hỏi cái này nhé. Thật sự là Cự Giải có như vậy không..tính tình cự giải có đáng ghét k vậy..cái tính tự kỉ của mình có thật đáng ghét lắm k…Mình đang rất buồn..chính vì nó mà Bạch Dương nghĩ mình coi họ như “một món đồ chơi”…tại sao a ấy lại nghĩ như vậy?

  • Nicky Reply

   Đây là 1 bài phân tích thôi, nó không hẳn đúng với mọi cự giải 🙂 đừng tự ti vì những gì bài này nêu ra, hay cố gắng sống thật tốt là dc 🙂

   • Njn Reply

    đúng, ko phải cái gỳ ở nhà lão heo này cũng 100% chuẩn đâu 😀 cứ hớn hở vào đây đập phá vui vẻ nhé 😉

 30. Conmeocodon Reply

  Hic, chuẩn quá, cự giải như mình rất thích thu mình khi có những biến chuyển bất lợi, căm ghét ai thì rất muốn trả đũa nhưng lúc trả đũa được rồi thì lại quay ra làm lành vì trong tâm trí mình cảm thấy rất tội lỗi, khó chịu. Ai nói trúng tim đen thì dãi bầy, lúc ngỏ lời với bạn gái mà bị từ chối thì tỏ rõ lạnh nhạt, cắt luôn không chơi nữa, nói túm lại mình cũng chả hiểu được mình, bên ngoài thì tỏ vẻ mạnh mẽ mà bên trong lại cảm thấy rất bất an.

 31. Nghuongoanh Reply

  Thật là 1 bài viết quá hay và quá chuẩn với mình, cho mình thêm hiểu về bản thân và thêm động lực vào sự nghiệp, cuộc sống. Cảm ơn tác giả và dịch giả nhiều nhé!

 32. Hangbom Nguyen Reply

  ung nhu vay ,minh doc cung co cam giac hu the minh luon co gang la minh rarat manh me nhung thuc ra minh lai yeu men ,doi khi lai tu ki nua

 33. Phuong Thuy Reply

  minh cung la cu giai nè. lam luc minh cung khong the hieu noi ban than minh nua. co 1 nguoi da nhan xet ve minh nhu the nay. luc dau moi tiep xuc thi ho cam thay minh nhu 1 con gio lam ho rat thoai mai, vui ve. nhung duoc 1 thoi gian lau hon thi ho lai thay minh hoi khó hieu. hoi kho tinh, co rat nhieu cai ma ho không the hieu het ve minh. cang tim hieu lai cang kho hieu. be ngoai thi minh dc moi nguoi noi la rat ca tinh, manh me nhung ben trong thi hoan toan nguoc lai .haizzzz. den ngay ca minh co ncam thay minh kho hieu thi nguoi khac lam sao ho hieu dc co chu……ai ma yeu dc minh thi ho cung dung cam lam day.

Leave a Reply

Your email address will not be published.